Terra (LUNA) là gì? Chỉ dẫn sắm bán LUNA Token cho người new

Sở hữu 1 đội ngũ vươn lên là đẳng cấp, giàu kinh nghiệm hàng đầu Hàn Quốc, Terra nhanh chóng lôi kéo sự chú ý của đa số nhà đầu tư trong cùng đồng tiền ảo. Sở hữu thiết kế siêu đặc biệt, Terra phân phối nguồn năng lượng và sự bình ổn về giá cực đỉnh cho những hệ thống tính sổ. Chính bởi điều này mà những tín đồ đầu tư “đứng ngồi ko yên” trước sự ra đời của dự án Terra. Vậy Terra (LUNA) là gì? Khiến phương pháp nào để thực hành thanh toán sở hữu Terra?

Tổng quan về Terra (LUNA)

Terra (LUNA) là gì?

Terra được biết tới là 1 Blockchain tương trợ hợp đồng thông minh, khai thác tiện ích của kỹ thuật Cosm Wasm của dự án Cosmos. Kế bên đấy, dự án được phân phối bởi đồng tiền LUNA Token bản địa và đồng Terra USD (UST). Chính vì thế, Blockchain Terra phát triển thành ứng dụng xây dựng hấp dẫn cho những ứng dụng dựa trên Blockchain.

Dự án Terra phân phối nhiều tùy thuộc} chọn Stablecoin đã được hợp tác chặt chẽ sở hữu nhau nhằm mang trong mình tới nguồn năng lượng và tạo sự ổn định cho những hệ thống tính sổ. Trong đấy, Terra hài hòa ổn định về giá và chấp nhận nhiều những loại tiền tệ pháp định sở hữu tính chất kiểm định tương tự động như Bitcoin. Kế bên đấy, dự án cũng phân phối những khoản tính sổ nhanh sở hữu chi phí tổn khá hợp lý.

Đặc điểm của Terra

Track hành cùng xu hướng này, những nhà vươn lên là đã nhận ra tầm quan yếu của tài sản kỹ thuật số bình ổn giá Stablecoin. Gần như những dự án tài chính phi tập trung DeFi hiện nay đều dùng những loại Stablecoin như USDT, USDC,… Những đồng Coin này đã gắn liền sở hữu giá trị của đồng USD sở hữu mức độ biến động ko cao như tiền điện tử khác trên thị trường. Dù rằng có siêu nhiều dự án Blockchain tập trung vào Stablecoin nhưng chưa có 1 danh tiếng nào thực sự đưa tài sản kỹ thuật số này ứng dụng sâu vào đời sống.

Terra là dự án có thể nói đã đưa Stablecoin ứng dụng nhiều vào trong thanh toán thương mại. Hệ sinh thái Terra hiện sở hữu 2 loại tiền điện tử siêu có giá trị là: đồng Stablecoin Terra và LUNA Coin.

Trong đấy, Stablecoin Terra tập hợp siêu đa dạng những loại tiền bình ổn gắn liền sở hữu giá trị của 1 số loại tiền pháp định như đồng USD, EUR, CNY, JPY, GBP,… Stablecoin của Terra có thể dùng để tính sổ trên 1 số sàn thương mại điện tử, cho phép khách hàng chi trả bằng Stablecoin. Số lượng Stablecoin Terra ko ấn định cụ thể và phát hành dựa trên nhu cầu thực tế của đời sống.

Xem Thêm  Open Graph là gì? Chỉ dẫn dùng Open Graph đúng phương pháp

Terra được hình thành từ lúc nào?

Terra được xây dựng thương hiệu bởi Blockchain Terraform Labs – 1 đơn vị của Hàn Quốc. Terra Alliance – 1 nhóm gồm 15 đơn vị Thương mại điện tử khác nhau có trụ sở trên khắp khu vực Đông Á đã ươm mầm và vươn lên là nên dự án Terra. Trong đấy, Daniel Shin và Do Kwon đã tiên phong đưa dự án đi vào hoạt động chính thức vào 5 2018.

Ưu điểm nổi bật của Terra

Hệ sinh thái sẵn có

Nhắc tới ưu điểm của Blockchain, mọi người thường nghĩ tới những ý tưởng táo bạo hay 1 kỹ thuật đột phá nào đấy. Nhưng trên thực tế, việc có 1 hệ sinh thái lớn mạnh, đa dạng new quyết định giá trị của 1 loại Coin. Bởi lẽ hệ sinh thái là nơi phân phối được khả năng tính sổ cũng như mang trong mình tới giá trị dùng thực tế cho đồng Coin.

Terra Coin ko chỉ có 1 Stablecoin mà là 1 nhóm Terra. Những đồng Stablecoin Terra này ứng tương ứng sở hữu những đơn vị tiền tệ phổ thông} như USD, EUR, GBP, CNY, KRW,… và là đồng tiền chung của IMF đấy là SDR.

