Tổng hợp những bí quyết tìm kiếm tiền on-line từ Youtube hiệu quả nhất 2023

Nội Dung

Tìm kiếm tiền on-line từ Youtube là gì?

Thu nhập tìm kiếm tiền on-line từ Youtube như thế nào?

Trên thế giới: Pewdiepie tìm kiếm tiền on-line từ Youtube từng 5 vài chục triệu đô có hàng chục triệu lượt người theo dõi.Tại Việt Nam (số liệu thống kê 5 2023): Theo ước tính trên trang Social Blade:

 • Kênh MixiGaming hiện có 4,45 triệu người đăng ký và có hơn 1,2 tỉ lượt xem. Thu nhập 1 5 ước tính từ 145.700 USD – 2,3 triệu USD.
 • Kênh Trấn Thành City của MC Trấn Thành hiện có 4,6 triệu người đăng ký theo dõi và tổng số lượt xem video đạt hơn 938,7 triệu. Thu nhập 1 5 ước tính từ 70.500 USD – 1,1 triệu USD.
 • Kênh nhạc chế Hau Hoang hiện có 6,97 triệu người đăng ký và có hơn 2,16 tỉ lượt xem. Thu nhập 1 5 ước tính từ 62.700 USD – 1 triệu USD.

Liền trong mấy giây, tiếp xúc có mức thu nhập hàng triệu đô, bạn cảm thấy thế nào?Choáng ngợp?Ngưỡng mộ?Thậm chí hoài nghi?Nhưng đây là sự thực. Người thực. Việc thực. Thu nhập thực.Tuy nhiên, ngoài những con số mơ ước này, theo kết quả thống kê từ YouTube, có tới:

 • 90% những kênh ko thu được 2,5 USD/tháng
 • 10% còn lại là những “cao thủ” có kênh có lượng theo dõi lớn, lượt xem siêu khủng và thu nhập cao.

Ai có thể tìm kiếm tiền on-line từ Youtube?

Trong thời đại kỹ thuật số phát triển thành, Youtube được xem là 1 kênh tìm kiếm tiền on-line (MMO – Make Cash On-line) khá xuất sắc. Người tham dự Youtube được gọi là Youtuber.Tìm kiếm tiền on-line từ Youtube là hình thức Youtuber tạo ra thu nhập on-line quản lý hoặc gián tiếp thông qua việc đăng tải những video lên Youtube. Video thường bao gồm những clip chỉ dẫn, unboxing, evaluation những siêu phẩm new, … có chủ đề vô cùng phong phú, đa dạng.Lượng người xem và tương tác có quảng bá trên video sẽ tỉ lệ thuận có số tiền Youtuber nhận được từ YouTube. Tương tác có quảng bá nghĩa là người xem đã:

 • Xem ít nhất 1 phần của quảng bá trước lúc nhấp vào nút “Bỏ qua quảng bá”
 • Hoặc nhấp vào hợp tác hiển thị tại cuối màn hình trong quảng bá.

Ko nên bất cứ Youtuber nào cũng có thể tìm kiếm tiền on-line. Đầu 5 2018, YouTube quy định: Để đủ điều kiện tham dự tìm kiếm tiền trên Youtube, account Youtube nên tích lũy được 4.000 giờ xem trong 5 qua và tiếp cận 1.000 người đăng ký.

Tìm kiếm tiền on-line từ Youtube có dễ ko?

Được phát triển thành bởi Google, Youtube là ứng dụng cho phép khách hàng đăng tải những video để lưu trữ và chia sẻ cho người khác xem, hoặc giữ riêng cho chủ account.Web ngày càng phổ cập} phổ biến. Vì thế, độ tác động của Youtube đối có chúng ta càng lớn. Theo 1 thống kê sắp đây, từng ngày, từng người Việt tiêu tốn khoảng 2 tiếng để xem Youtube.Bất cứ “sân chơi” nào cũng có luật riêng. Youtube quy định từng Youtuber ko chỉ tuân thủ những chính sách và nguyên tắc cùng đồng của Youtube mà còn nên là người sáng tạo ra nội dung, tuyệt đối ko re-up video vi phạm bản quyền.Đồng thời đấy, từ ngày 1/7/2020, những nhà băng sẽ nên phân phối thông tin account khách hàng cho cơ quan thuế, theo quy định của Luật quản lý thuế 2019. Những Youtuber nào có thu nhập chịu thuế đều nên khai báo thu nhập và có nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước.

