Thẻ tín dụng là gì? Tổng hợp tri thức cơ bản về thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ

Dùng thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ sở hữu phần đích chi tiêu đã phát triển thành xu hướng chung của nhiều bạn trẻ hiện nay. Những loại thẻ này cho phép người mua chi tiêu trước, trả tiền sau sở hữu 1 hạn mức cụ thể. Dù vậy, vẫn có nhiều luồng ý kiến trái chiều xoay quanh việc dùng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ. Vậy bạn đã biết thẻ tín dụng là gì chưa? Dùng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ sao cho được lợi nhất? Đăng ký thẻ tín dụng có khó ko? Cần những thủ tục gì?

Đôi nét về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (Credit score Card) là 1 công cụ tài chính được nhà băng phân phối dưới hình thức cho vay sở hữu hạn mức tín dụng xoay vòng. Sở hữu thẻ tín dụng, người mua có thể dùng số tiền trong hạn mức thông qua account của mình. Những khoản vay của thẻ tín dụng sẽ có giới hạn có 1 giới hạn được gọi là “hạn mức tín dụng”. Thông thường, người mua sẽ dùng thẻ tín dụng để chi tiêu hoặc sắm những siêu phẩm có giá trị lớn.

Tương tự động như những khoản vay cổ xưa, thẻ tín dụng cũng có lãi suất được gọi là APR (Annual Proportion Fee – tỷ suất lợi nhuận từng 5). Vì vậy, giả dụ ko trả hết dư nợ của mình vào từng tháng, APR sẽ được cùng dồn vào hoá đơn thẻ của bạn.

Xem Thêm  Chỉ dẫn phương pháp bỏ Header và Footer trong Phrase đơn giản nhất

Ngoài ấy, lúc dùng vượt mức chi tiêu mà mình có thể trả từng tháng, thẻ tín dụng sẽ phát sinh nợ. Tuy nhiên, giả dụ chi tiêu 1 bí quyết khôn ngoan, thẻ tín dụng sẽ phát triển thành công cụ tài chính tối ưu, tạo ra nhiều lợi ích thiết thực cho bạn.

1 số khái niệm cơ bản lúc dùng thẻ tín dụng

Hạn mức tín dụng

Đây là số tiền cao nhất} mà bạn có thể dùng để chi tiêu qua thẻ. Hạn mức tín dụng được nhà băng phát hành thẻ phê thông qua dựa trên điều kiện tài chính của người mua tại thời điểm xét thông qua làm cho thẻ.

Bảng sao kê thẻ tín dụng

Bảng sao kê thẻ tín dụng còn được hiểu là hoá đơn do nhà băng phát hành thẻ gửi cho người mua vào cuối từng chu kỳ sao kê (thường gửi bằng electronic mail). Thông qua bảng sao kê, nhà băng sẽ liệt kê toàn bộ thanh toán đã được thực hành trên thẻ và số dư nợ thẻ tín dụng (tổng số tiền bạn đang nợ nhà băng cho kỳ sao kê này). Đồng thời, bảng sao kê cũng phân phối những thông tin về thời hạn tính sổ, số tiền tối thiểu người mua cần tính sổ.

Tính sổ tối thiểu thẻ tín dụng

Đây là số tiền ít nhất bạn cần nên trả trong tháng để ko bị tính phí tổn phạt hoặc phát sinh nợ xấu. Thông thường, tính sổ tối thiểu là 5% của số dư nợ trên thẻ tín dụng. Tuỳ vào quy định của từng nhà băng, phương thức tính số tiền tính sổ tối thiểu có thể khác nhau. Theo ấy, phần dư nợ chưa được tính sổ sẽ bị tính lãi dựa trên quy định của nhà băng.

Bên cạnh ra, bạn có thể tính sổ trước 1 phần (ít nhất nên bằng khoản tối thiểu mà nhà băng bắc buộc) hoặc tính sổ toàn bộ dư nợ. Nhìn chung, tính sổ toàn bộ dư nợ hoặc tính sổ càng nhiều càng phải chăng là bí quyết dùng thẻ tín dụng khôn ngoan. Hãy nhớ rằng thời kì trả nợ tín dụng càng dài, lãi phát sinh càng lớn.

Lãi suất thẻ tín dụng

Lãi suất thẻ tín dụng là khoản tiền bạn nên trả cho việc vay nợ của mình. Khoản tiền này được tính bằng tỷ lệ phần trăm trên khoản vay tương ứng. Trường hợp ko tính sổ toàn bộ số dư nợ thẻ tín dụng của mình theo sao kê hàng tháng, bạn nên trả thêm lãi cho số dư nợ chưa được tính sổ.

Xem Thêm  Fanpage trên Fb là gì? Bí quyết tạo fanpage trên Fb bằng điện thoại và máy tính

Hiện nay, 1 số thẻ tín dụng vận dụng lãi suất 0% trong khoảng thời kì nhất định (curiosity free interval) lúc bạn dùng thẻ lần trước tiên. Tuy nhiên, sau khoảng thời kì này, bạn vẫn sẽ chịu lãi giả dụ ko tính sổ toàn bộ số dư nợ hàng tháng của mình.

