Tìm hiểu phương pháp đầu tư của Warren Buffett giúp bạn khiến chủ mọi cuộc chơi chứng khoán

Để “sống sót” trên thị trường chứng khoán, bạn cần trau dồi tri thức và kinh nghiệm từ những người đã thành công trước đấy. Nhân vật mà Tino Group muốn nhắc tới hôm nay là Warren Buffett – 1 tỷ phú nổi danh có triết lý đầu tư tài chính vô cùng hiệu quả. Phương pháp đầu tư của Warren Buffett được siêu nhiều nhà đầu tư trên thế giới xem như “kim chỉ nam” lúc bước chân vào thế giới chứng khoán. Để biết thêm chi tiết, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về Warren Buffett

Warren Buffett là ai?

Warren Buffett sinh ngày 30 tháng 8 5 1930 tại Omaha, thuộc tiểu bang Nebraska, Hoa Kỳ. Ông là 1 nhà đầu tư, tỷ phú và hiện đang là chủ tịch của Berkshire Hathaway – 1 đơn vị tài chính lớn tại Mỹ. Warren Buffett nổi danh có sự thành công trong việc đầu tư và quản lý tài sản của mình.

1 trong những nguyên nhân làm vị tỷ phú này được nhiều người biết tới là phương pháp đầu tư “tiếp cận tổng thể”. Ông sẽ tìm tìm kiếm những đơn vị có giá trị bền vững và đầu tư vào chúng trong 1 thời kì dài. Nhờ có triết lý này, ông đã trở nên 1 trong những nhà đầu tư thành công nhất trong lịch sử nhân loại.

Ngoại trừ đấy, để giúp mọi người có mẫu nhìn chính xác về đầu tư tài chính, Warren Buffett thường xuyên đưa ra lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm marketing của mình trong những cuốn sách và bài báo.

Bên cạnh hàng loại thương vụ đầu tư triệu đô, Warren Buffett còn là 1 nhà từ thiện nổi danh lúc ông dùng hơn 83% số tài sản của mình để quyên góp vào Quỹ Invoice & Melinda Gates.

Bên cạnh ra, ông cũng dành số tiền lợi nhuận tìm kiếm được cho tổ chức từ thiện Glide trên San Francisco để tương trợ thức ăn, chăm sóc y tế và những dịch vụ viện trợ những người nghèo, người vô gia cư, … Warren Buffett tin tưởng việc “trả lại” cho xã hội là điều cần thiết có bất kỳ ai, đặc biệt là những người thành công như ông.

1 câu nói siêu nổi danh của Warren Buffett là: “Giả dụ ko tìm phương pháp tìm kiếm được tiền ngay cả lúc đang ngủ, bạn sẽ cần khiến việc cho tới lúc chết”.

Những mốc trong sự nghiệp của Warren Buffett

 • 5 1939: Buffett phải chăng nghiệp đại học Nebraska có bằng cử nhân về kinh tế và khiến việc tại 1 đơn vị tài chính tại Omaha.
 • 5 1942: Lần đầu tư trước tiên của ông là sắm cổ phiếu của đơn vị mỹ phẩm Blue Chip Stamps.
 • 5 1956: Buffett khởi đầu đầu tư vào những đơn vị cổ phiếu và trở nên 1 nhà đầu tư chuyên nghiệp.
 • 5 1963: Ông sắm được 1 lượng lớn cổ phiếu của Berkshire Hathaway và trở nên cổ đông lớn nhất đơn vị.
 • 5 1965: Buffett tham dự vào hội đồng quản trị của đơn vị mỹ phẩm See’s Candies và giúp đơn vị vươn lên là thành 1 trong những đơn vị mỹ phẩm lớn nhất Mỹ. Trong cùng 5, ông đã chính thức nắm quyền kiểm soát Berkshire Hathaway
 • 5 1976: Ông đầu tư vào đơn vị điện lực Nebraska và giúp đơn vị vươn lên là thành 1 trong những đơn vị điện lực lớn nhất Mỹ.
 • 5 1990: Trở nên chủ tịch điều hành của Berkshire Hathaway sau khoản thời gian nhà sáng lập của đơn vị, Lawrence Buffett, nghỉ hưu.
 • 5 2006: Buffett đạt mức tài sản riêng lớn nhất trên thế giới và được đề cử là 1 trong những người giàu nhất lúc bấy giờ theo danh sách Forbes.
 • 5 2008: Berkshire Hathaway trở nên 1 trong những đơn vị tài chính lớn nhất thế giới.
 • 5 2021: Berkshire Hathaway đạt giá trị tổng thể trên 500 tỷ đô la Mỹ và vẫn được coi là 1 trong những đơn vị tài chính lớn nhất thế giới.
Xem Thêm  Threshold Community (T) là gì? Sắm, bán T coin trên đâu? Giá bao nhiêu?

