High 5 phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn chi phí phải chăng nhất

Lúc bạn cần sửa chữa hoặc thực hiện 1 điều gì ấy trên máy tính nhưng thiết bị lại ko có kế bên thì cần làm cho thế nào? Nhờ có sự vươn lên là của khoa học, những phần mềm điều khiển máy tính từ xa xuất hiện ngày càng nhiều để giúp bạn có thể dễ dàng điều khiển máy tính mà ko cần sự tiếp xúc quản lý. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ giới thiệu cho bạn high 5 phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn chi phí phải chăng nhất 2023.

Đôi nét về phần mềm điều khiển máy tính từ xa

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa là gì?

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa là 1 khoa học cho phép bạn kết nối và truy cập vào 1 máy tính khác trên bất kỳ vùng nào. Có phần mềm này, bạn có thể dùng máy tính trên văn phòng để truy cập vào máy tính trên nhà 1 bí quyết dễ dàng. Điều kiện để kết nối là 2 máy tính đều cần cài đặt chung 1 phần mềm.

Sau khoản thời gian truy cập vào máy tính từ xa, bạn có thể thực hành những việc sau:

 • Sửa chữa 1 sự cố trên hệ thống máy tính
 • Thực hành những công việc hành chính như tìm file và gửi file
 • Mở và thực hiện ứng dụng từ xa
 • In tài liệu từ xa.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa hoạt động như thế nào?

Phần mềm có thể hợp tác máy tính từ xa có máy tính chủ thông qua web hoặc 1 kết nối mạng khác. Để thiết lập kết nối này, bạn cần tải xuống và cài đặt phần mềm trên cả 2 thiết bị để chúng giao tiếp có nhau. Tiếp theo, bạn có thể kiểm soát máy tính từ xa thông qua máy tính chủ mình đang dùng.

Xem Thêm  Bí quyết bật tìm tiền trên TikTok thành công ngay từ lần đầu thực hành

Gần như những phần mềm điều khiển máy tính từ xa đều dùng giao thức Distant Desktop Protocol (RDP) để tạo kết nối và truyền dữ liệu giữa 2 máy tính. RDP là 1 giao thức độc quyền của Microsoft, có chức năng mã hóa dữ liệu và chạy những ứng dụng thông qua 1 mạng an toàn.

Những lợi ích của phần mềm điều khiển máy tính từ xa

 • Mang trong mình lại sự linh hoạt trong công việc, thích hợp có mô hình làm cho việc tiên tiến.
 • Bạn có thể trên bất cứ đâu (trên nhà, quán cafe hoặc 1 quốc gia khác) vẫn truy cập vào nội dung và thực hiện trên máy tính của tổ chức.
 • Ko giống như nhiều khoa học khác, phần mềm điều khiển máy tính từ xa siêu dễ cài đặt vì cấu hình tương đối đơn giản.
 • Những viên chức trong tổ chức có thể dễ dàng chia sẻ tệp và cùng tác hiệu quả hơn thông qua màn hình được chia sẻ.
 • Tiết kiệm chi chi phí thuê IT. Đối có công ty lớn, chỉ cần 1 viên chức IT duy nhất vẫn có thể xử lý những vấn đề trên từng chi nhánh khác nhau thông qua phần mềm điều khiển máy tính từ xa.
 • Đối có những công ty phân phối dịch vụ kỹ thuật số, phần mềm điều khiển máy tính từ xa cho phép viên chức tương trợ, giải quyết vấn đề của khách hàng từ xa mà ko cần gặp quản lý.

Giới thiệu 5 phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn chi phí phải chăng nhất 2023

TeamViewer

TeamViewer là phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn chi phí nổi danh và được dùng nhiều nhất hiện nay. Những tính năng chính của TeamViewer bao gồm: truy cập máy tính từ xa, tham dự những cuộc họp mặt trực tuyến, tương trợ khách hàng, làm cho việc có đồng nghiệp từ xa, kết nối có những thiết bị khác của bạn trên văn phòng hoặc trên nhà.

Xem Thêm  Give away là gì? Những bước thực hành 1 hoạt động Give away hiệu quả

Đặc biệt, TeamViewer còn cho phép người mua điều khiển những thiết bị từ xa có hệ điều hành IOS hay Android bằng bí quyết thiết lập chế độ Secure Mode.

