Prime 5 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng Win 10

Tình trạng phân mảnh ổ cứng khiến cho máy tính của bạn trở nên ngày 1 chậm chạp, khiến cho gần như những thực hiện sở hữu máy tình trở nên khó khăn. Bạn đang tìm bí quyết để khắc phục tình trạng phân mảnh ổ cứng? Đừng lo, Tino Group sẽ giới thiệu sở hữu bạn Prime 5 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng Win 10 phải chăng nhất để bạn lựa chọn và dùng nhé!

Tìm hiểu về phân mảnh ổ cứng

Phân mảnh ổ cứng là gì?

Trong thực tế, ko ít người tìm tới} những phần mềm chống phân mảnh ổ cứng hay nhờ có người khác thực hành chống phân mảnh ổ cứng để bức tốc thiết bị. Tuy nhiên, họ lại ko hiểu phân mảnh là gì. Ko sao, trường hợp bạn chưa từng tìm hiểu, Tino Group sẽ giải đáp cho bạn nhé!

“Phân mảnh ổ cứng” là 1 thuật ngữ dùng để chỉ việc: lúc xóa dữ liệu, chỉ có dữ liệu của bạn bị xóa đi những phần sector trong ổ cứng vẫn giữ nguyên dung lượng và ko trả lại. Vì thế, lúc những dữ liệu new được lưu vào, chúng sẽ ko thể ghi đè lên vùng có dữ liệu mà sẽ ghi vào vùng sector new.Điều này khiến cho:

 • Ổ cứng bị phân thành nhiều mảnh ko liền nguồn
 • Lãng phí tổn tài nguyên lưu trữ
 • Những thành phần của hệ điều hành mất thời kì để liên lạc và khiến việc sở hữu nhau.
 • Máy tính “quá đầy” do sector ko giải phóng dung lượng khiến cho máy bị đơ, giật lag. Nặng hơn, có thể bạn sẽ mất dữ liệu trong quy trình dùng phần mềm.
Xem Thêm  DIA (DIA) là gì? Toàn tập về dự án DIA 2023

Trong thực tế, việc chống phân mảnh ổ cứng chỉ cần thiết và hiệu quả đối sở hữu ổ cứng HDD. Giả dụ bạn đang dùng ổ cứng SSD, ko cần thiết chống phân mảnh ổ cứng vì cơ chế hoạt động của ổ SSD đã khắc phục được tình trạng phân mảnh.

Vì sao phân mảnh ổ cứng lại xảy ra?

Có siêu nhiều trường hợp dẫn tới việc phân mảnh ổ cứng. 1 trong những nguyên nhân cốt lõi khiến cho tình trạng phân mảnh ổ cứng xảy ra là do bạn dùng ổ cứng HDD.

Bên cạnh ra, chúng ta còn có những nguyên nhân khách quan khác như:

 • Bạn thường xuyên sao lưu, chuyển file hay liên tục cài đặt và gỡ bỏ phần mềm trên máy tính. Điều này khiến cho dữ liệu của bạn sẽ bị lưu trữ trên nhiều vùng khác nhau trên ổ đĩa và dẫn tới tình trạng phân mảnh ổ cứng.
 • Giả dụ bạn lưu trữ 1 file quá lớn và những sector trong ổ cứng ko đủ để ghi toàn bộ file. File của bạn sẽ bị cắt thành nhiều “mảnh” và lưu trên những vùng khác nhau trên ổ đĩa, đây cũng là 1 nguyên nhân khiến cho phân mảnh ổ cứng xảy ra.

Lợi ích của việc chống phân mảnh ổ cứng

Giúp ổ cứng trở nên “ngăn nắp, gọn gàng” hơn là lợi ích lớn nhất của việc chống phân mảnh ổ cứng, từ đấy giúp cho máy tính của bạn có thể nhanh hơn, mượt hơn trước lúc chống phân mảnh.

Xem Thêm  Minergate là gì? Chỉ dẫn đào coin miễn chi phí sở hữu Minergate

Bạn có thể hiểu, việc chống phân mảnh là việc bạn đang nhờ có 1 đội vệ sinh dọn dẹp ngăn nắp lại ổ đĩa HDD của mình. Công việc chính của đội vệ sinh chính là đi tìm những dữ liệu “thuộc về nhau” để chúng sắp bên nhau và chừa chỗ để lưu trữ dữ liệu new.

