Tìm hiểu 1 số Massive Thought của những nhãn hiệu nổi danh – bài học đắt giá cho những nhà startup trẻ

Sau thời điểm xác định được perception khách hàng, bước tiếp theo mà Entrepreneurs cần khiến là cùng đội ngũ tìm ra Massive Thought. Được mệnh danh là “tâm hồn” hay “kim chỉ nam” của chiến dịch, Massive Thought đã phát triển thành chi tiết ko thể thiếu góp phần vào sự thành công cho những chiến lược Advertising của công ty. Vậy chính xác Massive Thought là gì? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu 1 số Massive Thought của những nhãn hiệu qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu đôi nét về Massive Thought

Massive Thought là gì?

Trong 1 chiến dịch quảng bá, bước trước tiên công ty cần khiến là tìm hiểu perception của khách hàng. Đây chính là những vấn đề, thắc mắc mà khách hàng chưa thể giải quyết hoặc được đáp ứng. Lúc đã nhận diện được perception, Entrepreneurs sẽ tiến hành thực hành Massive Thought.

Trong lĩnh vực Advertising, Massive Thought chỉ đơn giản là những ý tưởng chủ đạo hoặc những điều kiện kiên quyết trong 1 chiến dịch truyền thông, quảng bá. Trước lúc vận hành 1 chiến dịch Advertising hay quảng bá, sau bước tìm perception khách hàng, bạn cần chuẩn bị 1 Massive Thought.

Massive Thought có vai trò như thế nào?

Massive Thought đóng vai trò như “kim chỉ nam” dẫn dắt mọi ý tưởng trong chiến dịch truyền thông, Advertising. 1 Massive Thought thành công sẽ phát triển thành tiền đề hữu ích cho 1 chiến dịch truyền thông, Advertising hiệu quả.

Đồng thời, Massive Thought còn là “cầu nối” giúp công ty truyền tải thông điệp, nội dung truyền thông tới đối tượng, phần tiêu theo mong muốn của mình. Từ đấy, chiến dịch của công ty sẽ trở nên nổi bật giữa vô vàn những chiến dịch tiếp thị khác trên thị trường.

1 số tiêu chí đánh giá Massive Thought thành công

#1. Xoay chuyển thái độ, niềm tin của khách hàng

1 Massive Thought thành công có thể khiến người tiêu dùng thay đổi đổi thái độ, góc nhìn về 1 vấn đề nào đấy. Ý tưởng tuyệt vời, khả năng truyền tải cao có khả năng tác động tới thị trường cũng như bản thân công ty. Để tạo ra 1 Massive Thought như vậy bạn cần nắm bắt được tâm lý của con người. Từ đấy, bạn có thể đưa ra những giải pháp tối ưu, đáp ứng nhu cầu mong muốn của khách hàng.

Xem Thêm  High 7 trang internet order hàng Trung Quốc phải chăng nhất

#2. Mang trong mình tính độc quyền

1 tiêu chí tạo nên sự thành công cho Massive Thought là có tính độc quyền. Tính chất này giúp công ty thành công định vị nhãn hiệu trên thương trường. Thông thường, những Massive Thought sẽ có mối liên lạc mật thiết có những giá trị đặc biệt của nhãn hiệu. Thông qua Massive Thought, người tiêu dùng sẽ biết được những lợi ích, giá trị mà công ty muốn truyền tải.

#3. Dễ viral

Viral là 1 thuật ngữ dùng để mô tả sự lan toả lúc nói tới những sự vật, sự kiện, hành động hoặc nhân vật được bàn tán nhiều trên khắp trang mạng xã hội. Vậy nên, mức độ viral của 1 chiến dịch cũng tác động siêu lớn tới sự thành công của công ty. 1 Massive Thought có tính viral sẽ dễ dàng được mọi người chia sẻ, lan tỏa theo phương pháp tự động nhiên nhất.

#4. Độc đáo

Từng ngày, người tiêu dùng có thể tiếp nhận hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn chiến dịch tiếp thị new. Vì vậy, phương pháp duy nhất để được người tiêu dùng chú ý là tạo nên 1 Massive Thought độc đáo, new lạ. Về bản chất, khách hàng thường ít bị lôi kéo bởi những thông điệp quá quen thuộc. Thay thế vào đấy, họ sẽ dễ dàng để mắt và ghi nhớ 1 điều gì đấy thú vị.

#5. Đơn giản, dễ nhớ

Gần như chúng ta đều dễ ghi nhớ những thông tin ngắn gọn, dễ nhớ. Vậy nên, bạn đừng bắt người xem của mình cần ghi nhớ toàn bộ thông tin mà mình muốn truyền tải. Hãy làm khách hàng “yêu từ chiếc nhìn trước tiên” có 1 slogan đơn giản, ngắn gọn nhưng ấn tượng và khác biệt.

Trên thực tế, 1 thông điệp quá dài thường khó “đấu tranh” lại khối lượng thông tin khổng lồ mà người tiêu dùng nạp vào từng ngày. Vì vậy, 1 Massive Thought dù hay tới đâu nhưng truyền tải quá dài dòng, phức tạp cũng siêu khó “lay động” người tiêu dùng.

Xem Thêm  Phương pháp chỉnh sửa ảnh on-line miễn chi phí bằng 7 công cụ tương trợ chuyên nghiệp

#6. Tác động mạnh mẽ

Massive Thought của bạn chắn chắn chắn cần có 1 phần đích rõ ràng, cụ thể. Lúc xây dựng Massive Thought, bạn cần đảm bảo ý tưởng có khả năng thay đổi đổi suy nghĩ cũng như hành động của người tiêu dùng. Massive Thought có sức tác động tới người tiêu dùng, thị trường sẽ mang trong mình lại siêu nhiều lợi ích cho công ty.

