[Thành công 100%] Phương pháp đăng ảnh lên Fb ko bị vỡ

Bạn vừa chụp 1 tấm ảnh selfie gợi cảm hay 1 món đồ ăn hoặc thời trang sang trọng ưng ý và bạn đăng ngay lên Fb để khoe có bạn bè? Nhưng lúc đăng lên xong, tấm ảnh của bạn chụp lại bị vỡ trông vô cùng xấu? Hãy để Tino Group chỉ bạn phương pháp đăng ảnh lên Fb ko bị vỡ ngay để tiếp tục khoe nhé!

Vì sao đăng ảnh lên Fb bị vỡ?

Đăng ảnh lên Fb và bị vỡ là 1 việc ko hề thú vị chút nào lúc bạn ko thể chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời có bạn bè của mình. Để sửa lỗi chính xác hơn và có 1 tấm ảnh ko bị vỡ trên Fb, chúng ta cùng nhau tìm hiểu 1 số nguyên nhân nhé!

Do chất lượng ảnh kém

1 điều có thể siêu nhiều bạn gặp bắt buộc là lúc đăng 1 tấm ảnh có chất lượng ko cao và đã bị vỡ nét sẵn. Lúc bạn tiếp tục đăng lên Fb có kích thước quá lớn hoặc quá bé, Fb “bóp ảnh” cho vừa Feed khiến cho bức ảnh trông tệ hơn.

Trong trường hợp này, Tino Group sẽ đưa ra 1 giải pháp để bạn có thể nâng cao độ nét của ảnh bị vỡ hoặc bị mờ trong giải pháp thứ 4 nhé!

Nhưng trường hợp tấm ảnh gốc của bạn đã bị vỡ nặng, sau khoản thời gian chỉnh sửa chúng ta chỉ có kết quả “phải chăng hơn 1 xíu”.

Xem Thêm  DApp là gì? 1 số tri thức cần biết về dApp

Do chưa đúng có Fb đề nghị

Hiện tại, Fb khuyến khích khách hàng chỉ nên tải ảnh dưới 15MB. Giả dụ tải trên 15MB có thể ảnh sẽ ko tải lên được.

Giả dụ bạn tải lên 1 file PNG, bạn nên giảm dung lượng ảnh xuống dưới 1MB. Giả dụ trên 1MB, có thể ảnh của bạn sẽ bị vỡ thành những px.

Những định dạng phải chăng nhất để bạn tải ảnh lên là: JPEG, BMP, PNG, GIF hoặc TIFF.

Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp nén ảnh tại phương pháp thứ 3 bên dưới nhé!

Do chưa thiết lập tải ảnh chất lượng tốt

Fb có khá nhiều tùy thuộc} chọn cho khách hàng đăng ảnh lên nhằm giảm thiểu dung lượng mạng dữ liệu dùng. Điều này sẽ giúp khách hàng mạng di động có thể trải nghiệm phải chăng hơn có chất lượng ảnh vừa bắt buộc.

Nhưng bạn đang dùng wifi để đăng ảnh và bạn muốn khoảnh khắc chia sẻ lên Fb có chất lượng tốt nhất, cài đặt mặc định này của Fb lại vô cùng khó chịu.

Vì vậy, chúng ta cần bật tính năng tải ảnh lên có chất lượng HD và Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp để tải video có chất lượng HD lên Fb luôn nhé!

Để chất lượng ảnh được phải chăng nhất, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp thiết lập chế độ tải ảnh lên có chất lượng tốt trên Fb trước nhé!

Phương pháp đăng ảnh lên Fb ko bị vỡ

Phương pháp điều chỉnh chế độ đăng ảnh trên máy tính

Thông thường, trường hợp bạn đăng ảnh, sẽ siêu ít trường hợp Fb khiến ảnh của bạn bị vỡ trừ lúc chất lượng ảnh của bạn đã tệ từ đầu. Giả dụ bạn gặp bắt buộc trường hợp này, bạn hãy thử đánh giá như sau hoặc bạn có thể nâng cao chất lượng video tải lên bằng chỉ dẫn này:

Xem Thêm  Hub là gì? Change là gì? Sự khác nhau giữa Hub và Change

Bước 1: bạn nhấn vào Cài đặt & quyền riêng tư/ Settings & privateness

Bước 2: bạn tiếp tục nhấn vào Settings/ Cài đặt => và chọn vào Video. Tại đây bạn chọn video có chất lượng cao nhất} nhé!

