Tháp nhu cầu Maslow là gì? Ứng dụng ý nghĩa của tháp 5 tầng Maslow vào buôn bán

Để hiểu rõ được tâm lý con người, tháp nhu cầu Maslow ra đời như 1 phép giải của bài toán khó. Vậy tháp nhu cầu Maslow là gì?

Tháp nhu cầu Maslow là gì?

Tâm lý học là 1 khoa học nghiên cứu vô cùng quan yếu trong đời sống. Những đóng góp của lĩnh vực này cho nhân loại là hết sức lớn lao, trong số ấy là phát minh ra định nghĩa tháp nhu cầu Maslow.

Vào 5 1943, nhà tâm lý học Abraham Maslow đã đưa ra thuyết nhu cầu của con người trong 1 bài viết A Concept of Human Motivation. Ông định nghĩa mô hình này theo 5 cấp độ dưới dạng hình kim tự động tháp, xuất phát từ dưới lên sẽ là: nhu cầu sinh lý (physiological wants), nhu cầu an toàn (security wants), nhu cầu xã hội, tình cảm (love and belonging), nhu cầu tôn trọng (esteem wants), nhu cầu biểu lộ bản thân (self-actualization).

Tiếp tục, định nghĩa này được biết tới đa dạng trên khắp thế giới cho tới ngày nay và người ta lấy tên ông đặt cho mô nghe đâu 1 sự trân trọng và biết ơn.

Và rõ ràng bất kỳ ai trong chúng ta gần như cũng đều có những cấp độ nhu cầu như thế, chỉ khác nhau mức độ ít nhiều. Thấu hiểu được điều ấy, siêu nhiều nhà chiến lược đã ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào trong buôn bán những ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, trước tiên chúng ta cần buộc phải hiểu rõ từng cấp độ nhu cầu của kim tự động tháp này.

Những cấp độ của tháp nhu cầu Maslow

Nhu cầu sinh lý (physiological wants)

Đây là nhu cầu cơ bản nhất của con người. Những ham muốn về thể chất, cũng như những chi tiết cơ bản như ăn – ngủ – tại – mặc là những nhu cầu ko thể thiếu cho đời sống vật chất của con người.

Xem Thêm  Prime 6 phần mềm thay thế thế Excel miễn chi phí phải chăng nhất

Đây được xem như là tiền đề, là nền móng cho những nhu cầu khác. Vì việc việc ăn uống, đi lại, hít thở,… sẽ giúp cuộc sống của chúng ta được đảm bảo, từ ấy việc biểu lộ những nhu cầu cao hơn trở nên dễ dàng. Đây là nhu cầu mà bất kỳ ai cũng có, thiếu nhu cầu này chúng ta ko thể sống tiếp.

Nhu cầu an toàn (security wants)

Sau khoản thời gian đảm bảo được những chi tiết sinh lý học diễn ra 1 phương pháp toàn bộ và hoàn thiện, bản thân con người còn có mong muốn được sinh sống an toàn, bình yên. Đây sẽ là điều kiện đảm bảo cho sức khỏe tinh thần luôn tại trạng thái ổn định.

Khái niệm “an toàn” tại đây còn được mở rộng là đảm bảo những vấn đề về an ninh con người trong ấy có an ninh kinh tế, an ninh lương thực, an ninh y tế, an ninh môi trường, an ninh cá nhân, an ninh cùng đồng và an ninh chính trị. Ai trong chúng ta ắt hẳn cũng sẽ lo sợ về mạng sống, về việc khiến của mình trong thời buổi nhiều hiểm họa khôn lường này.

Vì thế, nhu cầu về an toàn là ko thể vắng mặt trong tháp nhu cầu Maslow.

Nhu cầu xã hội, tình cảm (love and belonging)

Ví dụ như 2 nhu cầu trên biểu lộ nhiều tại mặt vật chất thì đây là 1 nhu cầu có thiên hướng về khía cạnh tinh thần của con người. Ấy là khát khao được hòa nhập sở hữu cùng đồng, sở hữu xã hội. Ấy còn là mong muốn được giao lưu, sẻ chia và yêu thương nhau: yêu mình – yêu người – yêu đời.

Ví dụ như được mượn văn thơ để diễn tả những nhu cầu này thì những câu thơ sau sẽ tái tạo vô cùng mạnh mẽ và giàu cảm xúc:

“Có gì đẹp trên đời hơn thế

Người sở hữu người sống để yêu nhau” (Tố Hữu)

“Cảm ơn đời từng sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương”

Xem Thêm  Bridge và PPPoE là gì? Nhiệm vụ, chức năng của Bridge và PPPoE

Hay trong lời bài hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có viết: “Sống trong đời sống, cần có 1 tấm lòng, để khiến gì, em biết ko?”

