Swarm (BZZ) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Swarm

Hiện nay, thế giới cần 1 hệ thống được thiết kế để lưu trữ thông tin theo bí quyết phi tập trung. Tuy nhiên, gần như những thông tin và dữ liệu kỹ thuật số đang được lưu trữ trên ko gian mạng đều được 1 số tổ chức lớn kiểm soát. Nhận ra điều đấy, Swarm đã ra đời như 1 giải pháp hoàn hảo để giải quyết vấn đề lưu trữ phi tập trung. Vậy Swarm (BZZ) là gì?

Tổng quan về Swarm

Swarm (BZZ) là gì?

Swarm là 1 thống dùng những nút mạng ngang hàng (Peer – lớn – Peer) để tạo ra 1 dịch vụ lưu trữ và liên lạc phi tập trung, được thực hành thông qua những hợp đồng thông minh (Good Contract) trên nền móng Ethereum.

Kiến trúc của hệ thống Swarm có khả năng phục hồi trước những sự cố kết nối, sự cố nút hoặc những cuộc tấn công DDOS được nhắm phần tiêu, đồng thời, cho phép dịch vụ ko có thời kì chết.

Tầm nhìn của Swarm là hướng tới 1 xã hội toàn cầu tự động chủ và những thị trường mở ko cần xin phép trong tương lai. Những định hướng này đã liên quan sự phát triển thành của những nhà phát triển thành dApp, những tổ chức, công ty và những nhà hoạt động trên mọi blockchain. Những trường hợp dùng Swarm bao gồm dApp truyền thông xã hội, báo chí miễn chi phí, kho lưu trữ, blockchain và dữ liệu DeFi.

Xem Thêm  High 4 phần mềm dọn rác máy tính Win 10 phải chăng nhất

Những siêu phẩm chính của Swarm

Bee

Bee là 1 ứng dụng được hệ thống Swarm triển khai trong Go. Ứng dụng này được ra mắt vào tháng 6/2021. Đây là khối xây dựng cơ bản cho mạng Swarm, phân phối cấu trúc cấp cao để lưu trữ những tệp, nguồn cung dữ liệu và lưu trữ khóa-giá trị, đồng thời mang trong mình tới quyền truy cập cấp thấp vào những ứng dụng.

The Guide of Swarm

The Guide of Swarm được xem như 1 tài liệu kỹ thuật mô tả tầm nhìn và bí quyết thực hành của Swarm. Siêu phẩm này là thành tựu của hơn 4 5 nghiên cứu chuyên sâu và là cơ sở chính trong việc triển khai phần mềm.

Cấu trúc hạ tầng của hệ thống Swarm

Swarm được dùng để xây dựng cơ sở hạ tầng truyền thông và lưu trữ permissionless cho liên lạc kỹ thuật số tự động chủ trong tương lai. Trên góc độ của nhà phát triển thành, Swarm được coi là cơ sở hạ tầng công cùng có khả năng phân phối năng lượng cho những ứng dụng net tương tác thời kì thực.

Hệ thống phân phối 1 API cấp thấp đóng vai trò như những khối xây dựng của những ứng dụng phức tạp, cũng như là cơ sở cho những công cụ và thư viện Internet 3.0 dựa trên Swarm. API và những công cụ được thiết kế để dễ dàng truy cập vào mạng Swarm từ bất kỳ trình thông qua net cổ xưa nào.

Điểm nổi bật của dự án Swarm

Tính năng dApp mạnh mẽ và ưu việt

Đảm bảo quyền riêng tư về giao tiếp, dữ liệu sẽ được chia thành những khối và lưu trữ dự phòng trên toàn hệ thống. Sự dự phòng này mang trong mình lại 1 khả năng phân phối dữ liệu liên tục ngay cả lúc những nút riêng lẻ chuyển sang chế độ ngoại tuyến.

Xem Thêm  [Drive] Nhận hợp tác nội bộ và công khai (chia sẻ File và Folder)

An toàn và bảo mật

Việc tấn công Swarm siêu phức tạp vì dữ liệu ko tập trung vào 1 máy chủ nhất định. Người mua ko thể biết nội dung nào đang được lưu trữ trên những node của họ trong lúc vẫn được trả tiền để lưu trữ. Đồng nghĩa, giả dụ những Hacker muốn lấy được toàn vẹn dữ liệu, họ buộc phải tấn công cả mạng lưới những node của Swarm. Điều này vững chắc chắn khó hơn siêu nhiều so việc tấn công 1 node chuyên biệt nào đấy.