Xem Thêm  High 5 sàn Copy commerce uy tín nhất 2023

Tổng hợp 7 bí quyết tìm kiếm tiền on-line từ Youtube 2023

#1. Tìm kiếm tiền có chương trình đối tác Youtube

Hình thức

Bạn tham dự vào Youtube Associate Program. Tiếp theo, bạn nhận tiền từ việc cho phép Google đặt những quảng bá trên video mà bạn tải lên Youtube.Youtube Associate Program là chương trình hợp tác của Youtube có những nhà xuất bản video (tại đây có thể hiểu là Youtuber) để hiển thị quảng bá trên những video. Bên cạnh số tiền thu được từ quảng bá, những nhà xuất bản còn có thêm nhiều lợi ích như những tính năng cao cấp cũng như tương trợ cao hơn từ Youtube.

Phương pháp thức

Trước tiên, bạn tạo 1 kênh (channel) YouTube và đăng ký tham dự Youtube Associate ProgramSau đấy, bạn hợp tác kênh Youtube của bạn có account Google Adsense:

 • Tại góc phía bên nên của màn hình, bạn nhấp vào biểu tượng Account, chọn Creator Studio.
 • Tại menu tại phía bên trái của màn hình, bạn sẽ thấy được phần “Tìm kiếm tiền”: tùy thuộc} vào nhu cầu của mình, bạn chọn phương án yêu thích và phân phối account Google Adsense cho Youtube.
 1. Trường hợp chưa được 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong 12 tháng qua, bạn nhấp vào phần “Thông tin cho tôi lúc tôi đủ điều kiện”.
 2. Trường hợp đạt điều kiện trên, bạn nhấp vào nút “Khởi đầu” trên thẻ “Xem lại điều khoản của Chương trình đối tác”.
 • Sau thời điểm bạn đã ký điều khoản, Youtube sẽ đánh dấu ký hiệu “Xong” màu sắc xanh lục trên thẻ “Xem lại điều khoản của Chương trình đối tác”.

Kế tiếp, bạn đăng tải video lên Youtube.Pr Google Adsense sẽ được hiển thị trên video. Youtube sẽ trả tiền cho bạn giả dụ người xem hoặc nhấp vào quảng bá. Cụ thể là:

 • Từng 1000 lượt quảng bá hiển thị. (Ít)
 • Từng click on vào quảng bá (Nhiều)

Người xem càng nhiều, quảng bá hiển thị càng nhiều, Youtube sẽ trả cho bạn càng nhiều.Tuy nhiên, tại Việt Nam, những chính sách của Google khá khắt khe. Đồng thời, mức chi trả cho Youtuber cũng khá thấp. Do đấy, những người tìm kiếm tiền on-line từ Youtube đang tìm những bí quyết khác để nâng cao nguồn thu nhập cho kênh Youtube của mình.

#2. Tìm kiếm tiền on-line từ Youtube bằng Affiliate Advertising and marketing

Affiliate là hình thức tìm kiếm tiền on-line được đánh giá phổ cập} nhất trong những 5 sắp đây. Giống như những nước trên thế giới, tại Việt Nam, đây là hình thức marketing on-line theo mô hình Cùng tác viên.Mô hình bao gồm: Nhà phân phối (Advertisers), Nhà phân phối (Publishers).Accesstrade, MasOffer, Adflex, Shopee,… là những publishers nổi bật tại Việt Nam. Trong lĩnh vực kỹ thuật, chương trình AFF của TinoHost nổi bật có hoa hồng khá cao: 30% hoa hồng cho hóa đơn lần đầu và 10% hoa hồng hóa đơn tính sổ lần sau.

