Template là gì? Tìm hiểu về Template trong thiết kế internet

Lúc thiết kế web site, banner hay 1 slide PowerPoint, bạn đều đi tìm template miễn phí tổn. Nhưng có bao giờ bạn tìm hiểu về “Template là gì” hay ko? Ví dụ ko, trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về Template nhé!

Tìm hiểu về Template

Template là gì?

Template là những mẫu thiết kế đã được dựng sẵn, có bố cục hài hòa cùng có màu sắc sắc của thiết kế đấy. Những Template sinh ra nhằm phần đích tương trợ những khách hàng ko biết nhiều về thiết kế có thể tải về và dùng mẫu ngay tức khắc. Họ chỉ cần chỉnh sửa những thứ cơ bản, thay thế textual content hoặc thay thế ảnh.

Trong nhiều trường hợp, Template cũng được những nhà thiết kế khác dùng để tham khảo.

Ko bị giới hạn trong 1 lĩnh vực nhất định của thiết kế, Template có mặt trong: những slide cho buổi Pitching của bạn, những khuôn văn bản cho Phrase, những banner, poster, Template cho web site,…

Có những người ko thạo nhiều về thiết kế, Template sẽ đem lại cho họ sự tiện lợi, nhanh chóng để giải quyết những ấn phẩm/ siêu phẩm mẫu trong nháy mắt. Đối có những nhà thiết kế, họ có thể xuất bản những Template để tìm kiếm thêm thu nhập ko giới hạn chỉ bằng 1 thiết kế duy nhất và bán lại cho nhiều người.

Xem Thêm  Điện toán đám mây là gì? Những thành phần của điện toán đám mây

Nên dùng Template lúc nào và tại đâu?

Như tại phần trước đã đề cập, Template ko bị giới hạn tại 1 lĩnh vực nào trong thiết kế. Bạn có thể:

 • Dùng Template PowerPoint cho buổi thuyết trình, báo cáo và Pitching
 • Dùng Template banner, poster cho phần mềm Photoshop để giải quyết những đề nghị cấp bách của sếp cho những sự kiện.
 • Bạn có thể dùng những mẫu 3D dựng sẵn để làm cho 1 Prototype (siêu phẩm mẫu) và phân phối cho khách hàng của mình loại nhìn trực quan trước lúc làm cho thực.
 • Ko cần nên biết tới code, chỉ cần 1 Template/theme yêu thích, 1 internet hosting và 1 tên miền, bạn đã có thể sở hữu 1 web site đẹp, chuẩn web optimization vô cùng nhanh chóng!

Template trong thiết kế internet

Theo xu hướng số hoá của thời đại, việc từng công ty cần nên sở hữu cho mình 1 tên miền duy nhất để bảo vệ nhãn hiệu, cùng có đấy là 1 web site chỉn chu để khách hàng tin tưởng công ty hơn là 1 điều siêu cần thiết.

Vì thế, chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu Template trong web site nhé!

Template trong web site dùng nền móng CMS như WordPress, Joomla,… được gọi là Theme, có hàng chục ngàn mẫu Template miễn phí tổn và trả phí tổn đang có sẵn trên thị trường, quý công ty sẽ có siêu nhiều sự lựa chọn cho web site của mình.

Lợi ích của việc dùng Template

Đơn giản và dễ dùng

Bạn sở hữu 1 công ty chuyên môn nhưng ko có sẵn đội ngũ IT?

Bạn có 1 công ty bé và muốn tự động thiết kế web site để cắt giảm chi phí tổn?

Hay bạn là 1 cá nhân và muốn tạo 1 weblog hay 1 trang CV cho mình?

Xem Thêm  High 6 phần mềm bức tốc máy tính Win 10 cực nhanh

Bạn có thể tìm tới} những Template WordPress được dựng sẵn.

Những Template này sẽ là những thiết kế được dựng sẵn, bạn chỉ cần tìm => tải về => tải liên nơi chứa web site của bạn => thay thế đổi sao cho yêu thích có nội dung web site => bạn đã có 1 web site hoàn hiện.

Toàn bộ những việc này, bạn chỉ cần thực hành trong chưa đầy 10 phút đấy! Thực quá đơn giản có 1 người ko “rành” về code đúng ko bạn nhỉ?