Kích hoạt nền kinh tế hoàn toàn miễn chi phí

Ko 1 tổ chức tập trung nào được quyền kiểm soát dữ liệu hoặc có thể tìm tiền từ dữ liệu của khách hàng. Thay thế vì dựa vào những bên trung gian để đảm bảo tính sẵn có và toàn vẹn của dữ liệu, toàn bộ những nhà khai thác node đều tham dự vào việc lưu trữ dữ liệu để kích hoạt nền kinh tế dữ liệu công bằng, đổi lại họ sẽ tìm được native token của Swarm.

Kinh tế hợp tác

Người mua trả tiền cho việc lưu trữ và giao tiếp theo những điều khoản mà Swarm phân phối cho họ thay thế vì buộc phải bán dữ liệu của mình để trang trải chi chi phí. Mặt khác, những nhà khai thác node được liên quan bởi token BZZ để chạy và duy trì những node.

Đội ngũ phát triển thành và nhà đầu tư

Đội ngũ phát triển thành Swarm

Đội ngũ phát triển thành dự án gồm những dòng tên có nhiều kinh nghiệm như : Jeffrey Wilcke, Nick Johnson, Elad Nachmiasm Louis Holbrook, Zahoor Mohamed, Fabio Barone, Anton Evangelatov, Bálint Gábor, Janoš Guljaš, Ferenc Szabo, Vlad Gluhovsky,…

Nhà đầu tư

Dự án Swarm từng mở 2 vòng gây quỹ trước đấy và mang trong mình về 6 triệu đô vào nửa cuối 5 2020 có sự tham dự của nhiều nhà đầu tư lớn như: NGC Ventures, Hashkey, Lotus Capital, Alchemy Capital…Không tính đấy, AWS (Amazon Internet Providers) cũng lên tiếng công khai quan hệ đối tác có dự án này.

Xem Thêm  Giới thiệu high 5 Python framework phải chăng nhất 5 2023

Tìm hiểu về token BZZ

Token BZZ là gì?

BZZ là đồng native token của Swarm có tiêu chuẩn ERC-20, được dùng để vận hành toàn bộ hệ sinh thái của nền móng này. Vai trò chính của BZZ gồm:

Mining reward: Những nhà khai thác node tham dự phân phối đường truyền} và khả năng lưu dữ liệu cho mạng Swarm sẽ được thưởng token BZZ. Những ưu đãi này đảm bảo rằng họ sẽ được hợp tác và có động lực để chạy và duy trì mạng.

Phí tổn nền móng: Cá nhân và tổ chức dùng nền móng Swarm sẽ buộc phải trả chi phí bằng BZZ.

1 số thông tin cơ bản về BZZ

 • Tên token: Swarm Community
 • Kí hiệu: BZZ
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn: ERC-20
 • Contract: 0x19062190b1925b5b6689d7073fdfc8c2976ef8cb
 • Tổng cung: 67.172.407 BZZ
 • Cung lưu thông: N/A

Tỷ lệ phân bổ token BZZ

 • Mở bán sớm: 42%
 • Bán công khai: 8%
 • Hệ sinh thái: 23%
 • Đội ngũ phát triển thành hiện tại và tương lai: 20%
 • Nhà sáng lập Swarm Basis: 7%

Lưu trữ token BZZ tại đâu?

BZZ là token được xây dựng trên nền móng ERC-20. Do đấy, bạn có thể lưu trữ chúng tại những ví tương trợ như: Myetherwallet, Belief Pockets, MetaMask, Ledger Nano …

Bên cạnh ra, giả dụ ai thường xuyên thanh toán coin, có thể tích trữ ngay trên những sàn thanh toán.

Sắm bán BZZ coin tại đâu?

Trên đây là 1 số thông tin liên quan tới dự án Swarm mà Tino Group muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng bạn sẽ tham khảo và đưa ra quyết định đầu tư thực sáng suốt nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko buộc phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn buộc phải tự động chịu trách nhiệm có quyết định của mình. Đầu tư vào những siêu phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần buộc phải cân nhắc thực kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Swarm

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org