High 5 phần mềm chỉnh sửa file PDF miễn chi phí phải chăng nhất 2023

PDF là 1 định dạng tài liệu được dùng siêu phổ cập} hiện nay. Nhưng ko giống sở hữu những file Phrase, Excel hay PowerPoint, file PDF ko cho phép bạn chỉnh sửa nội dung trong đấy. Để khiến điều này, bạn nên dùng những phần mềm đặc biệt. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ giới thiệu cho bạn 5 phần mềm chỉnh sửa file PDF miễn chi phí phải chăng nhất 2023.

Đôi nét về file PDF

File PDF là gì?

PDF là viết tắt của Moveable Doc Format, tạm dịch: Định dạng tài liệu di động. Đây là 1 định dạng tập tin văn bản vô cùng phổ cập} do Adobe Techniques vươn lên là vào 5 1992. PDF tương trợ những nội dung là văn bản cùng sở hữu phông chữ, hình ảnh đồ họa, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác.

Việc hiển thị nội dung trên file PDF ko phụ thuộc vào môi trường khiến việc của người dùng (thiết bị, cấu hình máy, phần mềm và hệ điều hành). Thông thường, PDF sẽ được hiển thị 1 bí quyết nhất quán trên nhiều thiết bị và nền móng khác nhau. Nhờ có ưu điểm này, định dạng PDF đã trở nên phổ cập} và được ứng dụng nhiều việc phát hành sách, báo hay những tài liệu khác qua mạng Web.

Tại sao file PDF quan yếu và ngày càng phổ cập}?

Trước tiên nên nhắc tới tính di động của file PDF. Thông tin trong file PDF ko phụ thuộc vào thiết bị của người tạo và người xem. Dù bạn đang dùng thiết bị Home windows, MacOS, Chrome OS, Android, Home windows Telephone và có bất kỳ phần mềm và hartware nào, những file PDF luôn hiển thị thích hợp bao gồm phông chữ, hình ảnh, biểu đồ,..

Xung quanh tính di động, những file PDF còn cho phép cài đặt bảo mật tinh chỉnh. Lúc tạo 1 file PDF, bạn có thể tắt khả năng in, ko cho nhận xét hoặc cấm sao chép văn bản của người xem. Do đấy, lúc chính phủ hay những công ty lớn đặt những thông tin hình thức trực tuyến, họ có thể hạn chế tình trạng lạm dụng. Để bảo mật hơn, bạn cũng có thể bảo vệ file bằng mật khẩu.

Xem Thêm  Bán hàng on-line nên chọn đơn vị chuyên chở nào? Prime những dịch vụ chuyên chở uy tín cho nhà bán hàng

Lúc tạo PDF, bạn có thể đặt những khối được đánh dấu tại bất kỳ nơi nào trong tài liệu để hiển thị nơi bạn muốn người nhận thêm thông tin. Ngay cả lúc bạn đã hạn chế chỉnh sửa, người xem vẫn có thể nhập tên, liên hệ và những thông tin thích hợp khác vào những trường này. Những tệp PDF còn tương trợ ký điện tử, giúp bạn dễ dàng ký tên biểu hiện sự “đồng ý” vào tài liệu mà ko cần in ra.

Giới thiệu 5 phần mềm chỉnh sửa file PDF miễn chi phí phải chăng nhất 2023

Adobe Acrobat Reader

Adobe luôn mang trong mình tới những siêu phẩm chất lượng, hoàn toàn ko khiến cho bạn nên thất vọng lúc dùng. Adobe Acrobat Reader là 1 phần mềm chỉnh sửa file PDF tiêu chuẩn và phổ cập} nhất, cho phép bạn có thể chỉnh sửa, thêm chú thích và viết lời bình vào tài liệu PDF 1 bí quyết dễ dàng.

Phần mềm này còn có khả năng chuyển đổi tệp PDF sang Phrase, Excel, PowerPoint, HTML và ngược lại 1 bí quyết nhanh chóng. Đồng thời, Adobe Acrobat Reader có thể hài hòa nhiều file PDF lại thành 1 để tiện hơn trong việc chia sẻ.

Adobe Acrobat Reader tương trợ khách hàng trên nhiều thiết bị như máy tính, ipad, Home windows XP, điện thoại hệ điều hành iOS, Android,…

1 số tính năng nổi bật của Adobe Acrobat Reader gồm:

 • Mở file PDF nhanh chóng từ electronic mail, net hay những file đang được lưu trữ trên thiết bị của bạn.
 • Viết lời bình và chú thích vào tài liệu PDF.
 • Tương trợ chuyển file PDF sang Phrase, Excel, Powerpoint và ngược lại
 • Tương trợ nhiều chế độ xem khác nhau.
 • Tìm tìm tài liệu trong file PDF.
 • Bảo vệ tệp PDF bằng mật khẩu.

Hạn chế : Adobe Acrobat Reader có dung lượng nặng hơn so sở hữu những phần mềm khác và nên trả chi phí để có thể dùng những tính năng nâng cao.

PDF-XChange Editor

Ví dụ bạn cần chỉnh sửa nội dung trong file PDF, PDF-XChange chính là 1 phần mềm hoàn hảo. Phần mềm này cho phép bạn chỉnh sửa, xóa và định dạng lại văn bản. Đặc biệt, PDF-XChange tương trợ điều chỉnh trong trường hợp tài liệu dùng phông chữ chưa được cài đặt trên máy của bạn.