Tính tới hiện tại, TeamViewer đã được kích hoạt trên hơn 400 triệu thiết bị. Quanh đó ấy, nhà vươn lên là của ứng dụng này cũng ko ngừng nâng cấp và cải tiến nhiều tính năng new như giải pháp giám sát khoa học, sao lưu dữ liệu, phòng chống phần mềm độc hại và hội thảo trực tuyến (Webinar).

UltraViewer

Quanh đó TeamViewer, UltraViewer cũng là phần mềm điều khiển và truy cập máy tính từ xa miễn chi phí được người mua Việt Nam tin tưởng nhất hiện nay. Đây là siêu phẩm của Học viện nghiên cứu khoa học DucFabulous Việt Nam và được ví như cuộc bí quyết mạng khoa học trong lĩnh vực chế tạo phần mềm của Việt Nam.

Và bên cạnh phiên bản dành cho máy tính, UltraViewer còn có những phiên bản cho những hệ điều hành dành iOS và Android. Điều này giúp người mua có thể trải nghiệm 1 bí quyết tiện lợi nhất trong mọi trường hợp.

Bạn có thể dùng UltraViewer có nhiều phần đích khác nhau như: tương trợ khách hàng, đối tác, bạn bè,.. giải quyết vấn đề trên máy tính của họ hoặc truy cập 1 máy tính khác của bạn để làm cho việc từ xa.

AnyDesk

AnyDesk cũng là 1 trong những phần mềm điều khiển máy tính từ xa phải chăng nhất thời điểm hiện tại. Phần mềm này có thể chạy trên nhiều hệ điều hành như Home windows, MacOS, Android, iOS, Linux,… Giống như những phần mềm điều khiển máy tính từ xa khác, AnyDesk là giải pháp hoàn hảo giúp người mua chia sẻ màn hình máy tính và thực hành thực hiện trên máy tính khách dễ dàng giống như đang dùng quản lý.

Có AnyDesk, thông tin cá nhân người mua được bảo mật hoàn toàn trong suốt quy trình dùng nhờ có vào giao thức TLS1.2 trong mã hóa dữ liệu. Quanh đó ấy, hình ảnh máy khách thông qua phần mềm được hiển thị chất lượng tốt nhờ có tích hợp khoa học DeskRT.

Xem Thêm  Phương pháp kết nối máy tính HP sở hữu máy chiếu nhanh chóng nhất

Chrome Distant Desktop

Chrome Distant Desktop là 1 phần mềm điều khiển máy tính được đánh giá cao về tính năng lẫn giao diện. Phần mềm này được phát hành bởi Google cho phép người mua điều khiển máy tính từ xa thông qua 1 cái điện thoại Smartphone ngay trên trình thông qua Google Chrome.

Chrome Distant Desktop được thiết kế có giao diện tương đối đơn giản, tương trợ kết nối và hoạt động có nhiều hệ điều hành (Home windows, MacOS, Linux,…). Bằng bí quyết dùng phần mềm, bạn có thể dễ dàng truyền tải hình ảnh, âm thanh và video có chất lượng mặc định HD.

VNC Viewer

Đứng cuối cùng trong danh sách là VNC Viewer. Đây là 1 phần mềm dùng để điều khiển máy tính từ xa vô cùng tiện lợi, giúp những máy tính có thể được kết nối và chia sẻ dữ liệu có nhau.

VNC Viewer có thể hoạt động trên máy tính có hệ điều hành Home windows, MacOS, Linux và Unix. Bên cạnh ra, phần mềm này cũng có thể chạy trên ứng dụng Android và iOS.

Tính năng nổi bật của VNC Viewer là sao lưu và đồng bộ kết nối giữa toàn bộ những thiết bị của bạn bằng bí quyết đăng nhập vào VNC Viewer trên từng thiết bị. Bên cạnh ra, bạn có thể xác định VNC server và cho phép tùy thuộc} chọn chế độ mã hóa.

Trên đây là 5 phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn chi phí được nhiều người dùng nhất hiện nay. Bên cạnh những dòng tên này còn có siêu nhiều phầm mềm tương tự động mà bạn có thể tham khảo thêm trên web. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được 1 phần mềm ưu thích để chuyên dụng cho cho công việc cũng như những phần đích khác trong cuộc sống. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org