Sửa lỗi upload_max_filesize WordPress

Lúc bạn tải 1 file ảnh đảm bảo chất lượng lên WordPress, bỗng dưng 1 lỗi xuất hiện làm bạn ko tải file lên được và nhận báo lỗi “the uploaded file exceeds the upload_max_filesize directive in php.ini”? Đừng lo, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp để sửa lỗi “upload_max_filesize WordPress” nhé!

TÌm hiểu về lỗi upload_max_filesize WordPress

Trong bài chỉ dẫn, Tino Group mặc định là bạn biết phương pháp dùng WordPress hoặc ít nhất đã biết phương pháp đăng nhập vào giao diện admin WordPress.

Làm cho thế nào để đánh giá giới hạn tải cao nhất} trong WordPress?

Trước lúc nâng cao giới hạn tải lên trong WordPress, bạn nên xem thử giới hạn cho phép tải lên cao nhất} web site WordPress của bạn là bao nhiêu nhé!

Điều này giúp bạn ko cần nên thực hành nâng cao giới hạn tải lên đâu. Thí dụ, bạn đăng 1 video 2GB lên internet hosting và bị lỗi; trong lúc ấy dung lượng được nhà phân phối internet hosting mở lên tới 128MB, mà 24MB là đã đủ tải gần như mọi thứ.

Đánh giá bằng Media

Bước 1: bạn đăng nhập vào WordPress => truy cập vào Media => Add New

Bước 2: tại đây, bạn sẽ xem thấy dòng chữ: Kích thước tệp tải lên cao nhất} xxMB. Thông thường sẽ là 2 – 128MB.

Xem thông tin trong Web site Well being Information

Trường hợp bạn đang dùng phiên bản WordPress 5.2 trở lên, chức năng Web site Well being Verify sẽ là 1 trong những giải pháp vô cùng tuyệt vời cho những khách hàng new lúc có thể đánh giá thông tin trang WordPress của mình và gỡ lỗi phải chăng hơn.

Xem Thêm  Shiden Community (SDN) là gì? Phương pháp sở hữu SDN Token new nhất 2023

Để mở tính năng Web site Well being Verify, bạn: truy cập vào tab Web site Well being Information trong trang WordPress Admin của mình để xem.

Hoặc bạn mở Instruments => Web site Well being và xem dung lượng add cao nhất} sẽ hiển thị tại 2 tab bé trong trang Web site Well being Information/ Web site Well being là:

Media Dealing with: dung lượng được hiển thị là Max dimension of an uploaded file.

Server: hiển thị dung lượng tại dòng chữ Add max filesize.

Mẹo tối ưu hóa dung lượng trong WordPress và internet hosting nói chung

Trường hợp bạn nên tìm tới} bài viết này, đồng nghĩa có việc bạn đang gặp rắc rối có vấn đề dung lượng tải lên internet hosting. Vì thế, để giúp bạn có thể dùng khoảng dung lượng bé nhưng đắt đỏ này, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn 1 số phương pháp để tối ưu như sau:

 • Vài tháng bạn nên dọn dẹp Database web site WordPress 1 lần.
 • Hoặc tìm phương pháp để tối ưu database WordPress
 • Thay thế vì đăng 1 tấm ảnh chất lượng siêu nét sắp 40MB lên, bạn có thể nén ảnh lại có chất lượng ko kém cạnh lên internet hosting.
 • Đăng video lên internet hosting? Đừng làm cho thế! Hosting thông thường ko nên là internet hosting chuyên cho video đâu! Vì thế, bạn có thể add video lên: Youtube, Vimeo, Twitch,…

7 phương pháp sửa lỗi upload_max_filesize WordPress

3 phương pháp đơn giản

Dùng plugin để nâng cao giới hạn tải

Bí quyết đơn giản nhất để nâng cao giới hạn tải file lên WordPress và sửa lỗi upload_max_filesize WordPress chính là dùng Plugin để mở giới hạn. Bạn thực hành như sau:

Bước 1: truy cập vào Plugins => Add New

Bước 2: bạn nhập từ khóa Improve Most Add File Measurement vào trong khuôn tìm tìm kiếm và nhấn Set up Now để cài đặt => bấm Energetic để kích hoạt plugin.

Xem Thêm  Affiliate Diploma là gì? Phân biệt Affiliate Diploma và Bachelor Diploma

Để điều chỉnh dung lượng file, bạn tiếp tục thực hành như sau:

Bước 3: bạn nhấn vào Settings => Improve Most Add File Measurement => nhập dung lượng mong muốn vào trong ô Select Most Add File Measurement và bấm vào Save modifications.

Liên lạc nhà phân phối dịch vụ internet hosting

Trường hợp đang dùng gói tương trợ premium của bất kỳ nhà phân phối dịch vụ internet hosting nào, bạn nên tận dụng điều này giả dụ cần tương trợ nhé!