Bên cạnh ra, có thể nhắc tới 1 số thành tựu đầu tư khác của Warren Buffett như:

 • Sắm 51% cổ phần của đơn vị GEICO 5 1976. Sau vài 5 giá trị của cổ phiếu đã nâng cao lên khoảng 100 lần so có giá sắm.
 • Sở hữu 12% cổ phần của Salomon Inc 5 1978
 • Sắm 7% cổ phần của Coca-Cola 5 1988
 • Sắm 18% cổ phần sau sáp nhập của Capital Cities và ABC từ 5 1986 – 2000

Phương pháp đầu tư của Warren Buffett là gì?

Phương pháp đầu tư Warren Buffett dựa trên giá trị dài hạn. Nghĩa là nhà đầu tư sẽ sắm cổ phiếu với giá đầu vào thấp hơn giá trị nội tại của nó, sau đó, nắm giữ cho tới lúc số cổ phiếu đấy phản ánh đúng giá trị thực của đơn vị.

Những phương pháp này được tổng hợp từ những chài cháo cáo được công khai hay những sách của Warren Buffett về đầu tư chứng khoán và cách làm giàu cho từng cá nhân. Thực tế, đây chỉ những nguyên lý cơ chản, giúp các nhà đầu tư cải thiện tư duy lúc tham dự vào thị trường chứng khoán.

7 nguyên tắc đầu tư hiệu quả của Warren Buffett

Chỉ đầu tư vào những công ty bạn thực sự hiểu và có thông tin rõ ràng

Theo Warren Buffett, bạn chỉ nên đầu tư vào những gì bạn thực sự hiểu, đặc biệt đối có chứng khoán. Trước tiên, bạn cần tìm hiểu xem đơn vị phát hành cổ phiếu có thông tin rõ ràng, sáng tỏ hay ko.

Tiếp theo, bạn cần nắm được giá trị siêu phẩm của những đơn vị phát hành ra loại chứng khoán đấy. Liệu rằng họ có đang marketing những loại hàng hóa ưu thích có thị trường và có tiềm năng vươn lên là trong tương lai ko? Warren Buffett thường lựa chọn đầu tư vào những đơn vị mà ông biết và có niềm tin rằng những đơn vị đấy sẽ vươn lên là ổn định trong 10-15 5 tới.

Xem Thêm  Prime 10 App Tìm Tiền On-line Đơn Giản Ko Cần Vốn, Uy Tín Trong 5 2023

Cuối cùng, 1 điều mà nhà đầu tư cần khiến là chú ý xem liệu có ai đó khiến điều gì “ngốc nghếch” khiến cho giá cổ phiếu thấp hơn giá trị thực của đơn vị hay ko. Vì điều này sẽ đem lại thời cơ phải chăng để sắm cổ phiếu có mức giá hấp dẫn.

Xây dựng 1 chiến lược đầu tư dài hạn

Đối có đầu tư chứng khoán, bạn cần có tầm nhìn xa và nắm bắt được xu thế của thị trường. Lợi nhuận từ chứng khoán chỉ thực sự vươn lên là trong dài hạn.

Chẳng hạn như cổ phiếu, loại chứng khoán này có lợi nhuận gắn liền có sự vươn lên là của đơn vị phát hành. Trong ngắn hạn, đơn vị khó mà nâng cao trưởng và mở rộng quy mô. Do đấy, bạn cần nghiên cứu thực kỹ những thời cơ và tiềm năng vươn lên là của đơn vị new có hiệu quả.

Giả dụ chỉ muốn sắm đi bán lại để tìm kiếm lợi nhuận từ khoản chênh lệch giá, bạn sẽ tìm kiếm được siêu ít so có việc nắm giữ chúng cho dài hạn. Ko những thế, bạn còn cần đối mặt có 1 số rủi ro tác động từ thị trường.

Warren Buffett tin rằng giả dụ bị liên quan bởi những tin tức xấu hay những cảm xúc tiêu thì nhà đầu tư sẽ ko thể thành công trên thị trường chứng khoán. Ông cũng từng chia sẻ: “Hãy quyết định đầu tư vào 1 đơn vị vì nó sẽ tồn tại thời gian dài dài chứ ko cần do đang hoạt động phải chăng hiện tại”.

Ưu tiên những đơn vị có lợi thế cực nhọc} cao

Hiểu đơn giản, những đơn vị có lợi thế cực nhọc} cao cho thấy siêu phẩm/dịch vụ của họ đang vươn lên là siêu phải chăng. Ngoại trừ đấy, lĩnh vực nào có sự cực nhọc} mạnh mẽ cho thấy lĩnh vực đấy hấp dẫn và thời cơ lợi nhuận trong tương lai sẽ siêu cao.

Giả dụ bạn sở hữu cổ phiếu, trái phiếu của những đơn vị đang có lợi thế cực nhọc} mạnh, giá trị tài sản trong tương lai sẽ có thời cơ nâng cao giá.

