Testimonials là gì? Bí quyết viết Testimonial thuyết phục

Gần như những công ty thời 4.0 đều siêu chú ý tới phần Testimonial trên những kênh, từ web site tới Fanpage. Vậy, Testimonial là gì? Tại sao công ty cần chú trọng tới phần này nhiều như thế?

Testimonials là gì?

Testimonials (được dịch ra là Khách hàng chứng thực) có thể hiểu là lời giới thiệu được viết bởi 1 khách hàng cảm thấy hài lòng lúc đã dùng hoặc từ 1 người có tác động xác nhận về chất lượng.

Hiện nay, Testimonials được ứng dụng gần như trên những công ty trên toàn thế giới. So có những Testimonials của khách hàng hài lòng, dùng người tác động hoặc KOLs mang trong mình tính lan tỏa phải chăng hơn. Ngược lại, Testimonials của khách hàng hài lòng đảm bảo cho sự vững chắc chắn, riêng người tác động, ví dụ chịu bất kỳ tác động nào từ dư luận dễ gây những tác động xấu tới siêu phẩm và hình ảnh công ty.

Tại sao Testimonials lại quan yếu?

Trước lúc ra quyết định sắm bất cứ thứ gì, khách hàng thường tìm hiểu về công dụng, tính năng, giá cả và đặc biệt là chứng thực dùng siêu phẩm. Thông qua Testimonials, khách hàng sẽ có nhận định sát sao hơn, đánh giá mức độ siêu phẩm so có nhu cầu để thực hành quyết định.

Testimonials siêu quan yếu trong việc tạo dựng uy tín giữa công ty và khách hàng tiềm năng. Testimonials có thể được trích dẫn từ những nhận xét, đánh giá của khách hàng để giải quyết những vấn đề của khách hàng.

Xem Thêm  Trạng nguyên tiếng Việt: Khái niệm, loại và cách sử dụng

Những loại Testimonials

  • Testimonials ngang hàng: Bạn cần tới khách hàng trung thành của mình chia sẻ những Testimonials. Điều này giúp nâng cao cường kết nối có khách hàng phần tiêu.
  • Trích dẫn Testimonials: Testimonials dưới dạng 1 câu trích dẫn là 1 phương pháp đơn giản để khiến nổi bật những điều quan yếu, những lợi ích hay ấn tượng của 1 khách hàng.
  • Testimonials xã hội: Những Testimonials được khách hàng đăng lên những trang mạng xã hội. Chỉ cần những khách hàng trung thành nói về siêu phẩm hay công ty, mức độ lan tỏa sẽ nhiều hơn.
  • Phỏng vấn: Testimonials trong những cuộc phỏng vấn từ 1 khách hàng trở nên đáng tin cậy hơn, những cuộc phỏng vấn luôn là công cụ tiếp thị mạnh mẽ.
  • Testimonials người tác động: Testimonials xuất phát từ người tác động đạt được sự tin tưởng phải chăng hơn và mức độ phổ thông} cao hơn, dựa trên tầm tác động của người ấy trong 1 lĩnh vực cụ thể.
  • Dùng video: Những Testimonials bằng video lôi kéo tỷ lệ sắm hàng và tác động tới quyết định sắm hàng hơn so có những hình thức Testimonials khác. Theo nghiên cứu của Forbes, 90% khách hàng đưa ra quyết định sắm hàng thông qua video.

Testimonial được viết như thế nào?

1 Testimonials mang trong mình tính thuyết phục cần đảm bảo những tiêu chí ưu thích, để thực hành hiệu quả, bạn có thể tham khảo những bước bên dưới

Ngắn gọn, đúng trọng tâm

Testimonials dù dùng bất kỳ hình thức nào cũng cần đảm bảo sự ngắn gọn, đi thẳng vào trọng tâm vấn đề. Đa số khách hàng ko muốn mất thời kì cho việc đọc hay xem 1 Testimonials dài dòng.

Lúc tạo ra 1 Testimonials, người viết nên cố gắng lượt bỏ những nội dung ko cần thiết, rút kết vấn đề ngắn gọn, súc tích.

Phản ứng cảm xúc và lý trí

Lúc sắm hàng, khách hàng thường có sự chi phối giữa cảm xúc và lý trí. Vì vậy, 1 Testimonials phải chăng nhất cần có sự hài hòa giữa cả 2 chi tiết. Testimonials của bạn cần lôi kéo được năng lượng của cảm xúc và nhân định của lý trí. Điều này có thể tác động tới sự liên quan hành động của khách hàng tiềm năng.

