Spring Boot là gì? 5 nguyên nhân khiến cho bạn nên học Spring Boot

Trong quy trình tìm hiểu, bạn sẽ nghe người chỉ dẫn hoặc tài liệu giới thiệu về Spring, Spring Boot, Node.js cùng nhiều khoa học khác và gợi ý người dùng nên tìm hiểu những khoa học này. Ví dụ bạn đang tìm hiểu về Spring Boot, đừng bỏ qua bài viết này! Trong bài viết TinoHost sẽ giới thiệu sở hữu bạn về Spring Boot và nguyên nhân tại sao bạn lại nên chọn Spring Boot để xây dựng tương lai lập trình của mình!

Spring Boot là gì?

Spring Boot là 1 Java framework được vươn lên là bởi Pivital Crew dựa trên Java framework mã nguồn mở để tạo ra những microservice, nhằm phần đích xây dựng những ứng dụng Spring độc lập 1 bí quyết nhanh chóng và có khả năng thực thi ngay.

Sau khoản thời gian dùng Spring Boot để lập trình ứng dụng Spring, bạn có thể chạy ngay ứng dụng của mình mà ko cần buộc phải config (cấu hình) quá nhiều.

Microservice là gì?

Microservice là 1 mô hình cho phép bạn lập trình và vươn lên là nhiều service (dịch vụ/ chức năng) 1 bí quyết độc lập. Từng service có thể chạy độc lập sở hữu nhau và tương trợ cho 1 phần mềm lớn hơn.

Sở hữu Microservice, những lập trình viên sẽ cần ít thời kì hơn để lập trình vì việc tách bé sẽ tạo điều kiện tiện lợi hơn nhiều so sở hữu việc thực hành 1 service lớn.

Những đặc điểm nổi bật của Spring Boot

 • Spring Boot được vươn lên là tối ưu sao cho việc cấu hình XML trở nên đơn giản nhất trong Spring.
 • Spring Boot được vươn lên là sao cho việc lập trình trở nên nhanh chóng và dễ dàng.
 • Gia nâng cao năng suất trong lập trình.
 • Giảm thời kì lập trình xuống tối thiểu.
 • Spring Boot được vươn lên là nhằm giúp người ko có nhiều tri thức lập trình vẫn có thể xây dựng ứng dụng.
Xem Thêm  Mách bạn phương pháp xem đáp án trên Google Kind đơn giản, nhanh chóng

TinoHost có thể đề cập tới 3 tính năng siêu quan yếu tạo nên sự “dễ chịu” của Spring Boot như:

 • SpringApplication: bạn lập trình xong và chỉ muốn chạy thử nghiệm luôn ứng dụng của mình? Vậy bạn chỉ cần gọi run() là được. Vì Spring Boot được thiết kế theo dạng “simply run” nhằm giúp lập trình viên chỉ cần cấu hình ít Spring nhất có thể, còn lại Spring Boot sẽ tự động động lo liệu.
 • Externalized Configuration: bạn muốn tạo 1 ứng dụng có thể chạy trên nhiều môi trường khác nhau? Vậy, Spring Boot sẽ giúp bạn config cấu hình từ bên bên cạnh và ứng dụng của bạn sẽ có thể thoải mái chạy.
 • Profiles: Lúc bạn có nhiều config khác nhau, bạn có thể dùng Profile để phân chia từng loại config cho từng môi trường để dễ dàng quản lý hơn.

Ko chỉ ngừng lại trên những tính năng ấy, sở hữu Spring Boot, bạn còn có thể vươn lên là internet Software, Caching, gửi E mail, Validation, khiến việc sở hữu khoa học SQL,…

Khởi đầu lập trình cùng Spring Boot

Vì sao nên học Spring Boot?

Để xây dựng 1 ứng dụng Java, bạn sẽ có vô số khoa học để có thể dùng. Theo TinoHost, đây là 5 tính năng và lợi ích vô cùng thuyết phục vì sao bạn nên chọn Spring Boot:

