Sửa lỗi máy tính tự động cuộn trang nhảy lung tung hiệu quả 100%

Bạn đang dùng máy tính, máy tính xách tay “ngon lành cành đào”. Bỗng dưng con trỏ chuột nhảy lung tung khiến cho bạn siêu bực mình. Làm cho thế nào để sửa lỗi này? Ko để bạn đợi nhiều ngày, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp sửa lỗi máy tính tự động cuộn trang nhảy lung tung ngay nhé!

Vì sao máy tính tự động cuộn trang nhảy lung tung?

Nguyên nhân khiến cho máy tính tự động cuộn trang nhảy lung tung

Có siêu nhiều nguyên nhân khiến cho máy tính tự động cuộn trang nhảy lung tung và phần lớn nguyên nhân tới từ hartware của thiết bị. Sau đây, Tino Group sẽ liệt kê ra những nguyên nhân phổ thông} mọi người thường gặp bao gồm:

 • Lỗi do hartware
  • Chuột và bàn phím bị hỏng
  • Bàn phím máy tính xách tay, chuột bị dính chất lỏng
  • Cấu trúc bàn phím máy tính xách tay, bàn phím cơ, bàn phím thường quá yếu hoặc bàn phím “dỏm” sau 1 thời kì dùng bị hỏng
  • Touchpad của máy tính xách tay bị hỏng và nhảy lung tung
  • Phím bị kẹt thường là những phím: Enter, 4 nút mũi tên khiến cho máy tính tự động cuộn và nhảy trang lung tung.
 • Lỗi do phần mềm
  • Home windows bị lỗi
  • Chưa cập nhật driver
  • Xung đột driver
  • Máy tính nhiễm virus, malware
 • Lỗi do những điều “tâm linh” khó để giải thích
Xem Thêm  Lazada Vendor Middle là gì? Bí quyết dùng Lazada Vendor Middle

Bí quyết sửa lỗi máy tính tự động cuộn trang nhảy lung tung cực nhanh

Đối có những lỗi tới từ hartware nói chung, bạn có thể thử cắm lại chuột hoặc bàn phím đi vào những cổng kết nối khác trên máy tính giả dụ có, hoặc bạn cũng có thể mượn bàn phím, chuột của người khác giả dụ có để thử trên máy tính của bạn.

Giả dụ nghi ngờ lỗi do phần mềm, bạn có thể thực hành khởi động lại máy tính trước tiên. Đặc biệt, đối có những lỗi do “tâm linh” việc khởi động lại máy tính là vô cùng hiệu quả.

Bí quyết nhanh nhất để bạn có thể sửa lỗi máy tính tự động cuộn trang nhảy lung tung cực nhanh chính là đọc lại những từ khóa lỗi đã nêu tại phần trước để xác định lỗi và “chữa đúng bệnh” nhé!

Giả dụ bạn vẫn chưa tự động xác định được lỗi và bạn muốn tìm chỉ dẫn những phương pháp sửa lỗi khác, chúng ta cùng nhau tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

7 phương pháp sửa lỗi máy tính tự động cuộn trang nhảy lung tung

Sửa những lỗi liên quan tới hartware

Đánh giá lại quạt cắm của thiết bị

Siêu nhiều trường hợp trên những diễn đàn về thiết bị máy tính bảo rằng họ có thể sửa máy tính bằng phương pháp cắm lại kết nối của chuột và bàn phím.

Bạn chỉ cần rút ra và cắm lại. Giả dụ bạn dùng máy tính xách tay, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp khắc phục sau.

Tắt Touchpad trên máy tính xách tay

Trong quy trình dùng máy tính xách tay để gõ văn bản hoặc thực hành những tác vụ khác, Touchpad của bạn có thể là nguyên nhân dẫn tới việc máy tính tự động cuộn trang nhảy lung tung.

Để tắt Touchpad, bạn có thể tìm trên bàn phím của mình nút để tạm thời vô hiệu Touchpad. Tùy thuộc} theo dòng máy tính xách tay bạn dùng, nút tắt Touchpad sẽ nằm tại vùng phím F1 – F12 và bạn dùng nút Fn + phím chức năng F có hình tắt Touchpad.

Xem Thêm  2FA code là gì? Ra đời lúc nào? 2FA có thực sự cần thiết ko?

Đánh giá vệ sinh bàn phím và chuột

Trong siêu nhiều trường hợp, sau 1 thời kì dài bạn ko vệ sinh chuột, bàn phím trên cả PC và máy tính xách tay đều có thể dẫn tới việc máy tính tự động cuộn trang nhảy lung tung vì:

 • Bụi kẹt quá nhiều khiến cho những ổ điện tử hoạt động ko đúng
 • Côn trùng hoặc chất lỏng rơi vào khiến cho ổ bên trong trang bị bị chập ổ
 • Rỉ sét cũng có thể gây ra tình trạng kẹt phím

Để sửa lỗi này, bạn nên đưa máy tính xách tay tới điểm bảo hành hoặc nơi bán để vệ sinh máy tính xách tay. Tùy thuộc} chỗ bạn sắm, họ sẽ tương trợ vệ sinh miễn chi phí hoặc tính chi phí. Giả dụ bị tính chi phí, thông thường sẽ là từ 70.000đ – 150.000đ tùy thuộc} chỗ.