Xem Thêm  High 5 trường huấn luyện ngôn ngữ tiếng Trung tại Hà Nội uy tín nhất hiện nay

Mang trong mình thông điệp cụ thể

Những Testimonials sẽ củng cố và khuếch đại những thông điệp công ty mang trong mình tới cho khách hàng lúc dùng siêu phẩm. Từng siêu phẩm đều mang trong mình thông điệp riêng, chức năng của Testimonials là giúp thông điệp được truyền tải toàn bộ những giá trị gửi gắm tới khách hàng.

Thông điệp nên được định hướng theo kế hoạch của công ty, xây dựng thông điệp nên hướng tới nhóm khách hàng cụ thể.

Chính xác và chân thành

1 Testimonials nên được truyền tải 1 truyền tải 1 phương pháp chính xác và chân thành nhất tới khách hàng tiềm năng, những sai sót về văn phông hay phương thức diễn đạt sẽ ko có vấn đề ví dụ nội dung được đảm bảo. Testimonials tự động nhiên sẽ “thực hơn”, sắp gũi có khách hàng hơn so có sự dàn dựng và điều chỉnh 1 phương pháp bóng bẩy, hào nhoáng. Do ấy, hãy luôn tạo niềm tin có khách hàng thông qua sự chân thành thay thế vì cố gắng thay thế đổi.

Mang trong mình tính trực quan

Hợp tác tên khách hàng hoặc hình ảnh có những Testimonials giúp khách hàng tiềm năng tin tưởng hơn vào câu chuyện. Tính thẩm mỹ trực quan của Testimonials là 1 phương pháp tuyệt vời để lôi kéo sự chú ý của khách hàng tiềm năng chú ý tới siêu phẩm và những hoạt động của công ty.

Để nhận được những Testimonials phải chăng, công ty cần khiến gì?

Làm cho thế nào thu thập Testimonial hiệu quả?

Dùng đánh giá trực tuyến

1 trong những phương pháp phổ thông} để thu thập Testimonial là thông qua hệ thống đánh giá trực tuyến. Bạn có thể đề nghị khách hàng viết đánh giá và nhận xét về siêu phẩm hoặc dịch vụ trên trang net của bạn hoặc trang mạng xã hội của bạn. Hãy thiết kế giao diện dễ dùng để khách hàng có thể dễ dàng chia sẻ ý kiến của họ và đánh giá để tạo ra những Testimonial chất lượng.

Xem Thêm  Bí quyết đánh giá tốc độ load net với 3 web site tốt nhất hiện nay

Dùng những cột đánh giá trên Market

Trường hợp bạn buôn bán siêu phẩm hoặc dịch vụ trên những market như Amazon, eBay hoặc Airbnb, bạn có thể dùng tính năng đánh giá và nhận xét có sẵn trên những nền móng này. Khách hàng thường viết đánh giá sau thời điểm sắm hàng hoặc dùng dịch vụ của bạn. Tiếp tục, bạn có thể dùng những đánh giá này như Testimonial để mô tả uy tín và chất lượng.

Dùng biểu mẫu trực tuyến

Hãy tạo ra 1 biểu mẫu trực tuyến đơn giản để thu thập Testimonial từ khách hàng. Biểu mẫu này có thể được thêm vào trang net của bạn hoặc gửi qua e-mail cho khách hàng sau thời điểm họ sắm hàng hoặc dùng dịch vụ. Biểu mẫu này cần chứa những câu hỏi cụ thể về trải nghiệm của họ và động viên họ viết 1 Testimonial chi tiết và chất lượng.

Dùng khảo sát quản lý

1 phương pháp thu thập Testimonial khác là dùng khảo sát quản lý. Điều này có thể bao gồm cuộc gọi điện thoại hoặc cuộc gặp gỡ quản lý có khách hàng. Hãy hỏi họ về trải nghiệm và đề nghị họ viết những Testimonial dựa trên cuộc trò chuyện. Khảo sát quản lý cho phép bạn tạo ra Testimonial chính xác và tùy thuộc} chỉnh dựa trên câu chuyện riêng của từng khách hàng.

Ngày nay, Testimonials được dùng như công cụ tương trợ, thực hành cho những chiến lược Advertising của công ty, đảm bảo mang trong mình lại siêu phẩm chất lượng, ưu thích có nhu cầu khách hàng. Qua những Testimonials, khách hàng đúc kết và tổng hợp những thông tin về siêu phẩm, đưa ra những so sánh và đánh giá trước lúc đi tới quyết định. Bài viết có thể chưa toàn bộ có những tri thức vô vàn về Testimonials, nhưng hy vọng những thông tin này đủ để bạn tiếp thu và có những lựa chọn phải chăng nhất.

1 số câu hỏi thường gặp về Testimonials

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org