ĐĂNG KÝ KIẾM TIỀN AFFILIATE VỚI TINOHOST

Hình thức

Lúc khách hàng sắm siêu phẩm/dịch vụ của nhà phân phối qua đường hyperlink giới thiệu của bạn, bạn sẽ được nhận tiền hoa hồng.Bạn quảng bá siêu phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, nhà phân phối nào đấy qua đường hyperlink giới thiệu trong video, thành công thì bạn sẽ nhận tiền hoa hồng.Điều kiện cần có: bạn nên am hiểu tri thức và kỹ thuật website positioning Youtube.

Phương pháp thức

 • Tạo 1 kênh Youtube chuẩn website positioning
 • Thường xuyên đăng tải những video có nội dung liên quan tới siêu phẩm/dịch vụ cần quảng bá. Những nội dung phổ cập} là: evaluation, trải nghiệm/dịch vụ siêu phẩm, phân phối cho người xem những thông tin về siêu phẩm/dịch vụ, so sánh, …
 • Vận dụng kỹ thuật website positioning Youtube để video đạt prime tìm tìm kiếm/lượt xem hàng đầu Youtube.
 • Chèn hyperlink AFF: Có 2 bí quyết chèn phổ cập}:
 1. Chèn hyperlink AFF hoặc hyperlink điều hướng về web site tại phần Mô tả video
 2. Chèn quản lý vào video dưới dạng nút CTA (Name-to-action: Kêu gọi hành động).
 • Có từng người xem video nhấp vào hyperlink AFF để sắm siêu phẩm/dịch vụ, bạn sẽ được nhận tiền hoa hồng. Càng nhiều người sắm, số tiền hoa hồng bạn nhận được càng nhiều.

#3. Tìm kiếm tiền on-line từ Youtube thông qua Community

Youtube Community là 1 đơn vị trung gian chịu trách nhiệm quản lý nội dung và phân phối quảng bá trên những video Youtube của bạn. Youtube Community chủ yếu là mạng đa kênh (Multi Channel Community – MCN).Những Community nổi danh trên thế giới là BBTV, FullScreen, QuizGroup, RPMNetwork, … Còn POPS, Metub, Điền Quân, … là những Community uy tín tại Việt Nam.

Trường hợp đăng ký quản lý có Youtube, bạn sẽ nhận toàn bộ tính sổ từ quảng bá trên những video của mình thông qua 1 account Adsense.Trường hợp đăng ký có Community, bạn sẽ được tham dự vào 1 cùng đồng lớn và tương trợ phải chăng hơn từ Community, việc đăng ký cũng suôn sẻ hơn. Tuy nhiên, doanh thu của bạn sẽ bị chia bớt 20-30% (tùy thuộc} thỏa thuận của Community). Đồng thời, bạn sẽ nhận tính sổ thông quay Paypal.

Xem Thêm  Bí quyết tải Photoshop cho Apple macbook

#4. Buôn bán, bán hàng on-line trên Youtube

Hình thức

Ko kể Zalo, Fb, shop trực tuyến, … , “mảnh đất” Youtube được nhiều người marketing on-line cũng tận dụng siêu hiệu quả. Chăm chỉ đăng tải loại video xoay quanh siêu phẩm mình marketing, vừa đưa siêu phẩm tiếp cận có nhiều người xem, vừa tạo xây dựng được nhãn hiệu cá nhân trên Youtube.Trường hợp kênh của bạn lôi kéo nhiều người theo dõi, từng video tải lên đều được nhiều người để ý, bạn có thể vừa marketing on-line có có khả năng tìm kiếm thêm thu nhập có những hình thức khác từ đối tác, Affiliate Advertising and marketing, Youtube Associate Program, …

Phương pháp thức

 • Tạo 1 kênh Youtube.
 • Đăng tải những video có nội dung liên quan tới siêu phẩm/dịch vụ/lĩnh vực bạn muốn marketing.
 • Chèn thông tin liên lạc sắm hàng. Tương tự động như chèn hyperlink AFF, bạn có thể chèn bằng 2 bí quyết:
 1. Chèn trong phần mô tả: Đường hyperlink hoặc những thông tin liên lạc sắm hàng: web site, shop, hotline, Fanpage, …
 2. Chèn trong video: thông qua lời kêu gọi CTA