Xem Thêm  Ưu điểm của đường hàng ko so có những phương thức vận tải khác

Sở hữu PDF-XChange Editor, bạn cũng có thể đính kèm những nhận xét, chia bé những file PDF hoặc trích xuất những trang. 1 trong những tính năng nổi bật nhất của phần mềm này là khả năng dùng OCR để nhận dạng văn bản trong tài liệu được quét giúp bạn có thể tìm nội dung nhanh chóng.

Những tính năng nổi bật nhất của PDF-XChange Editor là:

 • Tương trợ mở file PDF dễ dàng và nhanh chóng.
 • Chỉnh sửa quản lý nội dung ngay trong tài liệu PDF bao gồm văn bản, hình ảnh và những định dạng văn bản.
 • Cho phép thêm nhận xét và chú thích vào tài liệu PDF.
 • Dùng kỹ thuật OCR để xác định nội dung trong file PDF.
 • Tương trợ thêm mã QR vào file PDF.
 • Chuyển đổi file PDF sang những định dạng Phrase, Excel và Powerpoint và ngược lại
 • Thêm hoặc xóa watermark, hình ảnh, hình nền và mã vạch vào tài liệu.

Foxit Reader

Foxit Reader là 1 phần mềm chuyên nghiệp giúp bạn có thể chỉnh sửa những file có định dạng PDF. Phần mềm này có dung lượng khá gọn nhẹ, dễ dùng và được toàn bộ những tính năng cần thiết cho nhu cầu của bạn.

Foxit Reader có giao diện vô cùng thân thiện và cho phép tải về miễn chi phí. Phần mềm này sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hành những thực hiện cơ bản để có thể đọc, xem và chỉnh sửa file PDF nhanh chóng. Thông qua Foxit Reader, bạn dễ dàng tạo chữ ký số, hợp tác sở hữu web site cũng như bảo mật những dữ liệu 1 bí quyết an toàn, tiện lợi nhất.

1 số tính năng nổi bật của Foxit Reader gồm:

 • Dung lượng khá nhẹ, giao diện dễ dùng và tương thích sở hữu gần như những cấu hình máy tính hiện nay.
 • Thêm bình luận hay chú thích vào trong file PDF
 • Hiển thị nhiều file PDF cùng 1 lúc trong nhiều cửa sổ.
 • Thêm bình luận hoặc nhận xét trong file.
 • Tích hợp sở hữu nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây phổ cập} hiện nay như Google Drive, Dropbox, Sharepoint.
 • Có tương trợ tiếng Việt.

Foxit Phantom PDF

Foxit Phantom PDF được xem là phiên bản cao cấp hơn của Foxit Reader. Phần mềm này phân phối cho bạn khả năng chỉnh sửa file PDF 1 bí quyết dễ dàng như lúc khiến việc sở hữu Phrase. Bên cạnh tính năng chỉnh sửa, Foxit Phantom PDF còn có thể thực hành nhiều chức năng khác bao gồm gộp và chia bé những file PDF, chú thích, chia sẻ, tạo biểu mẫu PDF và chuyển định dạng PDF sang những định dạng tệp khác. Xung quanh đấy, bạn cũng có thể thực hành thêm mã hóa vào file PDF cũng như tạo chữ ký trên file PDF.

Xem Thêm  5 sách hay cho dân Content material nâng cao tư duy và kỹ năng nghề nghiệp

1 số tính năng nổi bật của Foxit Phantom PDF là:

 • Tương trợ đọc và mở nhiều file PDF nhanh chóng
 • Cho phép chỉnh sửa nội dung tệp PDF, tạo chữ ký và thêm chú thích nội dung dễ dàng.
 • Đặt mật khẩu bảo vệ cho những tệp PDF.
 • Tạo biểu mẫu PDF và chuyển đổi từ định dạng PDF sang những định dạng tệp khác.
 • Giao diện thân thiện, tương thích sở hữu mọi những phiên bản của hệ điều hành Home windows.

Nitro Reader

Nitro Reader là phần mềm chỉnh sửa PDF cơ bản sở hữu những tính năng khá giống sở hữu PDF-XChange. Phần mềm này phân phối 1 bộ công cụ giúp chỉnh sửa, tạo và hợp nhất những file PDF, đồng thời cho phép chèn những nhận xét vào tài liệu. Nitro Reader tương thích sở hữu gần như những phiên bản Home windows và hoàn toàn miễn chi phí. Bên cạnh ra, để dùng thêm nhiều tính năng hơn, bạn có thể nâng cấp lên bản Nitro Professional.

Những tính năng nổi bật của Nitro Reader là:

 • Xem file PDF tại nhiều chế độ như: toàn màn hình, phóng lớn và thu bé, xoay trang hay xem nhiều trang cùng lúc.
 • Cho phép chỉnh sửa nội dung của file PDF như chèn, xóa, cắt, thay thế thế và sắp xếp lại thứ tự động những trang.
 • Tương trợ tạo file PDF từ nhiều định dạng.
 • Trích xuất hình ảnh từ PDF sang những định dạng khác như BMP, JPG, PNG, TIF hay sao chép những nội dung vào clipboard.
 • Tạo ghi chú, bình luận, chữ ký và khiến nổi bật bất cứ đoạn văn nào trong file PDF.
 • Tìm tìm văn bản và chỉnh sửa bằng kỹ thuật OCR.

Có thể chỉnh sửa file PDF là vô cùng cần thiết trong công việc ngày nay. Bài viết trên đã giới thiệu tới bạn 5 phần mềm chỉnh sửa file PDF phải chăng nhất. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được 1 phần mềm thích hợp để có thể thực hiện sở hữu file PDF 1 bí quyết hiệu quả hơn nhé!

FAQs về phần mềm chỉnh sửa file PDF