Tiết lộ chi phí tổn chế tạo TVC pr cho công ty

TVC được biết tới như 1 thể thức pr quen thuộc có người trong ngành truyền thông, Advertising. Ko chỉ giúp công ty tạo ra những thước phim chuẩn chỉnh, hợp gu người xem, TVC còn là “thứ vũ khí” hiệu quả có sức liên quan lớn tới khách hàng. Tuy nhiên, dù phổ thông} nhưng ko buộc phải ai cũng biết chi phí tổn chế tạo TVC pr cho công ty là bao nhiêu. Trường hợp cũng đang thắc mắc về vấn đề này, bạn hãy tham khảo chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quan về TVC pr

TVC pr là gì?

TVC là viết tắt của cụm từ Tv Commercials. Đây là 1 loại hình pr được thực hành thông qua những thước phim chuyển động và âm thanh. Thông qua TVC, nhãn hiệu có thể truyền tải thông điệp về siêu phẩm/dịch vụ hoặc sự kiện nào đấy trên sóng truyền hình.

TVC pr thường được phát sóng xen kẽ trước, trong hoặc sau nội dung chính của 1 chương trình. Phương thức pr này có sức lan tỏa đa dạng, tiếp cận có nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. TVC có thể phát sóng trong bất kỳ khuôn giờ nào và ko bị ràng buộc về mặt địa lý.

Để xuất bản 1 TVC, nhà chế tạo cần buộc phải chuẩn bị nhiều khâu từ kịch bản, diễn viên, quay dựng, edit,… Nội dung của những TVC khá đa dạng. Đấy có thể là câu chuyện về 1 nhân vật nào đấy hoặc đơn giản là những thước phim mang trong mình đậm giá trị nhân văn, đề cao tính cùng đồng hay kỹ xảo đặc biệt.

5 dạng TVC pr cơ bản

#1. TVC Advertisements – Quảng bá truyền hình

TVC Advertisements là 1 dạng pr đặc thù của TVC, được phát sóng trên truyền hình vào những khuôn giờ khác nhau. Loại hình này có sức lan tỏa mạnh mẽ, tiếp cận có đa dạng đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, TVC Advertisements thường bị giới hạn về thời kì phát sóng. Đồng thời, nội dung của loại hình pr này cũng bị kiểm thông qua khá gắt gao.

Xem Thêm  Favicon là gì? Chỉ dẫn bí quyết tạo Favicon ấn tượng có khách hàng

Để thực hành TVC Advertisements, công ty cần sở hữu đội ngũ Advertising chuyên nghiệp cũng như nguồn kinh phí tổn dồi dào. Do xuất hiện trên sóng truyền hình nên dạng TVC này đòi hỏi khá nhiều ngân sách. Bên cạnh ra, để duy trì tần suất phát sóng trên TV làm cho khách hàng ghi nhớ, công ty bạn buộc phải trả 1 khoản phí tổn khá “nặng đô”.

#2. TVC On-line – Quảng bá trực tuyến

Ko giống như TVC Advertisements, TVC On-line giúp công ty tiết kiệm ngân sách hơn. Dạng pr này thường xuất hiện trên những web site hoặc những trang mạng xã hội nổi danh.

Điểm đặc biệt là những TVC On-line ko bị giới hạn thời lượng phát sóng. Ko những thế, TVC On-line còn giúp công ty dễ dàng tiếp cận có nhóm khách hàng mong muốn, nâng cao độ phủ sóng gấp nhiều lần.

#3. TVC pr tuyển dụng

Đúng như tên gọi, dạng TVC này có chức năng tương trợ công ty tuyển dụng nhân sự. Phần tiêu chính của TVC pr tuyển dụng là giới thiệu về công ty và phúc lợi mà người lao động được hưởng lúc làm cho việc tại công ty đấy. Về bản chất, TVC pr tuyển dụng là dạng TVC pr chính sách, tận dụng giá trị, lợi ích của công ty để lôi kéo người xem.