Tùy thuộc} theo từng nhà phân phối khác nhau sẽ có những cài đặt khác nhau về dung lượng cho phép tải lên. Trường hợp gặp nên lỗi upload_max_filesize WordPress nhưng ko biết phương pháp sửa, hoặc bạn đã sửa theo chỉ dẫn của Tino Group nhưng vẫn ko thành công, liên lạc nhà phân phối dịch vụ internet hosting là giải pháp phải chăng nhất dành cho bạn đấy!

Dùng cPanel

Sở hữu phương án này, ko nên nhà phân phối internet hosting nào cũng miễn phí tổn bảng điều khiển net cPanel bản quyền đắt đỏ cho bạn. Tại Tino Group, chúng tôi tương trợ khách hàng cPanel hoàn toàn miễn phí tổn để quản lý internet hosting của mình.

Để sửa lỗi upload_max_filesize WordPress bằng cPanel, bạn thực hành như sau:

Bước 1: truy cập vào cPanel => tìm và chọn vào Choose PHP Model

Bước 2: chuyển sang tab Possibility và bạn cuộn xuống tìm: upload_max_filesize để nâng cao kích thước. Bên cạnh ra, bạn còn có thể nâng cao những thông số: post_max_size, memory_limit, max_execution_time và max_input_time giả dụ cần thiết.

Bước 3: nhấn vào Save Adjustments để lưu lại file.

4 phương pháp chỉnh sửa code

1 số lưu ý trước lúc khởi đầu

Đối có 4 phương pháp này, Tino Group sẽ mặc định chỉ dẫn cho những bạn đã biết phương pháp để truy cập vào net host của mình bằng FTP server có Filezilla.

Trường hợp bạn chưa biết, bài viết này sẽ tương trợ bạn thực hành bước 1: kết nối. Bước 2 sẽ tìm file, bước 3 là sửa code và cuối cùng là bước 4 lưu lại file

 • Tino Group lược bỏ bước 1 và 4 trong phần chỉ dẫn bên dưới, tức là truy cập vào host bằng FTP và lưu lại file. Nhưng bạn sẽ cần nên lưu lại thay thế đổi để thay thế đổi có hiệu lực.
 • Lúc nâng cao dung lượng file, bạn sẽ dùng ký tự động M thay thế vì MB.
 • Bạn nên lưu lại chỉ số trước lúc thay thế đổi. Trường hợp sự cố xảy ra, bạn chỉnh lại về số liệu cũ hoặc xóa bỏ code.
 • Trường hợp ko vững chắc việc mình làm cho, bạn hãy lưu lại toàn bộ dữ liệu trước lúc thay thế đổi.
 • Dung lượng Tino Group khuyến khích thực hành giả dụ thay thế đổi là dưới 24MB. Nhưng bạn có thể tùy thuộc} chọn thay thế đổi những thông số trong code nhé!
Xem Thêm  Bạn đã biết phương pháp tạo account Google Drive limitless 2023 chưa?

Điều chỉnh file Capabilities.php

Bước 2: bạn truy cập vào Look => Theme File Editor => Capabilities.php.

Bước 3: bạn nhập code sau vào:

@ini_set( ‘upload_max_size’ , ’24M’ ); @ini_set( ‘post_max_size’, ’64M’); @ini_set( ‘max_execution_time’, ‘300’ );

Cập nhật file .htaccess để nâng cao giới hạn tải

Bước 1: bạn tìm tới} file .htaccess tại đây.

Bước 3: bạn thay thế thêm giá trị code vào bên trong là:

php_value upload_max_filesize 24M php_value post_max_size 64M php_value memory_limit 128M php_value max_execution_time 300 php_value max_input_time 300

Sau thời điểm thay thế đổi, bạn gặp nên lỗi 500, là do PHP đang chạy trên chế độ CGI. Do ấy, bạn ko thể chạy lệnh này. Bí quyết giải quyết: xóa code vừa thêm vào file .htaccess.

Dùng file wp-config.php

Bước 2: bạn tìm tới} file wp-config.php như chỉ dẫn trong bài viết này: wp-config.php trên đâu? Bí quyết tìm wp-config.php ra sao?.

Bước 3: bạn copy code sau vào và dán vào:

@ini_set( ‘upload_max_size’ , ’24M’ ); @ini_set( ‘post_max_size’, ’64M’); @ini_set( ‘memory_limit’, ‘128M’ );

Cập nhật code của php.ini

Phương án cuối cùng trong bài viết là cập nhật code của php.ini. Thực hiện thực hành như sau:

Bước 1 – 2: truy cập vào net host của bạn. File php.ini sẽ nằm ngay thư phần root.

Bước 3: bạn thay thế đổi thêm code như sau vào để điều chỉnh dung lượng và sửa lỗi upload_max_filesize WordPress:

upload_max_filesize = 24M post_max_size = 64M memory_limit = 128M

Vậy là Tino Group đã chỉ dẫn bạn tận 7 phương pháp để sửa lỗi upload_max_filesize WordPress rồi đấy! Tino Group hello vọng rằng bạn đã có thể tìm được 1 phương án thích hợp để sửa lỗi upload_max_filesize WordPress đang gặp nên. Chúc bạn thành công!

FAQs về sửa lỗi upload_max_filesize WordPress

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org