#5. Quảng bá siêu phẩm, dịch vụ của đối tác

Hình thức

Những Youtuber có thể tìm kiếm tiền on-line từ Youtube bằng bí quyết này thường là những KOLs hoặc Influencer (người nổi danh, có tầm tương tác tới cùng đồng).Những KOLs này vốn đã có lượng lớn người theo dõi, lượt xem cao ổn định. Họ sẽ “tận dụng” lợi thế này để nâng cao thêm thu nhập qua việc quảng bá siêu phẩm/dịch vụ của những doanh nghiệp, công ty, nhãn hàng,

Phương pháp thức

 • Xây dựng kênh Youtube có lượng người theo dõi lớn
 • Hợp tác có quảng bá siêu phẩm của đối tác, nhãn hiệu, nhận tài trợ.
 • Khéo kéo đưa nội dung quảng bá vào video qua hình ảnh, giới thiệu, chèn hyperlink, đặt brand,… Video càng có nhiều người xem, tiền bạn nhận được càng nhiều.
 • #6. Tìm kiếm tiền từ ủng hộ của người xem

#6. Dùng Youtube để kéo site visitors về weblog, web site, store thương mại điện tử, mạng xã hội

Đây là bí quyết tìm kiếm tiền Youtube phổ cập} được nhiều digital advertising, SEOer, người khiến MMO, … khai thác. Kênh Youtube lúc này đã phát triển thành 1 kênh lấy lượng lớn tracffic hoàn toàn miễn chi phí.

Phương pháp thức

 • Tạo kênh Youtube riêng, chuẩn website positioning.
 • Thương xuyên đăng tải video để lôi kéo người xem
 • Chèn quản lý thông tin liên lạc vào phần Mô tả hoặc chèn hotline, hyperlink dẫn tới web site, weblog cá nhân hay store bán hàng trên những trang thương mại điện tử.

Thí dụ: Đây là video để có chèn hyperlink dẫn tới web site TinoHost trong phần Mô tả.

#7. Tìm kiếm tiền từ ủng hộ của người xem

Hình thức

Youtuber sẽ kêu gọi người xem ủng hộ kinh chi phí để thực hành 1 dự án nào đấy. Tại Việt Nam, Streamer recreation trên Youtube là nhóm Youtuber khai thác hướng này khá mạnh.Đây là hình thức mang trong mình tới thu nhập bất ổn định nhất. Nguyên nhân đơn giản là vì thu nhập bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào suy nghĩ chủ quan của từng người xem. Đồng thời, ko nên ai cũng sẵn sàng bỏ tiền ra cho 1 dự án nào đấy.Điều kiện cần có:

 • Youtuber nên là người có sức tương tác hăng hái tới cùng đồng.
 • Dự án trình bày rõ ràng, dễ hiểu, thuyết phục người xem

Phương pháp thức

 • Tạo kênh Youtube uy tín, xây dựng nhãn hiệu cá nhân phải chăng
 • Đăng tải video có liên quan tới dự án bạn muốn kêu gọi ủng hộ
 • Kêu gọi ủng hộ trong phần “Mô tả” hoặc kêu gọi quản lý trong video

Tiết lộ} 7 bước đơn giản tìm kiếm tiền on-line từ Youtube

Bước 1: Thiết lập kênh YouTube

 • Thông thường, khách hàng sẽ đăng ký account Youtube bằng account Google tại https://www.youtube.com/
 • Đăng ký account và đăng nhập xong, bạn chọn “Add” tại góc trên bên nên màn hình.
 • Nhấp vào “Create Channel” để tạo kênh cho riêng mình.

