High 5 trường huấn luyện ngôn ngữ tiếng Trung tại Hà Nội uy tín nhất hiện nay

Trong thời đại hội nhập toàn cầu, biết thêm nhiều bên cạnh ngữ sẽ mang trong mình tới cho bạn thời cơ để vươn lên là bản thân cũng như tìm kiếm được việc làm cho có mức lương hấp dẫn. Sự tương tác của nền kinh tế Trung Quốc đã nâng tiếng Trung phát triển thành ngoại ngữ phổ thông} thứ 2 sau tiếng Anh trong những 5 sắp đây. Vậy nên theo học tiếng Trung tại trường nào tại Hà Nội? Trong bài viết này, Tino Group sẽ giới thiệu tới bạn prime 5 trường huấn luyện ngôn ngữ tiếng Trung tại Hà Nội uy tín nhất hiện nay.

Đôi nét về ngôn ngữ tiếng Trung

Ngành ngôn ngữ tiếng Trung là gì?

Ngôn ngữ tiếng Trung là 1 ngành học chuyên về nghiên cứu và dùng tiếng Trung Quốc tại nhiều lĩnh vực kinh tế, ngoại giao, du lịch, thương mại. Trong nhiều 5 trở lại đây, Trung Quốc nhanh chóng phát triển thành quốc gia có tốc độ nâng cao trưởng kinh tế hàng đầu tại châu Á và trên thế giới. Điều đấy đã nâng tiếng Trung phát triển thành 1 trong những ngôn ngữ phổ thông} nhất toàn cầu. Chính vì vậy, đây là 1 ngành học vô cùng tiềm năng.

Ngành ngôn ngữ tiếng Trung học những gì?

Theo học chuyên ngành này, bạn sẽ được trang bị những tri thức nền móng và chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Trung Quốc và dùng thuần thục 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết tiếng Trung. Kế bên đấy, bạn còn được trang bị tri thức bổ trợ về lĩnh vực kinh tế, thương mại, nhà băng du lịch, quan hệ quốc tế,…Đặc biệt, bạn sẽ được tìm hiểu về những công ty Trung Quốc cũng như có thể nhận được thời cơ thực tập tại Trung Quốc hoặc Đài Mortgage.

Những môn học được xem là nền móng cơ sở của ngành ngôn ngữ tiếng Trung như:

 • Nhập môn Trung ngữ học,
 • Cảm thụ nghệ thuật,
 • Lịch sử văn minh thế giới,
 • Văn hóa
 • những nước Đông Nam Á,
 • Ngôn ngữ học tiếng Trung Quốc,
 • Đất nước học Trung Quốc,
 • Giao tiếp liên văn hóa,
 • Ngữ dụng học tiếng Trung Quốc,
 • Tiếng Hán cổ đại,
 • Phân tách diễn ngôn,
 • Văn học Trung Quốc,
 • Những chuyên đề về ngôn ngữ văn hóa Trung Quốc

Để có thời cơ vươn lên là tại những ngành nghề trong xu thế hội nhập có nền kinh tế thế giới nói chung và Trung Quốc nói riêng, ngành ngôn ngữ Tiếng Trung có thể được chia thành nhiều chuyên ngành như:

 • Tiếng Trung phiên dịch
 • Tiếng Trung du lịch
 • Tiếng Trung kinh tế
 • Trung Quốc học
Xem Thêm  DForce (DF) là gì? Sắm, bán DF coin trên đâu? Giá bao nhiêu?

Giới thiệu prime 5 trường huấn luyện ngôn ngữ tiếng Trung tại Hà Nội uy tín nhất

#1. Đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Giới thiệu chương trình học

Loại tên trước tiên trong danh sách có thể chắn cần là Đại học Ngoại Ngữ (ULIS). Trường Đại học Ngoại Ngữ (tên tiếng Anh: College of Languages & Worldwide ResearchULIS) là 1 thành viên trong hệ thống Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây được xem là trường huấn luyện ngoại ngữ hàng đầu trên cả nước có bề dày lịch sử trên 65 5.

ULIS chuyên huấn luyện những ngành sư phạm và ngôn ngữ hệ tiêu chuẩn và chất lượng tốt. Học viên sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng sư chuyên nghiệp, kinh nghiệm cùng có nguồn tài liệu phong phú được tài trợ bởi những Đại sứ quán. Sau khoản thời gian phải chăng nghiệp, thời cơ nghề nghiệp của bạn vô cùng rộng mở bởi trường sẽ giúp bạn nâng cao năng lực để tham dự vào những tổ chức chính phủ, đại sứ quán, phiên dịch viên,…

Đại học Ngoại Ngữ siêu chú trọng vào xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất để tạo điều kiện cao nhất} cho sinh viên. Những phòng học đều được trang bị toàn bộ điều hòa, máy tính, WiFi ổn định cùng có nhiều địa điểm thích hợp cho nhu cầu “check-in” của sinh viên.