Điều kiện để mở thẻ tín dụng là gì?

Để mở thẻ tín dụng, bạn cần đảm bảo những tiêu chí sau:

Ưu điểm và hạn chế lúc mở thẻ tín dụng

Đối sở hữu dân văn phòng – những người có thu nhập ổn định từng tháng, việc mở account tín dụng là điều hoàn toàn hợp lý. Sở hữu thẻ tín dụng, bạn có thể dùng để chi tiêu, sắm sắm. Ngoài ấy, thẻ tín dụng còn được dùng để trả góp. Đây cũng là 1 trong những bí quyết dùng thẻ tín dụng thông minh được nhiều người vận dụng.

Thay thế vì dành 1 khoảng thời kì dài để tích cóp, dành dụm, bạn có thể dùng thẻ tín dụng để sắm những siêu phẩm có giá trị cao 1 bí quyết nhanh chóng.

Ưu điểm của thẻ tín dụng

Hạn chế của thẻ tín dụng

Đôi nét về thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ là gì?

Thẻ ghi nợ (Debit Card) cũng là 1 công cụ tài chính cơ bản của những nhà băng. Loại thẻ này đóng vai trò như 1 phương thức thay đổi thế tiền mặt phổ cập} nhất hiện nay.

Thẻ ghi nợ thường được hợp tác quản lý sở hữu account nhà băng. Bạn có thể dùng tùy thuộc} ý số tiền trong thẻ miễn ko vượt hạn mức cho phép. Nghĩa là thẻ tín dụng cho phép bạn trả trước, chi tiêu và thực hành thanh toán đúng sở hữu số tiền có trong account. Trường hợp còn đủ tiền trong account, bạn new có thể tính sổ được. Về bản chất, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu rõ để giảm thiểu có sự nhầm lẫn ko đáng có.

Xem Thêm  FUD là gì? Tại sao FUD quan trọng trong lĩnh vực công nghệ?

Những loại thẻ ghi nợ thường gặp

Thẻ ghi nợ nội địa

Đúng như tên gọi, thẻ ghi nợ nội địa có phạm vi hoạt động trong nước. Sở hữu những thẻ ghi nợ nội địa, bạn có thể dùng để tính sổ lúc sắm sắm, ăn uống, sắm sắm trực tuyến,…

Tuỳ vào quy định của từng nhà băng, bạn cần nên trả 1 mức phí tổn dùng thẻ ghi nợ nội địa tương ứng. Có thể hiểu đơn giản, những thẻ ATM mà mọi người thường hay dùng của những nhà băng như BIDV, ACB, Vietcombank, Techcombank,…, đều là thẻ ghi nợ nội địa.

Thẻ ghi nợ quốc tế

Tương tự động thẻ ghi nợ nội địa về bí quyết dùng, nhưng thẻ ghi nợ quốc tế có phạm vi dùng toàn cầu. Những loại thẻ ghi nợ quốc tế phổ cập} như JCB Debit, Visa Debit, MasterCard Debit,…, thường sẽ tính 1 khoản phí tổn nhất định lúc dùng.

Visa debit (thẻ ghi nợ quốc tế Visa)

Đây là loại thẻ ghi nợ được phát hành bởi những nhà băng có hợp tác sở hữu tổ chức Visa. Sở hữu Visa debit, những thanh toán được tiến hành thông qua nền móng tính sổ an toàn Verified by Visa. Thông thường, loại thẻ này được dùng để chi tiêu trên phạm vi toàn cầu và tính sổ tại những điểm chấp nhận thẻ có brand Visa.

MasterCard Debit (thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard)

MasterCard Debit được phát hành bởi những nhà băng có hợp tác sở hữu tổ chức MasterCard Worldwide. Những thanh toán được thực thi thông qua nền móng tính sổ SecureCode. Thẻ MasterCard Debit được dùng để chi tiêu trên phạm vi toàn cầu và tính sổ tại những điểm chấp nhận thẻ có brand MasterCard.

Kết luận

Có thể nói, thẻ tín dụng đã phát triển thành 1 trong những “vật bất ly thân” của nhiều người. Loại thẻ này có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu chi tiêu, sắm sắm tự động do cho người mua. Tuy nhiên, quanh đó những ưu điểm nổi bậc, thẻ tín dụng vẫn tiềm ẩn 1 số rủi ro nhất định giả dụ người mua ko biết kiểm soát chi tiêu.

Qua bài viết trên, Tino Group tin rằng bạn đã hiểu rõ thẻ tín dụng là gì cũng như những khái niệm có liên quan tới thẻ tín dụng. Hãy theo dõi Tino Group để đón đọc những bài viết hay và hữu ích nhất nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org