Bước 2: Lập kế hoạch video

Có thể bạn đã nghe câu “Thất bại trong sự chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại”. Để video đạt được phần đích như mong muốn, bạn nên lên kế hoạch thực kỹ lưỡng để giảm thiểu sai sót, rủi ro.Những việc bạn cần khiến là:

 • Xác định đối tượng người xem bạn muốn hướng tới: nghề nghiệp, độ tuổi, nam nữ, quốc gia, vùng miền, tôn giáo, …
 • Chọn nội dung video: dùng ngôn từ, trang phục, phong thái, … cho yêu thích có đối tượng người xem.
 • Liệt kê đa số những chủ đề video có thể lôi kéo đối tượng người xem đấy. Bạn có thể tham khảo chủ đề của những kênh tương tự động hoặc “bắt pattern” theo những xu hướng/video đang thịnh hành trên Youtube để hấp dẫn người xem.
 • Lên lịch đăng video, phải chăng nhất bạn nên đăng video đều đặn, vào những khuôn thời kì cố định (sáng thứ 2 hàng tuần, ngày 1 từng tháng, 19 giờ những ngày chẵn/lẻ, …)
 • Tạo dấu ấn riêng cho kênh Youtube của mình: kênh của bạn có gì đặc biệt hơn những kênh khác cùng chủ đề/lĩnh vực?
Xem Thêm  Repair lỗi “Plugin couldn't be activated as a result of it triggered a deadly error”

Bước 3: Bật tính năng tìm kiếm tiền

Như đã chia sẻ tại trên, lúc bạn đạt tối thiểu 1000 người theo dõi kênh và trên 4000 giờ xem, bạn new có thể bật tính năng “Tìm kiếm tiền”.Điều kiện cần có:

 • Account Youtube đã được chấp nhận tham dự Youtube Associate Program: 4000 giờ xem + 1000 subscribers (người đăng ký) trong 12 tháng qua.
 • Account Google Adsense Hosted.

Bước 4: Đăng ký account quảng bá Google AdSense

Trường hợp Youtube đã phê thông qua account của bạn được phép tham dự Chương trình đối tác YouTube, đồng thời bạn cũng đã tuân thủ phải chăng những điều khoản, bạn có thể tìm hiểu tìm kiếm tiền thông qua account quảng bá Google AdSense.Bạn nên:

 • Cân nhắc lựa chọn dòng doanh thu (tù vào đối tượng hướng tới, sở thích, nội dung video, ..)
 • Chọn “Monetization” và khởi đầu tạo account Google AdSense. Trường hợp đã có account Google AdSense, bạn chỉ cần thực hành thực hiện kết nối account có kênh.
 • Nhấp “Subsequent” và khiến theo chỉ dẫn.

Bước 5: Đăng tải video

Đây là lúc bạn hiện thực hóa những gì đã lên kế hoạch tại bước 2.Giữa hàng ngàn, hàng triệu video new được đăng tải trên Youbtube từng ngày trên toàn thế giới, khiến thế nào để video của bạn hướng tới đúng đối tượng mong muốn? Đây chính là phần bạn cần “đầu tư” nghiêm túc để cho ra đời những siêu phẩm chỉn chu. Đừng quên tạo dấu ấn cho video của mình khác biệt, nổi bật hơn những video của những kênh bạn cho là “đối thủ’ nhé!Sau thời điểm hoàn thiện video, bạn đăng tải (add) siêu phẩm lên kênh Youtube của mình.

Bước 6: Pr video của bạn

1 video chỉ thực sự có giá trị lúc tiếp cận tới đúng đối tượng người xem. Càng nhiều người theo dõi, kênh của bạn càng uy tín, từng video new được đăng lên càng có khả năng tiếp cận khách hàng có quy mô rộng lớn.Vậy, khiến sao để quảng bá cho video?Chia sẻ video trên những kênh truyền thông xã hội (Fb, Zalo,…), giới thiệu có bạn bè, người thân, … là những bí quyết quảng bá phổ cập} hiện nay. Bên cạnh ra, bạn nên tìm hiểu thêm nhiều bí quyết quảng bá khác để nâng cao lượng người theo dõi, lượt xem cho video của mình nhé.