Giả dụ bạn đã hiểu về ích lợi cũng như nguyên nhân tại sao nên chống phân mảnh ổ cứng, chúng ta sẽ khởi đầu tìm hiểu phần mềm chống phân mảnh nhé!

Giới thiệu high 5 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng Win 10

Disk Defragmenter mặc định của Home windows

Tất nhiên, Microsoft đã tiên liệu trước rằng bạn sẽ đi tìm phần mềm chống phân mảnh ổ cứng. Vì thế, họ đã tích hợp sẵn phần mềm chống phân mảnh ổ cứng có tên là Disk Defragmenter ngay trong hệ điều hành Home windows.

Để dùng Disk Defragmenter, bạn chỉ cần:

Bước 1: click on chuột cần vào ổ đĩa cần đánh giá => Properties

Bước 2: Trong Properties, bạn bật vào tab Instruments => Optimize and defragment drive

Bước 3: bạn nhấn vào Optimize, trong Optimize Drives, bạn nhấn vào Analyze để phân tách tình trạng phân mảnh ổ cứng tiếp theo thực hành chống ổ cứng.

Disk Defragmenter mặc định được cài đặt sẵn trong Home windows, bạn sẽ:

 • Ko cần cài thêm phần mềm
 • Ko cần cần trả phí tổn cho phần mềm

Thực quá tiện lợi đúng ko bạn nhỉ?

Disk Speedup – Miễn phí tổn và phải chăng nhất cho Home windows

Disk Speedup là 1 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng hiệu quả, miễn phí tổn và gọn nhẹ nhất. Lúc dùng, Disk Speedup chỉ cần 1 dung lượng bé khoảng trong để cài đặt.

Phần mềm Disk Speedup sẽ tự động động đánh giá phân mảnh ổ cứng chỉ bằng 1 cú click on chuột vào nút Begin Scan Now của bạn.

Disk Speedup là 1 phần mềm miễn phí tổn bạn có thể tải ngay tại đây.

Xem Thêm  Lazio Fan Token (LAZIO) là gì? Thông tin chi tiết về dự án LAZIO

Auslogics Disk Defrag – Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng Freemium phải chăng nhất

Những phần mềm khác sẽ chống phân mảnh ổ cứng dựa trên từng ổ đĩa. Tuy nhiên, trường hợp muốn chống phân mảnh trên từng file bạn sẽ khiến như thế nào? Giả dụ bạn đang tìm phương án khả thi, Auslogics Disk Defrag chính là giải pháp cho bạn.

Bên cạnh ra, Auslogics Disk Defrag còn giúp bạn chống phân mảnh hiệu quả trên ổ đĩa, giám sát và tối ưu hóa hiệu năng của ổ đĩa. Sau khoản thời gian thực hành chống phân mảnh, Auslogics Disk Defrag sẽ tự động động tạo báo cáo toàn bộ về việc đã thực hành 1 bí quyết chi tiết cho bạn.

Auslogics Disk Defrag là 1 phần mềm bạn có thể tải phiên bản miễn phí tổn và trả phí tổn trường hợp muốn thêm chức năng.

Defraggler – phần mềm chống phân mảnh ổ cứng hiệu quả và chất lượng

Giả dụ bạn đang tìm 1 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng hiệu quả và tương trợ cả 2 định dạng hệ thống NTFS và FAT32, Defraggler sẽ là 1 lựa chọn tối ưu dành riêng cho máy tính của bạn.

Bạn có thể dùng Fast Defraggler để chống phân mảnh ổ cứng nhanh gọn và giải quyết tình trạng phân mảnh ngắn gọn, tạm thời đấy!

Tìm hiểu và tải Defraggler tại đây.

Sensible Defrag – phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tương trợ cho sport

Những sport thủ sẽ cần 1 phần mềm chống phân mảnh hiệu quả nhưng ko tốn quá nhiều dung lượng và có khả năng bức tốc máy tính trong quy trình chơi sport của mình. Sensible Defrag chính là 1 phần mềm có khả năng tương trợ toàn diện cho sport thủ như những khía cạnh trên đã nhắc tới.

Tìm hiểu và tải miễn phí tổn Sensible Defrag tại đây.

Tới đây, Tino Group đã giúp bạn tìm hiểu về chống phân mảnh ổ cứng cũng như high 5 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng Win 10 hiệu quả rồi đấy! Chúc bạn sẽ dùng hiệu quả phần mềm chống phân mảnh ổ cứng để tương trợ cho công việc của bạn.

FAQs về phần mềm chống phân mảnh ổ cứng

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org