#4. TVC pr truyền thông nội bộ

Dạng TVC này được thực hành nhằm truyền tải thông điệp và làm cho nổi bật giá trị văn hóa của từng công ty, nhãn hiệu. Thông thường, TVC pr truyền thông nội bộ là lời phát biểu của ban lãnh đạo, người giữ chức vụ cao trong công ty nhằm nâng cao sức thuyết phục.

#5. TVC pr 3D

So có những dạng TVC trên, TVC pr 3D đặc biệt chú trọng về phần kỹ xảo, hiệu ứng quay dựng. Dạng TVC này được chế tạo theo khoa học 3D nhằm tạo ra những thước phim sống động, lôi kéo.

Điểm đặc thù của dạng TVC này là mang trong mình tới cảm giác chân thực, tác động mạnh mẽ tới người xem 1 phương pháp hiệu quả. Những TVC pr 3D được xem là “mảnh đất màu sắc mỡ” để biên kịch và nghệ sĩ biểu hiện ý tưởng bay bổng của mình. Có thể nói, đây là dạng pr được lựa chọn hàng đầu trong những cuộc chạy đua tiếp thị và xây dựng nhãn hiệu.

Xem Thêm  2 phương pháp lấy nhạc Tik Tok khiến nhạc chuông “Prime trending”

Chi phí tổn chế tạo TVC pr cho công ty

5 khía cạnh định giá chế tạo TVC pr

#1. Định hình và xây dựng ý tưởng

Có thể nói, ý tưởng chính là “linh hồn” của 1 TVC pr. Để TVC có thể chạm tới cảm xúc của người xem, bạn buộc phải đầu tư ý tưởng kịch bản thực sáng tạo, độc đáo. 1 ý tưởng hay còn giúp công ty định hình giá trị và nâng cao hiệu quả TVC.

TVC pr chính là thành tựu của việc lao động trí óc miệt mài, đầu tư thời kì và chất xám. Vì vậy, chi phí tổn để trả cho sự tư duy sáng tạo thường dao động từ 1.000 – 5.000 USD. 1 ý tưởng TVC bao gồm những hoạt động như:

  • Nghiên cứu nhãn hàng.
  • Nghiên cứu xu thế thị trường.
  • Triển khai storyboard.
  • Brainstorm.
  • Phác thảo ý tưởng.

Trên thực tế, giả dụ ngân sách hạn chế, bạn có thể xây dựng TVC dựa trên những ý tưởng đơn giản, parody hoặc công ty tự động nghĩ ra ý tưởng. Trong trường hợp này, chi phí tổn ý tưởng sơ bộ sẽ rơi vào tầm giá 1 – 5 triệu đồng.

#2. Chọn diễn viên

Trường hợp ý tưởng là linh hồn, diễn viên chính là “sứ giả” truyền tải thông điệp của TVC tới khách hàng. Trong tổng chi phí tổn chế tạo TVC cho công ty, khoản phí tổn chi trả cho diễn viên có lúc còn cao hơn cả phí tổn chế tạo.

Trường hợp muốn đầu tư mạnh cho TVC pr, công ty có thể mời diễn viên hoặc ngôi sao hạng A để cùng đồng hành. Nhiệm vụ của họ là đóng video, phát ngôn, cho phép công ty dùng hình ảnh,… Chi phí tổn cho việc thuê diễn viên có thể lên tới hơn 1 tỷ đồng.

#3. Đội ngũ nhân sự chế tạo

Lúc chế tạo TVC pr, công ty cần thuê 1 đội ngũ chuyên chế tạo, quay dựng chuyên nghiệp. Trường hợp đã có ý tưởng hay, diễn viên phải chăng, thiết bị chất lượng, việc còn lại bạn cần làm cho là chọn ekip chế tạo giàu kinh nghiệm. Vì giả dụ chọn sai ekip, mọi công sức, kinh phí tổn của bạn xem như “vứt qua cửa sổ”.