Bước 7: Theo dõi số liệu phân tách

Nhiều người nghĩ rằng quảng bá video là bước cuối cùng trong quy trình khiến Youtuber, thời điểm này} chỉ cần ngồi và chờ doanh thu từ video thôi.Thực tế thì: Theo dõi số liệu phân tách sau khoản thời gian quảng bá video có vai trò quan yếu ko kém quy trình khiến video. Trường hợp ko tỉnh táo phân tách số liệu lượng lượt xem, chia sẻ, người tương tác có quảng bá, …, bạn sẽ khó kiểm soát được chính xác lợi nhuận thu được là bao nhiêu, nên nâng cao cường quảng bá vào thời điểm nào, …Từ những phân tách này, bạn sẽ kịp thời “tăng cường” doanh thu cho video của mình hoặc rút kinh nghiệm để những video kế tiếp hiệu quả hơn, mang trong mình lại lợi nhuận cao hơn.

Bước 8 : Đăng ký dịch vụ VPS để add Video lên Youtube

Để add/obtain video trên Youtube nhanh hơn, bạn cần:

 • 1 máy tính trực tuyến 24/24
 • Tốc độ truy cập mạng nhanh, ổn định.
 • 1 IP cố định để đăng ký account Google Adsense (phòng trường hợp bạn đăng nhập account bằng nhiều IP khác nhau dẫn tới bị khóa account).

1 máy tính có những điều kiện cơ bản sẽ khó đáp ứng những điều kiện này, đặc biệt là tình trạng thường xuyên đứt cáp trong những 5 sắp đây. Do đấy, bạn có thể cân nhắc đăng ký gói VPS giá rẻ tại TinoHost để đảm bảo doanh thu tìm kiếm tiền on-line từ Youtube ổn định và nhiều nhất.Ko kể Youtube, bạn còn có thể tìm kiếm tiền on-line bằng nhiều bí quyết khác. Tìm hiểu thêm những bí quyết tìm kiếm tiền on-line ko cần vốn uy tín nhất 2023 nhé!

FAQs tìm kiếm tiền on-line từ Youtube

Youtube mất bao nhiều ngày để xem xét đơn đăng ký Youtube Associate Program?

Thông thường, bạn sẽ chờ 1 tháng sau khoản thời gian kênh đạt ngưỡng. Phía Youtube sẽ liên lạc có bạn để thông tin quyết định sau khoản thời gian hoàn thành quy trình xem xét.

Có bí quyết nào để rút ngắn thời kì xem xét hay ko?

Hiện nay, chưa có bí quyết nào để đẩy nhanh quy trình xem xét đơn đăng ký. Toàn bộ những đơn đăng ký đều được đưa vào hàng đợi và được xử lý theo thứ tự động tiếp nhận.Đôi lúc, 1 số kênh cần trải qua lần xem xét, đặc biệt giả dụ như nhiều người đánh giá ko thống nhất về mức độ yêu thích để tham dự Youtube Associate Program. Trong những trường hợp như vậy, thời kì đưa ra quyết định có thể nhiều ngày hơn vì YouTube có thể cần xem xét nhiều lần.

Đăng quảng bá lên Youtube cần lưu ý những gì?

 • Ko được nâng cao view, nâng cao like hoặc remark tự động động.
 • Ko được vi phạm những nguyên tắc bản quyền: ko được lấy video bản quyền của người khác và đăng tải lên kênh của bạn. Ko được dùng âm nhạc của người khác để lồng vào video.
 • Ko được đăng tải những video có nội dung người lớn, phân biệt chủng tộc, tuyên truyền những siêu phẩm độc hại (rượu, ma túy,…)
 • Ko được up những video mang trong mình tính spam.

Chúc bạn tìm kiếm tiền on-line từ Youtube thành công!Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên lạc ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin new nhất nhé!Có bề dày kinh nghiệm hơn 5 5 phân phối internet hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, những dịch vụ liên quan tới tên miền và bảo mật web site, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định nhãn hiệu trên bản đồ kỹ thuật toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org
 • Web site: