Tổng hợp 10 trò chơi staff constructing cực chất dành cho dân văn phòng

Group constructing là 1 trong những hoạt động phổ cập} đối sở hữu nhiều công ty. Thậm chí, đây là còn được xem là văn hoá mang trong mình tính “cổ điển” ko thể thiếu trong 1 tổ chức, tập thể. Thông qua những thử thách, trò chơi thú vị, những thành viên trong nhóm sẽ nâng cao tính gắn kết, nâng cao tinh thần đội ngũ và khả năng sáng tạo tuyệt vời. Hãy cùng Tino Group khám phá 10 trò chơi staff constructing cực chất dành cho dân văn phòng qua bài viết dưới đây nhé!

Group constructing là gì?

Group constructing (tạm dịch: xây dựng đội ngũ) là quy trình kết nối những cá nhân, nhân sự trong 1 tập thể trở nên 1 đội nhóm thống nhất. Phần tiêu của những staff constructing là cùng thực hành và chinh phục nhiệm vụ chung. Theo đấy, staff constructing còn là hoạt động kết nối mọi người sắp lại sở hữu nhau, tạo nguồn động lực lúc làm cho việc tập thể (teamwork).

Phần lớn công ty hiện nay đều tổ chức những buổi staff constructing nhằm tạo ra 1 đội ngũ lớn mạnh, thống nhất dựa trên việc xây dựng gắn kết và kết nối thành viên.

Về bản chất, staff constructing mang trong mình tinh thần đồng đội dựa trên những giá trị tin tưởng, gắn bó sở hữu nhau. Nhờ có đấy, cả tập thể sẽ có động lực để cố gắng chinh phục phần đích chung, xây dựng đội ngũ nhân sự thêm lớn mạnh.

Group constructing vươn lên là tương tự động như 1 khoá học được tổ chức bên cạnh trời. Lúc tham dự staff constructing, bạn sẽ được trải nghiệm những trò chơi thú vị, vấn đề giả lập bất ngờ. Sau khoản thời gian thông qua những thử thách của người quản trò, từng cá nhân sẽ rút ra bài học thực tiễn trong công việc. Từ đấy, từng người sẽ có ý thức điều chỉnh thái độ, hành vi trong quy trình làm cho việc chung.

Tổng hợp 10 trò chơi staff constructing thú vị, độc đáo

#1. Kết tháp niềm tin

Kết tháp niềm tin là 1 trò chơi đòi hỏi sự khéo léo, cẩn trọng của từng thành viên. Từng đội chơi cần dựng 1 tòa tháp từ 100 cái ống hút do ban tổ chức phân phối.

Luật chơi khá đơn giản, tháp của đội nào cao nhất và trụ vững quá 10 giây sẽ giành thắng lợi. Để nâng cao độ khó cho trò chơi, quản trò có thể đặt ra những mốc thời kì kết thúc. Phần đích của kết tháp niềm tin là giúp những thành viên luyện tập khả năng sáng tạo và ứng dụng kỹ năng này để giải quyết vấn đề.

Xem Thêm  Bí quyết đổi mật khẩu WiFi Viettel 192.168.1.1 trong vòng “1 nốt nhạc”

#2. Tam sao thất bản

Có trò tam sao thất bản, cả nhóm cần chia thành 2 đội chơi và chuẩn bị 1 số dồ vật cần thiết, bao gồm: que kem, giấy, bút lông, ô chữ trò chơi,… Người quản trò có nhiệm vụ tạo ra những tác phẩm thú vị từ những dồ vật đã được phân phối (dí dụ 1 ngôi nhà từ những que kem hoặc vẽ bất kỳ sự vật nào lên giấy). Đồng thời, tác phẩm này sẽ được giấu đi.

Tiếp theo, từng đội sẽ được phát cho 1 dồ vật tương tự động. Người quản trò khởi đầu mô tả và dùng lời chỉ dẫn phương pháp thực hành tác phẩm của mình. Nhiệm vụ của 2 đội là tái dựng nguyên bản tác phẩm đấy.