Để lột tả hết ý tưởng TVC, ekip chế tạo cần có đạo diễn, giám đốc chế tạo, DOP, quay phim, hậu kỳ,… 1 đội ngũ chuyên nghiệp sẽ tạo ra siêu phẩm chất lượng, khuôn hình chuẩn xác và dễ gây ấn tượng có người xem.

#4. Trang thiết bị chế tạo

1 trong những khía cạnh quyết định chi phí tổn chế tạo TVC cho công ty là trang thiết bị, máy móc. Lúc đầu tư những trang thiết bị, máy móc chất lượng, bạn sẽ tạo ra những thước phim hoàn hảo, góc quay tinh tế. Vì vậy, tùy thuộc} vào nhu cầu về chất lượng TVC, công ty có thể lựa chọn những thiết bị quay phim khác nhau.

Xem Thêm  Buying là gì? Procurement là gì? Sự khác nhau giữa Buying và Procurement

Trường hợp muốn chi mạnh vào TVC, phải chăng nhất công ty nên nâng cấp và trang bị những thiết bị tiên tiến hơn. Trên thực tế, những dòng máy cao cấp sẽ ít phát sinh chi phí tổn và thiết bị phụ trợ như dolly, lens, ánh sáng,… Dù chi phí tổn đầu tư ban đầu khá cao, nhưng đổi lại TVC của bạn sẽ chất lượng, thời cơ tiếp cận khách hàng và thu về lợi nhuận cao hơn.

#5. Thời lượng phát sóng TVC

Trường hợp bạn chọn dạng TVC Advertisements, bạn cũng cần cân nhắc tới thời lượng phát sóng để ước lượng chi phí tổn chuẩn xác hơn. Trên thực tế, thời lượng phát sóng TVC sẽ phụ thuộc vào những khía cạnh sau:

Ước tính chi phí tổn chế tạo TVC pr cho công ty

Tùy thuộc} thuộc vào ngân sách và đề nghị về chất lượng TVC, bạn có thể lựa chọn những mức giá chế tạo TVC khác nhau. Thông thường, chi phí tổn chế tạo TVC pr cho công ty sẽ rơi vào 2 tầm giá bên dưới.

Giá thấp nhất khoảng 30 triệu đồng

Đây là khoản chi phí tổn có thể thực hành được 1 TVC pr đạt chuẩn, ko quá đầu tư về mặt thiết bị hoặc diễn viên. Trên thực tế, mức giá này khá phổ thông} và được nhiều công ty vận dụng. Tuy nhiên, “tiền nào của nấy”, có mức giá này, hiệu quả và hiệu ứng truyền thông TVC sẽ kém hiệu quả hơn những TVC được đầu tư lớn hơn.

Giá cao nhất khoảng hơn 1 tỷ đồng

Sở hữu tầm giá này, công ty có thể đầu tư vào những trang thiết bị tiên tiến, ứng dụng những hiệu ứng, kỹ xảo new mẻ, độc đáo và thuê diễn viên nổi danh, có tầm ảnh cao. Và tất nhiên, có những TVC đầu tư như thế này, tầm liên quan cũng cao và đạt hiệu ứng truyền thông cũng phải chăng hơn.

Trên thực tế, 1 TVC pr có thể chiếm khoảng ⅓ tổng chi phí tổn của 1 chiến dịch Advertising. Vì vậy, công ty cần cân nhắc cẩn trọng, tính toán thông minh để thu về kết quả như mong đợi.

Trên đây là những thông tin cần biết về TVC và chi phí tổn chế tạo TVC pr cho công ty mà Tino Group đã phân phối. Có thể nói, TVC chính là chiến lược tiếp thị “khôn ngoan” của những công ty. Thông qua phương thức tiếp thị này, siêu phẩm/dịch vụ của bạn sẽ dễ chạm tới cảm xúc và trái tim khách hàng.

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org