1 thi vị trường hợp thiếu đi trong đời sống này sẽ siêu tẻ nhạt và buồn chán, ấy chính là nhu cầu xã hội và tình cảm trong tháp nhu cầu Maslow.

Nhu cầu tôn trọng (esteem wants)

Đây là cấp bậc thứ tư trong tháp nhu cầu Maslow. Việc mong muốn bản thân được người khác tôn trọng, kính nể cũng là 1 nhu cầu chính đáng. Vì nhu cầu này sẽ giúp bản thân trở nên tự tín hơn trong cuộc sống và hơn hết là buộc phải có trách nhiệm xứng đáng sở hữu sự tôn trọng mà người khác dành cho mình.

Đây là 1 nhu cầu cấp cao và ko buộc phải ai có nhu cầu thì cũng sẽ đạt được. Vì thế, trường hợp bạn là người sở hữu nhu cầu này, bạn buộc phải thực sự phấn đấu và cố gắng thì lúc ấy bạn new nhận được những gì bạn cầu mong.

Nhu cầu biểu lộ bản thân (self-actualization)

Đỉnh của kim tự động tháp Maslow gọi tên nhu cầu biểu lộ loại tôi bản ngã của con người. Con người vô hình chung đa số đều có mong muốn được là chính mình, được nói lên ý kiến cá nhân, được ghi nhận, được ủng hộ và được biểu lộ bản thân. Tuy nhiên, nhu cầu này đôi lúc lại gây ra những tác dụng phản cảm.

Ấy là vì loại tôi quá lớn nên sự biểu lộ mình trước người khác mất kiểm soát, ko có chừng mực, dẫn tới sự thiếu vắng loại ta. Điều này đã là bài học của siêu nhiều bạn trẻ hiếu thắng. Vì thế, nhu cầu biểu lộ bản thân cần được vận dụng trong thực tiễn 1 phương pháp vừa buộc phải, đúng đắn để giảm thiểu gây cảm giác khó chịu cho những người xung quanh.

Quanh đó 5 nhu cầu cơ bản của tháp Maslow, những nhà nghiên cứu còn mở rộng mô hình này thêm bố nhu cầu bậc cao khác.

  • Nhu cầu nhận thức (cognitive wants): đây là nhu cầu về sự khám phá, tìm tòi và ko ngừng học hỏi để tiếp thu thêm nhiều tri thức và kinh nghiệm quý giá.
  • Nhu cầu thẩm mỹ (aesthetic wants): đơn giản đây là nhu cầu khiến đẹp – 1 nhu cầu vô cùng quan yếu trong thời buổi người ta chú ý tới “nước sơn” trước lúc lưu ý “chất lượng gỗ” bên trong thế nào.
  • Nhu cầu siêu hình về tự động tôn bản ngã (self-transcendence): đây là nhu cầu tối cao của con người sở hữu những biểu đạt và đức tính cao cả như vị tha, lòng chưng tình ái, lòng trắc ẩn,…
Xem Thêm  High 5 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất trên PC 2023 [Thích hợp cho máy cấu hình yếu]

Ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào buôn bán

Nhờ có vào việc hiểu rõ tâm lý con người, những chuyên gia advertising đã ứng dụng mô hình này để tiến hành nghiên cứu đọc vị khách hàng, tìm tìm kiếm perception. Từ ấy, họ đề ra những chiến lược advertising combine 1 phương pháp thích hợp để phát triển thành đơn vị.

Định vị thói quen sắm sắm/ tầm khúc khách hàng tiềm năng

Vì hiểu được những nhu cầu cơ bản như ăn uống, mặc đẹp,…của người tiêu dùng, bạn sẽ vận dụng để chia họ thành những tầm khúc khác nhau. Ứng sở hữu từng tầm khúc sẽ có những bước phát triển thành chiến lược biệt lập.

Truyền tải thông điệp sâu lắng, dễ dàng

Ví dụ như bạn biết khách hàng của mình là 1 người sống tình cảm, yêu thương chan hòa bạn sẽ đánh những đòn tâm lý vào ấy để đưa ra những thông điệp hữu ích. Việc khiến này sẽ giúp cho hiệu suất social media advertising của bạn cao hơn.

Quanh đó việc ứng dụng tháp nhu cầu Maslow vào buôn bán, tháp nhu cầu này còn được ứng dụng tại siêu nhiều lĩnh vực khác nhau từ đời sống, giáo dục, tình cảm,…trường hợp như bạn có thể khai thác tối ưu tiềm năng của cái tháp này.

Trên đây là những tri thức cơ bản về tháp nhu cầu Maslow. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ thấu hiểu hơn nội tâm của bản thân cũng như của những người xung quanh. Từ ấy, hãy giúp cho con người có những đời sống hăng hái, phải chăng đẹp và vẹn tròn hơn.

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org