Đối có bàn phím, chuột bạn có thể đem tới chỗ sắm để họ đánh giá bảo hành. Để đảm bảo rằng lỗi là do thiết bị, bạn nên thử dùng thiết bị khác và cắm vào máy tính của mình để thử trước nhé!

Lỗi do chuột bị hỏng laser, con lăn hoặc hết sạc pin máy macbook

Đối có những lỗi này, bạn có thể dễ dàng nhận ra lúc dùng 1 thiết bị khác để cắm vào thử.

Giả dụ bạn đã gặp nên những lỗi do hỏng hartware nói chung, chỉ có 1 trong 2 phương pháp sau để bạn sửa dứt điểm:

 • Đem thiết bị đi bảo hành và vẫn có khả năng xảy ra lỗi
 • Sắm thiết bị khác để thay đổi thế hoặc thay đổi thế trang bị trên máy tính xách tay.

Hello vọng rằng bạn có thể tìm được điểm sửa tại khu vực có giá cả nên chăng nhất và ko gặp lại nên lỗi này.

Sửa những lỗi liên quan tới phần mềm

Khởi động lại máy tính

Như trong phần chỉ dẫn “siêu nhanh” tại phần trước, bạn nên thử lại khởi động lại máy tính của mình để sửa lỗi này. Home windows sẽ tự động khắc phục những lỗi trong khả năng của mình. Giả dụ bạn vẫn tiếp tục gặp lỗi, chúng ta sẽ tới có những phần tiếp theo.

Xem Thêm  Chỉ dẫn phương pháp nghe nhạc trên YouTube lúc tắt màn hình vô cùng đơn giản

Diệt virus trong máy tính

Có siêu nhiều trường hợp, những loại virus, malware đã hoặc đang cố gắng để chiếm quyền kiểm soát máy tính của bạn. Trong trường hợp này, bạn nên cài đặt phần mềm diệt virus như: McAfee, Avira, Avast/AVG, BitDefender, Kaspersky, Malware Antivirus, Norton,… Những phần mềm này đều có phiên bản miễn chi phí để bạn tải và dùng đấy!

Đánh giá cập nhật driver

Giả dụ bạn là 1 khách hàng phổ thông, Tino Group khuyến khích bạn nên dùng những phần mềm tương trợ cập nhật driver thay đổi vì thực hành thủ công mất thời kì.

Giả dụ bạn muốn dùng phần mềm tương trợ cập nhật driver, phần mềm WanDriver gọn nhẹ có những ưu điểm như sau sẽ khiến cho bạn hài lòng:

 • Hoàn toàn miễn chi phí
 • Thực hiện dễ dàng nhanh chóng và tiện lợi
 • Dùng siêu ít tài nguyên máy tính

Giả dụ bạn ko muốn cài đặt phần mềm, bạn vẫn có thể thực hành theo những bước thủ công như sau để cập nhật driver cho những thiết bị chuột và bàn phím của mình như:

Bước 1: nhấn tổ hợp phím Home windows + X tiếp theo bạn chọn vào Machine Supervisor. Tiếp theo, bạn mở chọn:

 • Mouse/Mice and different pointing gadgets để cập nhật driver cho chuột
 • Keyboards: cập nhật driver cho bàn phím

Bước 2: bạn nhấp chuột vào để menu xổ xuống. Tiếp tục, bạn nhấp chuột nên vào thiết bị:

 • Replace driver => Search routinely for up to date driver software program để hệ điều hành tự động tìm driver yêu thích cho thiết bị.
 • Delete driver => OK. Hệ điều hành sẽ tự động động cài đặt lại driver lúc bạn khởi động lại máy tính.

Bước 3: sau khoản thời gian hoàn thành, bạn khởi động lại máy tính của mình xem máy tính tự động cuộn trang nhảy lung tung hay ko nhé!

Trong trường hợp bạn ko biết driver nào là của thiết bị bàn phím hoặc chuột đang dùng, bạn chỉ việc xóa sạch những driver “trong tầm mắt”. Máy tính sẽ tự động động cài đặt lại toàn bộ driver lúc khởi động lại.

Tới đây, Tino Group hello vọng rằng bạn chỉ cần khởi động lại là đã có thể sửa lỗi máy tính tự động cuộn trang nhảy lung tung. Tuy nhiên, Tino Group vẫn chúc bạn thành công và tìm được những chỗ sửa/ bán bàn phím, chuột uy tín để bảo hành dài hạn.

FAQs về sửa lỗi máy tính tự động cuộn trang nhảy lung tung

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org