Tại sao Fb đổi tên đơn vị thành Meta? Đây là cuộc phương pháp tân kỹ thuật hay “tham vọng” của “ông trùm” Zuckerberg?

Trong suốt 17 5 qua, Fb vươn lên là có cương vị là 1 đơn vị kỹ thuật thuộc nhóm Big4 cùng Google, Apple và Amazon. Tuy nhiên, tại hội nghị Fb Join được diễn ra vào ngày 28/10/2021, “ông chủ” mạng xã hội lớn nhất hiện nay – Mark Zuckerberg bất ngờ quyết định đổi tên đơn vị “mẹ” Fb thành Meta, mở ra 1 chương new về tương lai của Web.

Giới thiệu đôi nét về đơn vị Fb

“Đứa con” vĩ đại của những sinh viên Harvard

Fb là đơn vị kỹ thuật chuyên nghiên cứu và vươn lên là phương tiện truyền thông, mạng xã hội. Tổ chức được ra đời vào 5 2004 bởi những sinh viên trường đại học Harvard của Mỹ.

Trong số những thành viên, Mark Zuckerberg là “cha đỡ đầu” và là nhà điều hành chính của Fb. Tổ chức có trụ sở tại Menlo Park thuộc bang California. Thời điểm đấy, Fb được xem là “dấu ấn vĩ đại” mở ra 1 kỷ nguyên new về kỹ thuật cho khách hàng Web trên toàn thế giới.

Fb phân phối siêu nhiều siêu phẩm và dịch vụ khác nhau. Trong đấy, nổi bật nhất là mạng xã hội Fb có những ứng dụng đi kèm như: Fb Messenger, Fb Watch và Fb Portal. Ngoại trừ đấy, đơn vị còn sắm lại những ứng dụng phổ cập} khác như: Instagram, Oculus và WhatsApp.

Hành trình vươn lên là của đơn vị kỹ thuật hàng đầu thế giới

FaceMash được xem là “tiền thân” của mạng xã hội Fb hiện tại. Siêu phẩm được tạo ra bởi Zuckerberg cùng bố người bạn thân dựa trên hình mẫu của trang “Sizzling or Not”. FaceMash đóng vai trò như 1 trang mạng xã hội cho phép những sinh viên Harvard kết nối có nhau thông qua Web.

5 2004, Zuckerberg tiếp tục cải tiến siêu phẩm và đặt tên đơn vị là The Fb. Sau sắp 1 tháng hoạt động, The Fb đã lôi kéo hơn 1/2 số lượng sinh viên đại học Harvard đăng ký dùng. “Thừa thắng xông lên”, Zuckerberg cùng những người bạn ra sức quảng bá trang net tới nhiều trường đại học khác nhau tại Mỹ và Canada.

Xem Thêm  Chỉ dẫn phương pháp đổi background trong Microsoft Groups trong “tích tắc”

Tới 5 2005, 1 “đế chế” new mang trong mình tên Fb chính thức đứng vững trên thị trường dưới sự lãnh đạo của Mark Zuckerberg. Sứ mệnh và phần tiêu hàng đầu của Fb là tạo ra ko gian giao tiếp hoàn hảo giúp kết nối khách hàng Web trên toàn thế giới có nhau.

Sau sắp 17 5 gắn bó có tên gọi Fb, ngày 28/10 vừa qua, giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã quyết định đổi tên đơn vị thành Meta, nhằm nhấn mạnh “tham vọng” của tổ chức đối có nền móng “metaverse” .

Tại sao Fb đổi tên đơn vị thành Meta?

Ý nghĩa của tên gọi new

Meta – tên gọi new của đơn vị Fb được lấy ý tưởng từ “metaverse” (vũ trụ ảo). Cụm từ này bắt nguồn từ quyển tiểu thuyết khoa học viễn tưởng “Snow Crash” xuất bản vào 5 1992 của Neal Stephenson – nhà văn người Mỹ nổi danh.

Theo “Snow Crash”, “metaverse” dùng để chỉ thế giới cơ vật lý được tạo nên từ thực tế ảo (VR) và thực tế ảo nâng cao cường (AR). Kỹ thuật “metaverse” cho phép khách hàng giao lưu cùng bạn bè, sắm sắm, tham dự sự kiện, khiến việc,…, thông qua ko gian thực tế ảo.

Ngoại trừ đấy, theo chia sẻ của Zuckerberg, “meta” bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ có ý nghĩa là “vượt lên trên”. Vì vậy, “meta” giống như 1 “chương sách” new vượt khỏi tầm nhìn và trí tưởng tượng đơn giản của con người.

Emblem Meta được thiết kế tương tự động như 1 phiên bản new của biểu tượng vô cực. Điều này đã phản ánh “tham vọng” muốn “chạm tới” những giá trị ko giới hạn của “ông trùm” kỹ thuật hàng đầu thế giới.

“Tham vọng” về 1 tương lai của Web

Trong bài phát biểu tại hội nghị Fb Join, Zuckerberg chia sẻ về nguyện vọng khiến thay thế đổi tương lai của Web qua tên gọi new. “Ông chủ” Meta cho biết, sắp tới, đơn vị sẽ tập trung nguồn lực vươn lên là những siêu phẩm thực tế ảo, kết nối khách hàng toàn cầu qua 1 phương tiện new mẻ hơn. Ngoại trừ đấy, Zuckerberg cũng dự đoán rằng sẽ có khoảng 1 tỷ khách hàng dùng kỹ thuật “metaverse” trong thập kỷ tới.