Có trò chơi này, những thành viên trong đội cần tìm phương pháp ngăn cho đội đối thủ nhìn thấy tác phẩm của mình. Sau khoản thời gian hoàn thành, người quản trò sẽ trình ra bản gốc và chấm điểm cho tác phẩm của từng đội. Đội nào có tác phẩm giống nhất sẽ giành thắng lợi.

Phần đích của trò tam sao thất bản là cải thiện khả kỹ năng làm cho việc nhóm và phương pháp thống nhất ý kiến của những thành viên để tạo ra siêu phẩm hoàn chỉnh.

#3. Ống nước rò rỉ

Đối sở hữu trò chơi này, ban tổ chức cần chuẩn bị 1 số dồ vật bao gồm: nước, 1 vài loại ly, 2 ống nước có đục quạt và 2 quả bóng bàn. Nhiệm vụ của những đội chơi là bắt buộc lấy quả bóng bàn từ đường ống bằng phương pháp đổ đầy nước để quả bóng nổi lên.

Lúc hiệu lệnh khởi đầu, những đội chơi sẽ dùng ly để mang trong mình nước từ xô về đường ống. Điểm khó của trò chơi là xô nước sẽ được đặt phương pháp ống nước vài mét. Đồng thời, do đường ống bị thủng, những đội cần bắt buộc phân chia công việc hợp lý: người đi lấy nước, người bịt ống để nước ko chảy ra. Ban tổ chức nên giới hạn thời kì để những đội bắt buộc chạy đua sở hữu nhau.

Ống nước rò rỉ là 1 trò chơi giúp nâng cao tính tương tác, tạo động lực cho những nhóm làm cho việc nhanh và phân chia nhiệm vụ chuẩn xác hơn.

#4. Đôi bạn cùng tiến

Dụng cụ cần thiết của trò chơi đôi bạn cùng tiến là 1 lốp xe container, trên lốp xe sẽ gắn dây chão dài 30m. Những đội chơi sẽ tạo thành 1 “sợi dây người”, trên từng điểm thắt có 2 thành viên (1 nam 1 nữ). Từng cặp đôi sẽ cùng nhau lật lốp xe từ điểm xuất phát sang vạch đích và ngừng lại. Tiếp theo, những thành viên còn lại sẽ dùng dây chão kéo lốp xe về 2 thành viên tiếp theo vận động sang. Trong thời kì ngắn nhất, đội nào đưa được nhiều người qua vạch đích nhất, đội đấy sẽ thắng lợi.

Xem Thêm  Sàn Huobi là gì? Chỉ dẫn đăng ký tạo account và thanh toán trên sàn Huobi professional

#5. Đưa nước về nguồn

Từng đội chơi sẽ được nhận 20 cái nón bảo hiểm đặc biệt, có gắn 1 loại thau bé trên trên. Những thành viên của từng đội sẽ đội mũ và xếp thành 2 hàng dọc. 3 thành viên được phân công sẽ chạy đi lấy nước và đổ vào thau bé trên nón của thành viên trước tiên trong đội.

Những thành viên sẽ ko được dùng tay và bắt buộc truyền nước tới thành viên cuối cùng để đổ vào xô lớn. Trong thời kì ngắn nhất, đội nào đổ được nhiều nước vào xô, đội đấy sẽ giành thắng lợi.

#6. Bãi mìn

Ban tổ chức sẽ đặt những chướng ngại vật như thùng xốp, chai nước, quả bóng,…, rải rác trên mặt đất. Trường hợp muốn nâng cao thêm độ khó, ban tổ chức có thể căng thêm dây thành hình ô bàn cờ. Thành viên của từng đội chơi lần lượt bịt mắt để vượt qua những “bãi mìn”.

Những người chơi còn lại sẽ dùng lời nói để chỉ dẫn đồng đội của mình đi từ vạch xuất phát tới đích mà ko bị “dính mìn”. Thành viên nào chạm bắt buộc “mìn” sẽ quay về vạch xuất phát. Đội trước tiên có toàn bộ những thành viên vượt qua “bãi mìn” sẽ giành thắng lợi.

Có thể nói, “bãi mìn” là 1 trò chơi giúp cải thiện niềm tin vào đồng đội. Thông qua trò chơi, những thành viên có thể cởi mở hơn lúc làm cho việc cùng nhau. Đồng thời, trò chơi này cũng giúp luyện tập năng lực giải trình của những cá nhân.