 • Bạn ngán ngẩm việc buộc phải cấu hình từng chút 1 cho ứng dụng của mình? Spring Boot sẽ tự động động cấu hình sắp như mọi thứ giúp bạn tập trung vào việc code.
 • Sở hữu 1 ứng dụng lớn, việc quản lý từng Microservice sẽ vô cùng phức tạp. Spring Boot sẽ giúp bạn đơn giản hóa việc này.
 • Annotation Primarily based Configuration là tính năng đắc lực sẽ tương trợ bạn thiết lập bean thay thế vì XML.
 • Servlet được nhúng sẵn trong Spring Boot, vì thế bạn có thể bật và chạy Server Tomcat 1 bí quyết dễ dàng.
 • Spring Boot siêu linh hoạt để bạn có thể cấu hình Java Beans, XML và cả Database Transaction (thanh toán/ trao đổi).
Xem Thêm  Phương pháp sửa lỗi ERR_CONNECTION_RESET trên Google Chrome hiệu quả 100%

Những tri thức cần trước lúc học Spring Boot

Dù rằng bạn có thể bỏ qua việc tìm hiểu Spring để vào thẳng và học Spring Boot. Tuy nhiên, bạn vẫn buộc phải cần những tri thức cơ bản về lập trình như: Java Core, bí quyết quản lý những Package deal, tìm hiểu về Template engine,…

Java Core

Như đã đề cập trên trên, Spring Boot là 1 Java framework. Vì thế, để học Spring Boot phải chăng nhất bạn nên nắm những thứ cơ bản nhất về Java như:

 • Những hàm, những biến và những vòng lặp.
 • Học, tự động tìm hiểu về những tính năng của Java
 • Học lập trình hướng đối tượng (1 môn học yêu cầu} trong chương trình đại học).
 • Học về Collections API bạn có thể tham khảo tài liệu của Oracle.

Và nhiều thứ khác như: Asynchronous, File IO, Stream API,…

Quản lý Package deal

Dù là người new, bạn vẫn nên tìm hiểu qua bí quyết để quản lý những Package deal như: cài đặt thêm sửa xóa thư viện, chỉnh sửa thông tin Undertaking, lúc thực hành nhiều người dùng sẽ quen tay dần.

Có siêu nhiều Package deal supervisor và bạn có thể thử tìm hiểu và khiến quen sở hữu Maven và Gradle.

Tìm hiểu về Template engine

Template engine giúp bạn xử lý phần View trong MVC. Trong Spring Boot, bạn sẽ buộc phải cần dùng Template engine để có thể dán dữ liệu vào View và trả về kết quả lên màn hình. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm tri thức về HTML, Thymeleaf, JSP trong Spring Boot.

Xem Thêm  Hệ sinh thái trong marketing là gì? Giải mã ý nghĩa của hệ sinh thái trong marketing

Học Spring Boot

Tất nhiên, bạn muốn tìm hiểu và học hỏi bí quyết dùng Spring Boot bạn sẽ cần buộc phải học và thực hành sở hữu Spring Boot.

Ko nhất thiết buộc phải khiến 1 dự án thực lớn, thực hoành tráng, bạn chỉ cần học bí quyết tạo dự án cùng Spring Boot, học về những luồng đi trong Spring Boot, học bí quyết vươn lên là cấu trúc của 1 dự án Spring Boot sao cho chuẩn nhất, học về bí quyết Dependency injection ứng dụng trong Spring Boot ra sao,…

Học đi đôi sở hữu thực hành và thực hành bí quyết dùng Spring Boot sẽ là phương pháp học hiệu quả nhất!

Cơ sở dữ liệu

Bất cứ 1 phần mềm, ứng dụng hay chương trình nào cũng nhu yếu cơ sở dữ liệu, vậy nên, người dùng sẽ cần buộc phải tìm hiểu thêm về những thứ như:

 • Khiến bí quyết nào để đọc, thêm, sửa và xóa dữ liệu – CRUD.
 • Bí quyết để config cơ sở dữ liệu trong Spring Boot ra sao
 • Cấu trúc những lớp và JPA
 • Tìm hiểu về bí quyết tạo, sắp xếp những Question
 • Thực hành thử những câu Question phức tạp bằng MongoTemplate chẳng hạn
 • Và cả những thực hiện Aggregation trong Mongo….

Mọi những thực hiện nên học, nên thực hành trong sở hữu cơ sở dữ liệu trong Spring Boot bạn có thể tham khảo ngay tài liệu của Spring.io.

Qua bài viết, TinoHost hello vọng bạn đã có những tri thức hữu ích nhất về Spring Boot, hiểu được Spring Boot là gì cũng như vì sao bạn nên học Spring Boot để vươn lên là sự nghiệp lập trình của mình. TinoHost chúc bạn thành công rực rỡ trên con đường lập trình của mình!

Những câu hỏi thường gặp về Spring Boot

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org