Xem Thêm  Biên tập viên là gì? Tìm hiểu chi tiết về nghề biên tập viên

Có những định hướng vượt bên cạnh mong đợi, Zuckerberg cho rằng Fb – chiếc tên được anh vươn lên là từ phòng ký túc xá trường đại học vào 5 2004 đã ko còn thích hợp có những đường lối vươn lên là hiện tại.

Theo Zuckerberg, Fb chỉ đơn giản là “1 đơn vị truyền thông xã hội mang trong mình tính biểu tượng”. Trong lúc đấy, nhãn hiệu mà anh muốn hướng tới là những siêu phẩm thực tế, mang trong mình lại giá trị new cho tương lai của kỹ thuật. Chiếc tên Fb đã gắn quá chặt có mạng xã hội Fb trong nhiều 5 qua. Điều này làm cho những dự án new trong tương lai của nhãn hiệu bị tác động. Đổi tên thành Meta sẽ những bước trước tiên cho sự chuyển mình của Fb.

Bên cạnh ra, việc “thay thế tên đổi họ” cũng nằm trong diện “tham vọng” về 1 vị thế dẫn đầu của “gã khổng lồ” truyền thông. Trường hợp những nhà sáng lập Google chọn phương pháp lùi về hậu trường sau khoản thời gian tái cơ cấu vào 5 2015, Meta lại mong muốn đạt được vùng vị trí cao nhất.

Trên thực tế, “ông chủ” Meta đã có ý định đổi tên nhãn hiệu từ lúc anh sắm lại Instagram (vào 5 2012) và WhatsApp (vào 5 2014). Nhưng tới đầu 5 nay, Zuckerberg new nhận ra đây là thời điểm phải chăng nhất để anh thay thế đổi.

Hiện tại, đơn vị cũng đã thông tin về việc thay thế đổi mã chứng khoán từ FB sang MVRS. Mã chứng khoán này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/12 5 nay.

Những điều kỳ diệu từ Meta

Từ lúc có ý định đổi tên nhãn hiệu, đơn vị đã vươn lên là những kế hoạch new như sau: thăng chức Giám đốc Phòng ban Hartware Andrew Bosworth thành Giám đốc Kỹ thuật; thiết lập báo cáo riêng về phòng ban hartware Actuality Labs; vươn lên là thiết bị gọi video Portal, mắt kính Ray-Ban Tales và headset thực tế ảo Oculus.

Xem Thêm  High 9 ý tưởng marketing on-line ít vốn lợi nhuận cao

Ko những thế, Meta cũng thông tin về việc sẽ chi mạnh 10 tỷ USD trong 5 2023 để tập trung vươn lên là kỹ thuật liên quan tới “vũ trụ ảo”. Tại hội nghị Fb Join, Zuckerberg đã giới thiệu về siêu phẩm new có tên gọi là Horizon Dwelling, Horizon Worlds và Horizon Workrooms.

Trong màn demo, Horizon tạo ra 1 ko gian ảo có những nhân vật hoạt hình 3D. Chúng có khả năng thực hành những cử chỉ, khẩu hình miệng, bộc lộ cảm xúc,…, dựa trên 1 số hoạt động như: tham dự trò chơi, tổ chức tiệc, trò chuyện cùng bạn bè, tham dự sự kiện,…

Đối có Horizon Worlds, khách hàng có thể tạo ra 1 thế giới và trò chơi riêng, thậm chí là tổ chức những buổi tiệc tùng hoặc sự kiện. Trong lúc đấy, Horizon Dwelling cho phép khách hàng tạo ra văn phòng cá nhân để thuận tiện khiến việc trong ko gian riêng.

Bên cạnh ra, đơn vị cũng đang vươn lên là ứng dụng Horizon Workroom. Siêu phẩm này mở ra 1 ko gian cùng tác, hội họp, giúp khách hàng kết nối có những đồng nghiệp của mình.

Nhiều ý kiến cho rằng, Fb đổi tên trong thời điểm này nhằm “xoay chiều” dư luận và “xoa dịu” cuộc khủng hoảng từ vụ bê bối Cambridge Analytics vừa qua. Mặc dầu vướng buộc phải những chỉ trí vì thiếu những biện pháp bảo vệ khách hàng trên mạng xã hội, nhưng phía đơn vị vẫn giữ yên lặng như 1 lời phủ nhận những cáo buộc trên.

Dù vì nguyên nhân gì, việc đổi tên nhãn hiệu từ Fb sang Meta cũng đã tác động siêu lớn tới tương lai của Web. Hiện tại, khách hàng trên toàn thế giới đặt ra siêu nhiều kỳ vọng về những siêu phẩm new tới từ Meta.

Có những phương pháp tân và cải tiến của đơn vị, Tino Group cũng hy vọng Meta sẽ thực sự tạo 1 kỷ nguyên new về kỹ thuật “metaverse” như những gì đã mong đợi.

FAQs về việc Fb đổi tên đơn vị thành Meta

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org