Hiểu đơn giản, tới sở hữu Terra, khách hàng có thể thanh toán sở hữu ứng dụng đa dạng những đồng Stablecoin tương ứng được neo giá sở hữu những đơn vị tiền tệ là TerraUSD, TerraJPY, TerraEUR, TerraGPB, TerraCNY, TerraKRW, TerraSDR, …..

Tính ổn định

Bằng phương pháp thay thế đổi nguồn cung tiền tệ đã tạo ra 1 ứng dụng thanh toán Terra Coin luôn có sự ổn định về giá. Lúc cần thiết, Terra Coin có thể dùng LUNA Token để ký hợp đồng nhằm đảm bảo giá trị của Coin. Kế bên đấy, Terra Coin còn hoạt động dưới sự bảo hộ phi tập trung, được xét theo khả năng tính sổ nhằm loại bỏ những rủi ro do sai sót và những cuộc tấn công về giá.

Mức chi phí tổn thanh toán siêu thấp

Hướng tới phần tiêu phát triển thành 1 loại tiền tệ để tính sổ, lẽ ra những Stablecoin buộc phải có mức phí tổn thanh toán thấp. Tuy nhiên, sở hữu những hạn chế của Blockchain đã đẩy mạnh mức phí tổn thanh toán siêu cao cho nhiều loại Stablecoin như USDC, USDT, thậm chí có những thời điểm lên tới hơn 10 USD. Điều này khiến cho những Stablecoin ko khả dụng trong những thanh toán bé lẻ. Tuy nhiên, điều này đã được tối ưu, khắc phục vô cùng phải chăng tại ứng dụng Terra. Terra Coin tương trợ khách hàng 1 mức phí tổn thanh toán vô cùng thấp, áp đảo nhiều loại Stablecoin khác.

Khả năng phi tập trung

Phần lớn những Stablecoin là những đồng Coin tập trung, do chúng được tương trợ từ những đơn vị tại tư nhân bên bên cạnh. Điều này khiến cho những Coin trở nên vô dụng lúc chẳng could đơn vị sở hữu bị phá sản hoặc mất khả năng thanh khoản. Còn sở hữu ứng dụng Terra, những Terracoin là Coin phi tập trung nên chúng có thể vận hành độc lập mà ko cần sự hậu thuẫn từ bất kỳ đơn vị, đơn vị nào.

Xem Thêm  Flatsome là gì? Overview Theme Flatsome bán hàng có phải chăng ko?

Ko thanh lý tài sản

Trong mô hình Marker Dao, tài sản của bạn có thể sẽ bị thanh lý và tịch thu để đảm bảo giá trị cho Stablecoin. Nhưng Terra Coin lại có phương pháp tiếp cận khác, cho phép những chủ sở hữu tài sản đặt những Token của họ trong giỏ dự trữ siêu ổn định (Stability Reserve) và tìm kiếm được những khoản phí tổn thanh toán tiềm năng từ Terra Coin.

LUNA Token là gì?

LUNA Token là mã thông tin bản địa thuộc sở hữu của từng khối Blockchain Terra. Hiểu đơn giản, Token này tương tự động như 1 loại tài sản thế chấp cho những loại Coin bình ổn giá được phát hành trên chính giao thức của Terra. Do đấy, LUNA Token sẽ được phát hành hoặc đốt dựa theo tính toán nhu cầu dùng Stablecoin từ thực tế đời sống.

Sở hữu cơ chế hoạt động này, Stablecoin của Terra luôn buộc phải đảm bảo tính bình ổn. Trong quy trình phát hành và đốt Coin, 1 lượng phí tổn sẽ phát sinh. Trong đấy, 1 phần phí tổn thu tức thì chuyển tới ngay cho người nắm giữ mã thông tin LUNA.

Thông tin cơ bản về LUNA Token

 • Toke Title: Terra Token
 • Ticker: LUNA.
 • Blockchain: Terra.
 • Token Sort: Token tiện ích và cổ phần.
 • Whole Provide – Tổng nguồn cung: 996.192.819.
 • Circulating Provide – Nguồn cung luân chuyển: 401.688.831.
 • 24 hour Buying and selling Vol – Khối lượng thanh toán 24h (17.09.2021): $1.514.319.564.
 • Market Cap: $14.338.218.207.

Khả năng phân bổ LUNA Token

Theo như dự tính ban đầu, tổng nguồn cung của LUNA Token rơi vào khoảng 994 triệu Token. Trong ⅓ tổng nguồn cung có khoảng 26% được phân bổ tới những người ủng hộ dự án. Số LUNA Token còn lại sẽ tiếp tục phân bổ thích hợp như sau:

 • Nhóm tham dự vươn lên là dự án: 20%.
 • Terraform: 10%.
 • Terra Alliance: 22-0%.
 • Quỹ dự trữ bình ổn giá Token: 20%.
 • Dùng cho thanh khoản: 4%.

Tổng số ⅔ LUNA Token còn lại sẽ tiếp tục được dùng trên giao thức Terra.

LUNA Token có thể sắm bán tại đâu?