Phương pháp điều chỉnh chế độ đăng ảnh trên điện thoại Android, iOS

Để chỉnh lại chất lượng ảnh lúc đăng lên Fb, bằng thiết bị Android hoặc iOS ko bị mờ, bị vỡ chúng ta cần nâng cao chất lượng hình ảnh cho phép tải lên của Fb là HD. Để điều chỉnh, chúng ta thực hành như sau trên cả Android và iOS:

Bước 1: mở Fb chọn vào menu 3 gạch

Bước 2: chọn vào Cài đặt & quyền riêng tư => Cài đặt

Bước 3: chọn vào File phương tiện và danh bạ và tiếp tục chọn vào:

  • File phương tiện và danh bạ trên Android
  • Video và ảnh: trên iOS

Bước 4: bật chế độ HD cho ảnh và video hoặc tải lên HD.

Cuối cùng, bạn hãy thử tải ảnh lên Fb lại nhé!

Phương pháp khiến nét ảnh bị mờ, bị vỡ

Giả dụ bạn đang dùng điện thoại và muốn nâng cao độ nét của tấm ảnh lên cao hơn do ảnh bị mờ hoặc vỡ nét, ứng dụng Snapseed chỉnh sửa ảnh miễn chi phí của Google sẽ là công cụ dành cho bạn đấy!

Bước 1: tải Snapseed về thiết bị của mình: Android hoặc iOS

Bước 2: mở ảnh muốn chỉnh sửa trong ứng dụng Snapseed.

Bước 3: bạn nhấn vào công cụ => chọn tiếp vào Chi tiết để nâng cao độ nét của ảnh.

Bước 4: bạn sẽ thấy 2 phần chính có thể chỉnh sửa là nâng cao độ sắc nét cấu trúc. Bạn nâng cao giảm sao cho yêu thích để thấy bức ảnh của mình trông nét hơn nhé!

Xem Thêm  PlayDapp (PLA) là gì? Những siêu phẩm Recreation ấn tượng trên PlayDapp

Bước 5: nhấn dấu Verify và tiếp tục nhấn vào Xuất => Lưu ảnh để lưu lại hình ảnh và đăng lên Fb bạn nhé!

Phương pháp nén ảnh giữ nguyên chất lượng

Phương pháp này vận dụng được trên điện thoại lẫn máy tính.

1 trong những giải pháp hiệu quả và chắc hẳn chắn sẽ giúp bạn tải ảnh lên siêu nét ko bị vỡ hạt chính là nén ảnh. Và ko để bạn đợi nhiều ngày, chúng ta cùng nhau tìm hiểu phương pháp để nén ảnh và đăng ảnh lên Fb nhé!

Có từ khóa “nén ảnh”, bạn sẽ tìm được vô số trang net tương trợ nén ảnh trên Google đấy. Nhưng trong bài viết này, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn dùng Picture Compressor nhé!

Theo Tino Group, đây là trang net nén ảnh “ngon” nhất thời điểm hiện tại vì tương trợ tải lên cao nhất} 20 ảnh, tốc độ tương đối nhanh và có giao diện xem trước ảnh sẽ ra sao.

Bước 1: truy cập vào Picture Compressor

Bước 2: tải ảnh của bạn vào trong Picture Compressor và đợi trang nén ảnh.

Bước 3: bạn chọn chất lượng muốn giảm xuống và mức phải chăng nhất là 85%. Trong khuôn thanh trượt, bạn có thể xem ảnh bị giảm chất lượng xuống như thế nào đấy!

Và đây là kết quả sau khoản thời gian chúng ta nén ảnh xong. Trên thực tế}, bạn có thể thử đăng ảnh lên Fb lại rồi nhé! Đố bạn biết được đâu là ảnh gốc đâu là ảnh đã nén đấy ^^

Vậy là chúng ta đã cùng nhau giải quyết phương pháp đăng ảnh lên Fb ko bị vỡ rồi đấy! Bạn đã thực hành thành công hay chưa? Giả dụ chưa, bạn cũng nên thử tìm 1 thiết bị khác hoặc 1 wifi nào ấy mạnh hơn để đăng ảnh lên nhé! Chúc bạn thành công và được thực nhiều tim!

Bài viết có tham khảo và dùng ảnh của 1 số nguồn: Thế Giới Di Động, Fb,…

FAQs về phương pháp đăng ảnh lên Fb ko bị vỡ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org