Đồng bộ và chuẩn hoá

Những Template được dựng sẵn sẽ được những nhà thiết kế chuẩn hóa và những thành phần bên trong như: màu sắc sắc, nội dung, bố cục sẽ được:

 • Chuẩn về màu sắc sắc
 • Toàn bộ những nội dung cho 1 web site như:
  • Trang chủ
  • Menu
  • Trang liên lạc
  • Trang bán hàng
  • Mẫu liên lạc
  • Trang đăng bài

Tiết kiệm thời kì và chi phí tổn

Lúc đã có sẵn những mẫu thiết kế yêu thích, bạn và những thành viên khác trong doanh nghiệp có thể cùng nhau lên nội dung cho web site, thay thế đổi những textual content, hình ảnh. Như vậy là bạn đã có 1 web site rồi đấy!

Có thể thay thế đổi về màu sắc sắc làm web site trở nên tương đối “phèn” hoặc chỉnh lại bố cục làm chúng trở nên rối mắt. Nhưng về cơ bản, bạn đã có cho mình 1 web site có giá rẻ và đôi lúc ko cần nên tốn phí tổn.

Prime 5 web site phân phối internet template miễn phí tổn

WordPress.org – Kho giao diện miễn phí tổn lớn nhất

Dĩ nhiên, ví dụ bạn đang dùng WordPress, kho giao diện miễn phí tổn lớn nhất, phải chăng nhất và gần như là những theme “sạch” ko chứa những loại virus, malware chính là kho WordPress.org.

Tại WordPress.org, bạn có thể cài đặt miễn phí tổn Template và dùng ngay tức khắc chỉ bằng vài click on chuột.

Xem Thêm  Sàn Bingbon là gì? Chỉ dẫn đăng ký và dùng sàn Bingbon 2023

ThemeForest – Kho giao diện miễn phí tổn/ trả phí tổn phải chăng nhất

Đứng vùng vị trí thứ 2 chính là ThemeForest, 1 khu “chợ” nơi hội tụ siêu nhiều siêu phẩm Template có lượng người dùng lớn nhất thế giới như: Flatsome, The 7 , Avada, X Theme,… Tuy đây ko nên là 1 trang phân phối Template miễn phí tổn, nhưng những Template trả phí tổn của họ thực sự siêu chất lượng. Bạn nên thử xem nhé!

Good Web page – Kho giao diện new và theo xu hướng

Good Web page là 1 trang internet phân phối những giao diện cho WordPress miễn phí tổn và lên prime Google sắp đây. Nhưng trong kho của Good Web page có tới hơn 9000 mẫu WordPress cho bạn thoải mái lựa chọn.

MyThemeShop – Miễn phí tổn và xu hướng

Ko chỉ là 1 doanh nghiệp phát triển thành những siêu phẩm theme và plugin cho nền móng WordPress, MyThemeShop còn là 1 trong những nhà bán Siêu phẩm tích hợp cho WordPress có số lượng khách hàng khổng lồ, lên tới 700.000! Tới mức Tino Group có 1 bài viết về “MyThemeShop là gì?” và có nên sắm theme của MyThemeShop hay ko đấy!

Colorlib – Đa dạng, màu sắc sắc và miễn phí tổn

Colorlib là 1 web site phân phối Template WordPress miễn phí tổn – trả phí tổn khá nhiều ngày đời. Ví dụ bạn đang muốn tìm cho mình những Template miễn phí tổn nhưng có lượng người dùng siêu phần lớn như: Tyche, Newspaper X, Travelify,…. Colorlib chính là trang internet bạn đang tìm tìm kiếm đấy!

Bên cạnh ra, bạn có thể “Google” ra siêu nhiều kết quả về theme WordPress nữa. Nhưng lưu ý, bạn ko nên tải những theme premium tại những nguồn ko rõ ràng làm web site của bạn bị nhiễm virus nhé!

Tới đây, Tino Group hello vọng rằng bạn đã hiểu được “Template là gì” cũng như bạn cũng đã tìm thấy cho mình 1 kho giao diện yêu thích có văn hoá, nhãn hiệu và cá tính của bạn. Chúc bạn có thể phát triển thành web site của mình thực phải chăng nhé!

Những câu hỏi thường gặp về Template

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org