Hiện tại, LUNA Token được niêm yết, sắm bán trên 1 số sàn thanh toán như:

Trong đấy, Binance là sàn có khối lượng thanh toán cao nhất chiếm 26.99%. Bạn có thể tham khảo và thực hành những thanh toán sắm bán quản lý trên những sàn này nhé.

Chỉ dẫn phương pháp sắm bán LUNA Token cho người new

Bước 1: Đăng ký account trên sàn thanh toán

Trường hợp lần đầu tham dự, bạn chưa có account thanh toán trên sàn điện tử, bạn nên lập ngay account thì new có thể thực hành mọi thanh toán bạn muốn.

Trước tiên, bạn truy cập vào trang chủ của 1 sàn thanh toán uy tín mà bạn đã chọn. Bạn có thể tham khảo prime những sàn đang niêm yết đồng tiền LUNA Token vừa đề cập trên đây. Trong đấy, sàn Coinbase được đánh giá là sàn phổ thông} tại khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu, toàn bộ quy trình xác minh trên sàn chỉ mất khoảng 15 phút, vô cùng nhanh chóng.

Xem Thêm  Golem (GLM) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Golem

Lúc tiến hành đăng ký account thanh toán, từng người tham dự cần phân phối 1 số thông tin cơ bản như: Electronic mail, Số điện thoại, Họ tên, Liên hệ,.. Đây là những thông tin quan yếu để hệ thống xác thực account nên bạn chú ý điền toàn bộ và chính xác.

Tiếp theo, bạn tiến hành bước xác minh danh tính bằng phương pháp đăng tải hình ảnh CMND/ CCCD để hệ thống kiểm thông qua theo quy định của từng sàn thanh toán mà bạn chọn.

Bước 2: Chuyển tiền vào ví

Sau khoản thời gian hoàn thành xong quy trình xác thực KYC, bạn sẽ được đề nghị thêm phương thức tính sổ. Tại đây, bạn sẽ lựa chọn Phương thức tính sổ thanh qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc chuyển khoản nhà băng tùy thuộc} ý. Trong đấy, hình thức chuyển khoản nhà băng thường có phí tổn thanh toán khá rẻ nhưng tốc độ chuyển tiền lại chậm hơn những hình thức còn lại.

Lúc tiền được chuyển vào ví thành công, bạn có thể khởi đầu thanh toán sắm Token.

Bước 3: Chuyển Terra sang 1 sàn thanh toán khác

Tại bước này, bạn cần vận động LUNA Token sang 1 sàn thanh toán đang tương trợ niêm yết đồng Coin này thì bạn new có thể sắm bán Coin này. Trên đây chỉ dẫn bạn đưa LUNA Token lên sàn Binance. Bởi Binance hiện là sàn sở hữu khối lượng thanh toán lớn, uy tín, tương trợ bán nhiều cặp Altcoin.

Bước 4: gửi Bitcoin để khởi đầu thực hành thanh toán

Từng sàn thanh toán sẽ có những quy định, chính sách khác nhau. Trường hợp đây là lần trước tiên bạn thanh toán Bitcoin, bạn cần chọn Liên hệ BTC. Đây là liên hệ công khai duy nhất trên ví Binance.

Sau đây là minh hoạt bước chuyển Bitcoin từ ví của sàn Coinbase. Bạn chọn Sao chép liên hệ hoặc nhấp đúp chuột buộc phải vào liên hệ.

Tiếp theo, bạn quay trở lại sàn Coinbase, vận động tới Danh phần đầu tư và chọn Bitcoin trong danh sách tài sản của bạn => Nhấn nút Gửi.

Bước 5: Tiến hành thanh toán Terra Coin

Lúc này, bạn quay trở lại sàn Binance, chọn phần Exchanged tại cột bên buộc phải của thanh tìm tìm kiếm. Bạn cần đảm bảo rằng mình đã chọn BTC vì tại đây bạn đang thực hành thanh toán BTC sở hữu LUNA Token.

Tiếp theo, bạn nhập LUNA để tìm tìm kiếm cặp thanh toán LUNA/BTC.

Bạn lướt xuống phía dưới màn hình, chọn nút Sắm LUNA. Trong hộp thoại này, bạn hãy chọn tab Thị trường nhập số tiền hoặc chọn số tiền gửi Bitcoin. Sau khoản thời gian thực hành xác nhận, nghĩa là bạn đã sắm LUNA thành công.

Trên đây là thông tin “Terra (LUNA) là gì?” và chỉ dẫn phương pháp sắm bán LUNA Token chuẩn chỉnh mà Tino Group đã tổng hợp để gửi tới bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về dự án, có cho mình lựa chọn sáng suốt trước lúc xuống tiền đầu tư bất kỳ dự án tiền ảo nào nhé. Chúc người sử dụng thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko buộc phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn buộc phải tự động chịu trách nhiệm sở hữu quyết định của mình. Đầu tư vào những siêu phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần buộc phải cân nhắc thực kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Terra (LUNA)

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org