Học phí tổn

Mức học phí tổn của ULIS cũng vô cùng khiêm tốn. Những ngành ngôn ngữ có mức học phí tổn khoảng 9,8 triệu đồng/5 và ngành chất lượng tốt khoảng 35 triệu đồng/5. Đặc biệt, ngành sư phạm ngoại ngữ sẽ được học miễn phí tổn. Kế bên đấy, mức học bổng của đại học Ngoại Ngữ cũng tương đối cao nhằm tạo động lực cho những sinh viên chăm chỉ.

#2. Đại học Thương Mại

Giới thiệu chương trình học

Đại học Thương Mại (tên tiếng Anh: Thuongmai College – TMU) được biết tới là 1 trường đại học công lập đa ngành, thuộc prime 5 trường đại học phải chăng nhất Việt Nam hiện nay về lĩnh vực liên quan tới kinh tế. Bên cạnh ra, những ngành ngành ngôn ngữ học cũng là thế mạnh của TMU, đặc biệt là ngôn ngữ Anh và tiếng Trung thương mại.

Sở hữu chuyên ngành tiếng Trung thương mại, bạn sẽ được trang bị tri thức, kỹ năng toàn diện và nâng cao về ngôn ngữ Trung Quốc, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại kinh tế. Sau khoản thời gian phải chăng nghiệp, bạn sẽ dùng thuần thục tiếng Trung, có khả năng ứng dụng những tri thức cơ bản về kinh tế, thương mại trong giao tiếp và công việc, cũng như có năng lực biên dịch, phiên dịch, nghiên cứu trong những lĩnh vực kinh tế.

Bên cạnh ra, bạn còn có kỹ năng làm cho việc, kỹ năng phân tách, tổng hợp, đánh giá dữ liệu và thông tin, đáp ứng được có bắc buộc của xã hội trong xu thế hội nhập. Cụ thể, những sinh viên theo học tiếng Trung thương mại của TMU sẽ được:

 • Đạt chuẩn đầu ra về tri thức, kỹ năng, trình độ ngoại ngữ, tin học, năng lực tự động chủ và tinh thần trách nhiệm.
 • Dễ dàng làm cho việc tại những vùng vị trí như Biên dịch, Phiên dịch, xuất nhập khẩu, marketing, giảng dạy tiếng Trung tại những cơ quan, tổ chức, công ty trong và bên cạnh nước.
 • Có khả năng học tiếp những chương trình huấn luyện sau đại học trong và bên cạnh nước thuộc chuyên ngành ngôn ngữ Trung, thương mại, kinh tế.
Xem Thêm  Máy tính xách tay Acer có phải chăng ko? Tiết lộ} kinh nghiệm chọn máy tính Acer chất lượng

Học phí tổn

Về học phí tổn, TMU sẽ có mức học phí tổn khác nhau tùy thuộc} vào chương trình mà sinh viên đã chọn, cụ thể:

 • Chương trình CLC (chất lượng tốt): 30.450.000đ – 33.495.000đ/5 học,
 • Chương trình huấn luyện đại trà: 18.900.000đ – 20.790.000đ/5 học.
 • Mức nâng cao học phí tổn từng 5 so có 5 học trước đấy cao nhất} là 10%.
 • Hiện tại (2022), mức học phí tổn 1 tín chỉ tại trường Đại học Thương Mại khoảng 496.000đ/tín chỉ.

Tương tự động như nhiều trường đại học khác, TMU cũng có chính sách miễn giảm học phí tổn và học bổng hấp dẫn để khuyến khích sinh viên.

#3. Đại Học Mở Hà Nội

Giới thiệu chương trình học

Trường Đại học Mở Hà Nội (tiếng Anh: Hanoi Open College HOU) là 1 cơ sở giáo dục đại học công lập có nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, nhiều cấp độ có quyền tự động chủ và tự động chịu trách nhiệm trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Mặc dầu khoa tiếng Trung có tuổi đời còn non trẻ nhưng HOU đã ko ngừng phấn đấu để hoàn thiện đội ngũ giảng sư và chất lượng giảng dạy. Quy mô huấn luyện trường được vươn lên là đáng nhắc thông qua những chương trình hợp tác giao lưu học thuật và giao lưu sinh viên có những trường đại học Trung Quốc.

Tham dự học ngành ngôn ngữ tiếng Trung của Đại Học Mở Hà Nội, bạn sẽ biết ứng dụng những tri thức thu nhận được trong quy trình huấn luyện và tri thức cá nhân vào các công việc biên phiên dịch cũng như giảng dạy tiếng Trung Quốc. Bên cạnh ra, bạn sẽ hiểu biết lịch sử cũng như các vấn đề đương đại với vốn từ và thuật ngữ phù hợp. Nhờ có đấy, khả năng biên phiên dịch trong các công tác đối ngoại, thương mại, đầu tư, văn phòng, du lịch,…sẽ được nâng cao đáng nhắc.