1 số Massive Thought của những nhãn hiệu lớn

#1. Vinacafe

Ngược về quá khứ, Vinacafe đã tung ra chiến dịch Tết có tên gọi là “yêu thương thành lời”. Massive Thought này tạo nên tiếng vang lớn tại thời điểm 5 2015, phát triển thành nội dung quảng bá thành công nhất trên Youtube Việt Nam. Chiến dịch hình thành trong bối cảnh Vinacafe dù đã giữ vị thế dẫn đầu trên thị trường nhưng chưa thực sự có sức hút đối có giới trẻ. Vì vậy, nhãn hiệu này đã quyết định xây dựng Massive Thought hướng tới đối tượng trẻ tuổi bằng 1 chiến dịch Tết – thời điểm cực nhọc} nhất trong 5.

Massive Thought vận hành dựa trên 1 Perception vô cùng đắt giá có tên gọi “Yêu thương thành lời”. Perception này bắt nguồn từ tâm lý của người trẻ (độ tuổi từ 18 – 25) đang sinh sống tại những thành phố lớn dù yêu thương cha mẹ nhưng lại ngại mở lời. Trong lúc đấy, bậc sinh thành nào cũng mong ước nghe những tiếng yêu thương từ con như thời ấu thơ.

Dựa vào đấy, Vinacafe đã phát triển thành “sứ giả” kết nối cha mẹ có con chiếc ngay trong thời điểm sum họp gia đình, đoàn viên của 5 new. Massive Thought “The cup of affection” trong từng bộ siêu phẩm của Vinacafe đều đính kèm 1 tách cà phê có những lời “tỏ tình” thấm đượm yêu thương và vô cùng sắp gũi. Có thể thấy, tách cà phê là 1 trang bị trung gian có khả năng khơi gợi ko khí ấm áp giữa những thành viên trong gia đình. Từ đấy, từng người sẽ vượt qua cảm giác ngại ngùng mà trở nên gắn kết hơn.

#2. Vinamilk

Ko chỉ là “ông lớn” trong ngành sữa Việt Nam, Vinamilk còn nổi danh bởi những chiến dịch Advertising bùng nổ. Nhắc tới nhãn hiệu này, bạn chắn chắn chắn ko thể bỏ qua hình ảnh của những chú bò sữa hoạt hình đang nhảy múa trên nền nhạc vui nhộn. Hình ảnh này đã thực sự tạo ấn tượng mạnh và tiếng vang trong suốt khoảng thời kì dài.

Xem Thêm  Khám phá mô hình “5 áp lực khó khăn}” trong buôn bán

Massive Thought này của Vinamilk tuy ko quá new lạ nhưng lại gây sức tác động lớn bởi lời bài hát vui tươi, dễ nhớ “Trăm phần trăm, trăm phần trăm, sữa tươi nguyên chất trăm phần trăm”. Chiến dịch này chính là bước ngoặt mở đầu thành công trong quy trình quảng bá nhãn hiệu của Vinamilk.

Quảng bá của Vinamilk hầu như đánh vào đối tượng chính là trẻ em. Vì vậy, việc dùng hình ảnh hoạt hình hài hòa cùng âm nhạc sẽ làm những em bé ghi nhớ tới nhãn hiệu phải chăng hơn. Và tất nhiên, lúc em bé đã yêu thích thì phụ huynh sẽ sẵn sàng “rút hầu bao”.

#3. Neptune

Vào dịp Tết Nguyên đán 5 2013, dầu ăn của nhãn hiệu Neptune đã cho ra mắt 1 TVC quảng bá có slogan “Về nhà đón Tết, gia đình trên hết”. Câu khẩu hiệu ngắn gọn này đã tạo ra hiệu ứng truyền thông siêu cao. Trong đấy, nhân vật chính đóng trong quảng bá là 1 cô bé khiếm thính đáng yêu. Cô bé chờ bố về đón Tết cùng gia đình nhưng vì công việc, ông bô đã ko về được. Sau thời điểm nhận được phong mừng tuổi, cô bé vội vàng chạy tới máy tính để ra dấu khoe có bố. Đoạn quảng bá tuy ngắn nhưng lại làm người xem ko khỏi xúc động về tình cảm gia đình của cô bé.

Điểm thành công của Massive Thought này là đánh giá vào tâm lý, tình cảm gia đình. Từ xưa tới nay, người Việt Nam ta luôn trân trọng những giây phút sum vầy, tề tựu cùng gia đình. Chính vì thế, đoạn quảng bá đã góp phần khiến lay động và chạm tới cảm xúc của nhiều người. Đây chính là điểm làm TVC của Neptune thành công vang dội vào thời điểm đấy.

Massive Thought là “cái chìa khóa” trong hành trình chinh phục người tiêu dùng của những nhãn hàng, nhãn hiệu. Ko chỉ đóng góp vào sự thành công cho nhãn hiệu, những Massive Thought ý nghĩa làm hình ảnh của công ty đẹp hơn trong mắt người tiêu dùng. Qua 1 số Massive Thought của những nhãn hiệu nổi danh, Tino Group hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về Massive Thought cũng như những giá trị mà chi tiết này mang trong mình lại.

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org