Story trên Fb là gì? Vì sao story trên Fb lại là “vũ khí bí mật” của công ty 4.0?

Đối sở hữu khách hàng Fb, tính năng story đã ko còn quá xa lạ. Dùng story Fb đã thời gian dài, bạn có biết tính năng này mang trong mình lại siêu nhiều lợi ích cho công ty? Trong bài viết dưới đây, Tino Group sẽ giúp bạn hiểu rõ story trên Fb là gì, tầm quan yếu của tính năng này đối sở hữu công ty. Mời bạn cùng đón đọc nhé!

Story trên Fb là gì?

Story trên Fb là tính năng cho phép khách hàng chia sẻ những nội dung tạm thời trong thời kì ngắn, bao gồm: hình ảnh, video và văn bản. Thông qua đấy, bạn có thể truyền tải những khoảnh khắc và câu chuyện trong cuộc sống hàng ngày. Những story được hiển thị trong vòng 24 giờ sau khoản thời gian khách hàng đăng tải. Tiếp tục, chúng sẽ tự động động biến mất khỏi dòng thời kì.

Khách hàng có thể tùy thuộc} chỉnh nội dung, thêm hiệu ứng, sticker hoặc bộ lọc để khiến cho story trở nên thú vị, nâng cao tương tác. Story trên Fb đóng vai trò như 1 phương giao tiếp trực quan, cải thiện tương tác cho khách hàng, tạo điểm nhấn cho những sự kiện, hoạt động và trải nghiệm cá nhân.

5 điểm đặc thù của story trên Fb

Tính tạm thời

Story trên Fb tồn tại trong 1 khoảng thời kì ngắn, thường là 24 giờ. Sau thời kì này, story sẽ tự động động biến mất khỏi dòng thời kì. Nguyên lý này khác biệt sở hữu những bài đăng thông thường trên Fb, được lưu trữ trên trang cá nhân của khách hàng.

Xem Thêm  Tổng hợp những mẫu case máy tính đẹp nhất, đẳng cấp hiện nay

Hiệu ứng hình ảnh và video

Story cho phép khách hàng chia sẻ hình ảnh và video để tạo ra 1 trải nghiệm sắp gũi hơn sở hữu người xem. Khách hàng có thể tạo hiệu ứng, thêm bộ lọc, sticker và văn bản để khiến cho story thú vị, sáng tạo.

Tương tác và phản hồi

Khách hàng có thể tương tác sở hữu story bằng bí quyết nhấn nút “Thích”, “Bình luận” hoặc trả lời quản lý. Tính năng này tạo ra quy trình phản hồi nhanh chóng, cải thiện tương tác thú vị giữa người đăng và người xem. Bên cạnh ra, khách hàng cũng có thể xem ai đã xem story của mình và nhận được thông tin về phản hồi từ bạn bè cũng như người theo dõi.

Tính chất sắp gũi và chân thực

Story trên Fb cho phép khách hàng chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống thường ngày, câu chuyện cá nhân 1 bí quyết nhanh chóng, dễ dàng. So sở hữu những bài đăng bình thường trên Fb, story mang trong mình lại cảm giác sắp gũi, chân thực hơn lúc khách hàng có thể chia sẻ những khoảnh khắc tức thì mà ko cần quá lưu ý tới việc lưu trữ thời gian dài dài.

Tính linh hoạt và đa dạng

Story trên Fb cho phép khách hàng tùy thuộc} chỉnh nội dung, thời kì hiển thị và quyền riêng tư. Khách hàng có thể chọn ai có quyền xem story của mình, có thể chỉnh sửa hoặc xóa story sau khoản thời gian đăng tải. Điều này mang trong mình lại sự linh hoạt, nâng cao độ kiểm soát cho khách hàng về nội dung và quyền riêng tư của họ.

Vai trò của story trên Fb đối sở hữu công ty

Tạo lòng tin và nâng cao nhận diện nhãn hiệu

Story cho phép công ty chia sẻ những nội dung ngắn gọn, chân thực về siêu phẩm/dịch vụ hoặc quy trình hoạt động. Lúc dùng tính năng story trên Fb 1 bí quyết sáng tạo, độc đáo, công ty có thể tạo lòng tin và nâng cao nhận diện nhãn hiệu trong tâm trí khách hàng.

Nâng cao lưu lượng truy cập và tương tác

Story trên Fb thường xuất hiện tại vùng sắp đầu tin và trang cá nhân của khách hàng, lôi kéo sự chú ý cao. Việc dùng story để chia sẻ nội dung hấp dẫn có thể nâng cao lưu lượng truy cập, cải thiện tương tác trên trang Fb của công ty.

Xem Thêm  So Sánh MariaDB và Mysql

Tương tác nâng cao cao

Story trên Fb là 1 hình thức truyền thông trực quan, dễ tương tác. Vì vậy, công ty có thể tạo nội dung sáng tạo và hấp dẫn để lôi kéo khách hàng của mình phải chăng hơn. Khách hàng có thể tương tác sở hữu công ty bằng bí quyết trả lời, bình luận hay gửi tin nhắn riêng tư. Bí quyết tương tác này vô cùng hiệu quả, đảm bảo được tính riêng tư cho cả công ty lẫn khách hàng.