#7. Trận đấu rùa và thỏ

Trận đấu rùa và thỏ cũng là 1 trò chơi staff constructing khá thú vị. Luật chơi là 5 thành viên sẽ đứng vào trong ô rùa hoặc thỏ. Trong đấy, 4 thành viên sẽ lấy khăn bịt mắt còn 1 thành viên chủ đạo thì ko.

Lúc có hiệu lệnh xuất phát, dưới sự chỉ dẫn của thành viên chỉ đạo, những thành viên khác sẽ vận động cùng nhau vượt chướng ngại vật để tới đích lấy cờ. Tiếp theo, những thành viên sẽ nhanh chóng quay về đổi cho nhóm tiếp theo. Trong thời kì 10 phút, đội nào lấy được nhiều cờ nhất sẽ giành thắng lợi.

#8. Trận đấu âm thanh

Những thành viên trong 1 đối sẽ xếp thành 1 hàng, từng người đeo tai nghe có bật nhạc full âm lượng. Người quản trò sẽ nói cho thành viên đầu hàng bất kỳ câu nói nào. Nhiệm vụ của thành viên này là sẽ truyền thông điệp đấy tới người phía sau, cứ thế cho tới thành viên cuối cùng.

Xem Thêm  Actual Time là gì trong Advertising and marketing? Những nhãn hiệu đã ứng dụng Actual Time Advertising and marketing như thế nào?

Để nâng cao độ khó, ban tổ chức có thể chuẩn bị những câu nói đánh đố như: “giặt khăn xanh, vắt cành chanh”, “lời nói lưu loát luyện luôn lúc này”, “1 mình 1 mức muốn sắm me”,… Đây vững chắc chắn là 1 trò chơi vô cùng thú vị và hài hước nhất.

#9. Truyền người

Có trò chơi này, ban tổ chức sẽ ko cần chuẩn bị đạo cụ. Nhiệm vụ của những đội là ngồi dọc theo những vùng vị trí được phân công trước đấy. Tiếp theo, đội trưởng sẽ chọn ra 5 – 10 thành viên (tùy thuộc} số lượng thành viên trong nhóm) đứng trên vùng vị trí đầu hàng. Lúc có hiệu lệnh khởi đầu, những thành viên đang ngồi sẽ dùng tay của mình để tải những người đang trên đầu hàng xuống vùng vị trí cuối cùng. Đội nào hoàn thành xong trước tiên sẽ giành thắng lợi.

#10. Đuổi hình bắt chữ

Đây cũng là 1 trong những trò chơi staff constructing phổ cập} nhất của dân văn phòng. Phần đích chính của trò đuổi hình bắt chữ là giúp những thành viên luyện tập khả năng tưởng tượng và độ nhạy bén. Để khởi đầu trò chơi, ban tổ chức sẽ chuẩn bị sẵn 1 số hình ảnh để chuẩn bị cho việc mô tả.

Từng đội chơi sẽ cử ra 2 thành viên, 1 người có nhiệm vụ nhìn ảnh để mô tả bằng cử chỉ và ko được nói thành lời. Người còn lại sẽ đoán hình dựa trên những mô tả. Lần lượt như vậy cho tới lúc những thành viên trong đội tham dự hết.

Lúc chơi, những thành viên đội khác ko được đánh lạc hướng đối thủ. Đồng thời, những thành viên trong đội cũng ko được gợi ý hoặc nhắc đáp án cho thành viên đang chơi. Đội thắng lợi sẽ là đội đoán đúng được nhiều hình nhất.

Trò chơi staff constructing đã trở nên văn hóa ko thể thiếu đối sở hữu nhiều công ty, doanh nghiệp. Trong suốt thời kì làm cho việc, công ty có thể tổ chức 1 vài buổi staff constructing để gắn kết nhân sự của mình. Đây cũng là khoảng thời kì để đội ngũ viên chức được thư giãn, vui chơi thoải mái.

Qua prime 10 trò chơi staff constructing mà Tino Group đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ chọn được những trò chơi ưu thích, đáp ứng tinh thần của doanh nghiệp. Hãy theo dõi Tino Group để tiếp tục đón đọc những bài viết hay và hữu ích nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org