Sau khoản thời gian phải chăng nghiệp, bạn sẽ có thời cơ làm việc tại các cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế, các tổ chức mà tiếng Trung Quốc được dùng làm cho ngôn ngữ chính thức hoặc có mối liên lệ thường xuyên với các quốc gia, vùng lãnh thổ sử dụng tiếng Trung Quốc như: Trung Quốc, Đài Mortgage, Hồng Kông, Ma Cao, Singapore,…

Học phí tổn

Mức học phí tổn của ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc và nhiều ngành phổ thông} khác tại HOU là 15.785.000đ/5 học (5 2021-2022).

#4. Đại Học Thăng Lengthy

Giới thiệu chương trình học

Đại học Thăng Lengthy (tiếng Anh: Thang Lengthy College – DLT) được biết tới là 1 trường đại học đa ngành tại thành phố Hà Nội. Đây là cơ sở giáo dục tư nhân trước tiên được hình thành và vươn lên là trong chính thể Cùng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Xem Thêm  Product Market Match là gì? Vì sao Product Market Match được mệnh danh là “kim chỉ nam” của công ty?

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc của trường Đại học Thăng Lengthy ra đời để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động về nguồn nhân lực có trình độ ngoại ngữ tiếng Trung. Chương trình huấn luyện ngôn ngữ Trung Quốc theo 4 định hướng: Phiên dịch, tiếng Trung Quốc kinh tế, tiếng Trung Quốc du lịch và Trung Quốc học.

Học viên sẽ được trang bị khối tri thức từ cơ bản tới chuyên sâu về những phương diện của tiếng Trung Quốc (ngữ âm, ngữ pháp, ngữ nghĩa, những tri thức về đất nước, con người, văn hoá Trung Quốc,…) và có thể dùng ngôn ngữ này như 1 công cụ để làm cho việc hoặc tiếp tục học tập những chuyên ngành huấn luyện khác.

Sau khoản thời gian phải chăng nghiệp, bạn sẽ có trình độ tiếng Trung Quốc tương đương cấp 6 HSK (Hán ngữ quốc tế).

Học phí tổn

Mức học phí tổn của những ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc tại Đại Học Thăng Lengthy 5 2021 – 2023 là 25.3 triệu đồng/5.

#5. Đại Học Sư Phạm 2 Hà Nội

Giới thiệu chương trình học

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (tên tiếng Anh: Hanoi Pedagogical College 2 -HPU2) là 1 trường đại học công lập được ra đời ngày 14 tháng 8 5 1967. Trường vinh dự được xếp hạng thứ 63 trên tổng số những trường đại học trong nước (2022, Webometrics).

Lúc trở thành sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại HPU2, bạn sẽ luôn có cơ hội học tập chính quy tại Trung Quốc miễn phí học phí từ 1 đến 2 học kỳ. Đây là ưu thế mà ko phải cơ sở đào tạo tiếng Trung nào cũng có được.

Hàng 5, khoa còn hợp tác học bổng quản lý của những trường đại học Trung Quốc để bạn có thời cơ thực tập, giao lưu và tham dự trại hè thú vị. Những khóa học tập này sẽ giúp bạn tiếp cận có ngôn ngữ thực tế, mở mang trong mình tầm nhìn tư duy có xã hội, đất nước Trung Hoa.

Sinh viên khoa tiếng Trung Quốc còn được lựa chọn học tiếng Anh hoặc tiếng Hàn Quốc do giáo viên bản địa dạy làm cho ngoại ngữ thứ 2. Do đấy, lúc ra trường, bạn ko chỉ nhiều năm kinh nghiệm chuyên ngành tiếng Trung Quốc, mà còn thông thạo ngôn ngữ khác nữa. Đặc biệt, bạn sẽ được miễn học và thi chuẩn đầu ra giả dụ có chứng chỉ HSK yêu thích có quy định của nhà trường.

Học phí tổn

Học phí tổn tại Trường Đại Học Sư phạm Hà Nội 2 được đánh giá là thấp hơn so có những trường huấn luyện tiếng Trung khác. Cụ thể, những ngành huấn luyện thuộc Khoa học xã hội có mức học phí tổn là 9.800.000đ/sinh viên/1 5 học.

Trong bối cảnh tiếng Trung ngày càng phổ thông}, việc tìm được 1 trường huấn luyện uy tín là vấn đề cần được người tiêu dùng sắp phát triển thành sinh viên để ý. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ chọn cho mình 1 trường đại học yêu thích để học tiếng Trung và vươn lên là bản thân trong tương lai nhé!

FAQs về trường huấn luyện ngôn ngữ tiếng Trung tại Hà Nội

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org