Luôn giữ lại 1 khoản tiền mặt

Lúc tham dự vào thị trường chứng khoán, đôi lúc bạn sẽ gặp cần 1 số cổ phiếu có mức giá siêu hời và tới 1 phương pháp bất ngờ. Lúc này, bạn cần 1 khoản tiền mặt trong tay để có thể sở hữu chúng ngay.

Dù rằng thị trường hiện nay phổ thông} ứng dụng những biện pháp tính sổ điện tử nhưng tiền mặt vẫn có vai trò siêu quan yếu. Lúc phát sinh 1 nhu cầu, bạn có thể dùng tiền mặt để chi trả nhanh chóng, chẳng hạn như chi trả hóa đơn hoặc những khoản phát sinh đột xuất.

Ngoại trừ đấy, việc giữ tiền mặt sẽ giúp bạn sống sót lúc thị trường bị suy thoái nghiêm trọng.

Tuân thủ biên độ an toàn

Tuân thủ biên độ an toàn siêu quan yếu trong bất kỳ hoạt động đầu tư nào. Biên độ an toàn là mức độ rủi ro mà người đầu tư có thể chấp nhận trong 1 khoản đầu tư. Để tuân thủ biên độ an toàn, bạn có thể khiến những điều sau:

 • Phân chia khoản đầu tư: Phân chia khoản đầu tư của mình giữa những loại tài sản khác nhau, bao gồm cổ phiếu, bất động sản, và tiền mặt. Điều này sẽ giúp ngăn chặn rủi ro và giảm nguy cơ mất toàn bộ tiền trong trường hợp 1 loại tài sản cụ thể ko đạt hiệu quả.
 • Dùng những công cụ tài chính an toàn: Bạn có thể dùng những công cụ tài chính an toàn, như kỳ hạn ngắn, những khoản vay ngắn hạn, và những chứng khoán tín dụng, để giảm rủi ro trong khoản đầu tư của mình.
 • Xác định mức độ chấp nhận rủi ro: Từng người sẽ có mức độ chấp nhận rủi ro khác nhau và biên độ an toàn cũng sẽ khác nhau tùy thuộc} thuộc vào điều này.
Xem Thêm  Code Conference là gì? Tổng hợp những quy tắc chung lúc viết Code

Kiên nhẫn và kỷ luật

Lúc đầu tư chứng khoán, bạn ko thể chỉ hy vọng vào sự thành công trong ngắn hạn. Do thị trường thay đổi đổi hằng ngày, bạn cần kiên nhẫn đón chờ những khoản lời trước tiên trong kế hoạch đầu tư của mình.

Warren Buffett chỉ lựa chọn những công ty mà ông thấy được tiềm năng vươn lên là trong dài hạn. Đã có nhiều trường hợp, ông đấy cần chờ tới hơn 10 5 new nhận được những khoản lợi lên tới 600%. Tóm lại, để thành công như Warren Buffett, bạn cần học phương pháp kiên nhẫn và xây dựng tính kỷ luật.

Nghiên cứu những khía cạnh chính trong phân tách công ty

Warren Buffett đã từng nói: “Để trở nên nhà đầu tư thành công, chúng tôi luôn đọc hàng trăm, hàng ngàn báo cáo thường niên của những đơn vị.” Đây cũng là phương pháp đầu tư tạo nên sự khác biệt lớn giữa ông và nhiều nhà đầu tư khác. Ông đặc biệt khuyên nhà đầu tư nên chú ý tới những chỉ số sau khoản thời gian đọc báo cáo:

 • Tốc độ nâng cao trưởng trong quá khứ và hiện tại: Đây là 1 trong những cơ sở quan yếu để dự đoán khả năng nâng cao trưởng của đơn vị trong tương lai.
 • Tỷ suất lợi nhuận/vốn đầu tư: Warren Buffett chỉ đầu tư vào những đơn vị tạo ra mức lợi nhuận trên vốn đầu tư cao.
 • Tỷ số nợ/ vốn, lợi nhuận/nợ: Thông qua chỉ số này, bạn có thể biết được giả dụ lợi nhuận ko đạt được mức kỳ vọng, đơn vị có khả năng trả được những món nợ tới hạn ko.
 • Tái đầu tư: Theo Warren Buffett, giả dụ đơn vị đạt hiệu quả trong marketing hiệu, tỷ suất lợi nhuận/ vốn chủ sở hữu cao thì đơn vị nên giữ phần lớn lợi nhuận để tái đầu tư, thay đổi vì đem chia cổ tức.

Tóm lại, Warren Buffett chỉ đầu tư vào những đơn vị có lợi nhuận cao và thời gian dài dài, ông luôn tìm tìm kiếm giá trị bền vững trong những đơn vị mà mình đã đầu tư. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ rút ra được những bài học quý giá từ phương pháp đầu tư chứng khoán của Warren Buffett. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org