Phân đoạn và nhắm phần tiêu khách hàng

Fb phân phối khả năng phân đoạn và nhắm phần tiêu khách hàng dựa trên độ tuổi, quốc gia, sở thích và hành vi trực tuyến. Vì vậy, những công ty có thể dùng story để gửi thông điệp tới đúng đối tượng khách hàng phần tiêu, giúp nâng cao khả năng tiếp cận và tương tác sở hữu công chúng hiệu quả.

Tốc độ tạo nội dung nhanh, hạn chế thời kì hiển thị

Story trên Fb có thời kì hiển thị ngắn, chỉ trong vòng 24 giờ. Điều này liên quan công ty thường xuyên đăng tải nội dung new. Đồng thời, việc hạn chế thời kì hiển thị cũng làm khách hàng ko cảm thấy khó chịu ví dụ công ty đăng nhiều nội dung trong 1 ngày.

Ngoài đấy, story cũng cho phép công ty thử nghiệm nhiều loại nội dung khác nhau như video, hình ảnh, hoặc nội dung tương tác để xem loại nội dung nào phản ứng phải chăng nhất sở hữu khách hàng. Việc tạo nội dung nhanh chóng và đa dạng giúp công ty duy trì sự lưu ý và tương tác liên tục từ khách hàng.

Bí quyết ứng dụng story trên Fb trong buôn bán

Thường xuyên đăng story

Đăng story thường xuyên là bí quyết giúp công ty duy trì sự hiện diện của mình trên Fb. Đồng thời, việc cập nhật story thường xuyên cũng giúp công ty lôi kéo sự chú ý của khách hàng. Bạn có thể chia sẻ những tin tức new, khuyến mại, sự kiện hoặc những câu chuyện liên quan tới nhãn hiệu của mình.

Dùng tính năng Swipe Up

Ví dụ đã có hơn 10.000 người theo dõi trên trang Fb, bạn có thể dùng tính năng Swipe Up để chèn hợp tác quản lý trong story. Tính năng này giúp bạn dễ dàng chuyển hướng khách hàng tới những trang siêu phẩm, weblog, sàn thương mại điện tử hoặc bất kỳ hợp tác nào khác mà bạn muốn quảng bá.

Xem Thêm  Hệ điều hành Home windows là gì? Ưu và nhược điểm của hệ điều hành Home windows

Đăng suggestions của khách hàng

Chia sẻ những đánh giá hăng hái từ khách hàng trên story là bí quyết tuyệt vời để xây dựng lòng tin và độ tin cậy cho nhãn hiệu của bạn. Bạn hãy chụp lại những bài đánh giá, phản hồi hoặc hình ảnh của khách hàng dùng siêu phẩm và chia sẻ chúng trong story.

Hợp tác sàn thương mại điện tử, web site

Lúc giới thiệu siêu phẩm hoặc dịch vụ trong story, bạn cần đảm bảo mình đã hợp tác tới sàn thương mại điện tử hoặc web site. Đây là bí quyết giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và sắm hàng quản lý từ story của bạn.

Đăng hình ảnh thực tế của siêu phẩm

Thay thế vì chỉ chia sẻ hình ảnh quảng bá hoặc hình ảnh được chỉnh sửa, bạn hãy đăng những hình ảnh thực tế của siêu phẩm. Trong bối cảnh hiện nay, người tiêu dùng có xu hướng ưa chuộng và tin tưởng những hình ảnh có tính chân thực. Ko giống như bài đăng quản lý trên trang, story trên Fb giúp bạn thoải mái chia sẻ hình ảnh, thông tin thú vị của công ty. Vì vậy, bạn cũng ko cần đầu tư quá nhiều chất xám, thời kì để tạo ra 1 bài đăng chỉ hiển thị trong 24 giờ.

Bổ sung CTA

Để khuyến khích khách hàng tương tác và tham dự, bạn hãy dùng CTA trong story của mình. Thí dụ, bạn dùng những nút “Sắm ngay”, “Đặt hàng”, “Xem thêm” để khách hàng click on vào và thực hành hành động như sắm hàng, đặt hàng hoặc tìm hiểu thêm về siêu phẩm. CTA giúp tạo động lực cho khách hàng và dẫn dắt họ hành động theo mong muốn của bạn.

Tạo những sequence story

Để nâng cao tính tương tác và sự lưu ý của khách hàng, bạn có thể tạo những sequence story liên tục, kéo dài trong 1 khoảng thời kì nhất định. Thí dụ, bạn có thể tạo sequence story về việc chỉ dẫn dùng siêu phẩm, chia sẻ mẹo hay phân phối thông tin liên quan tới ngành hàng của mình. Việc chia sẻ sequence story có khả năng kích thích sự tò mò, lôi kéo người xem xem hết nội dung bạn truyền tải.

Nhìn chung, dùng story trên Fb mang trong mình lại nhiều lợi ích hăng hái trong buôn bán. Vì vậy, bạn hãy tận tính năng này theo những gợi ý trên để cải thiện khả năng tiếp cận khách hàng. Qua bài viết trên, Tino Group hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về story trên Fb. Đừng quên theo dõi Tino Group để ko bỏ lỡ những bài viết hay và hữu ích nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org