Trello là gì? Chỉ dẫn dùng Trello trong công việc

1 dự án được quản lý và sắp xếp hợp lý new mang trong mình lại kết quả như mong đợi. Để khiến được điều này, Trello là 1 lựa chọn tuyệt vời. Ứng dụng Trello sẽ giúp công việc của bạn trở nên khoa học hơn. Vậy Trello là gì? Dùng Trello trong công việc như thế nào? Người sử dụng hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu tổng quan về Trello?

Trello là gì?

Trello là 1 công cụ quản lý dự án và khiến việc nhóm. Trello có giao diện tương tự động như 1 bảng có nhiều ghi chú về những dự án và nhiệm vụ, chúng có thể được sắp xếp thành những cột và cho phép vận động xung quanh dễ dàng để chỉ ra quy trình khiến việc, quyền sở hữu dự án và tình hình hiện tại của dự án

Sự đơn giản là khía cạnh chính giúp Trello được dùng phổ cập} hiện nay. Những công cụ quản lý dự án cổ xưa như biểu đồ Gantt dùng những kỹ thuật phức tạp được thiết kế dành riêng cho những nhà quản lý dự án chuyên nghiệp và sẽ ko dễ dùng đối có những người thông thường. Còn có Trello, công cụ này nhấn mạnh tính dễ dùng, gần như mọi người đều có thể nắm bắt được những kiến ​​thức cơ bản trong vài phút và dùng thành công trong thời kì tương đối ngắn.

Dù rằng đơn giản nhưng những tính năng của Trello lại siêu mạnh mẽ. 1 Activity trong Trello sẽ chứa nhiều thông tin bao gồm hình ảnh và tệp đính kèm, bên cạnh ra chúng có thể được ấn định thời hạn và dữ liệu theo dõi những trạng thái khác. Activity cũng chứa ghi chú và cho phép những thành viên trong nhóm theo dõi tiến trình của những thành viên còn lại.

Xem Thêm  Prime 5 phần mềm chăm sóc khách hàng CRM

Ko kể ấy, Trello cũng tương trợ tích hợp có hàng trăm ứng dụng và dịch vụ của những bên thứ cha như Google Drive, OneDrive, GitHub,Slack, Jira,..

Những tính năng nổi bật của Trello

  • Tương trợ phân chia và quản lý những công việc 1 bí quyết siêu cụ thể theo từng vùng hoặc dựa trên tình trạng của công việc như: đang được triển khai, đã kết thúc, hủy bỏ…
  • Tổng hợp và phân chia công việc tới từng thành viên trong nhóm bao gồm mô tả công việc cụ thể, thời hạn deadline, tình hình tiến độ công việc…
  • Cho phép những thành viên trong nhóm tương trợ nhau trong công việc nhằm đảm bảo dự án diễn ra thuận tiện.
  • Đơn giản, linh hoạt và dùng miễn chi phí. Tuy nhiên, trường hợp bạn muốn dùng những những tính năng cao cấp hơn, bạn cần bắt buộc sắm bản trả chi phí.

Tại sao nên dùng Trello để quản lý dự án?

Trello siêu yêu thích cho những doanh nghiệp hoặc cá nhân có 1 số nhiệm vụ đang được thực hành cùng 1 lúc và cũng cần thiết cho những người cần theo dõi tiến trình của họ. Công cụ này sẽ liên quan khách hàng hoàn thành nhiệm vụ và giúp giảm nguy cơ bị “quên” nhiệm vụ. 1 trong những nguyên nhân mà siêu nhiều doanh nghiệp đã chọn dùng Trello thay thế vì những công cụ quản lý dự án khác là khả năng sắp xếp công việc vô cùng hợp lý.

1 phần nguyên nhân khiến cho Trello trở nên phổ cập} là vì công cụ này có thể dùng cho gần như mọi loại dự án. Cho dù bạn cần tạo danh sách việc cần khiến cá nhân hay thậm chí là quản lý 1 tiệc cưới, Trello cũng có thể tương trợ bạn.

Chỉ dẫn đăng ký và dùng Trello

Cấu tạo chính của Trello

Trello được cấu tạo chủ yếu bao gồm 1 bảng, những danh sách và thẻ.

Xem Thêm  Sketchnote là gì? Ứng dụng của Sketchnote

Bảng

Đây là ko gian khiến việc tổng thể và tại đây có thể chứa bất kỳ số lượng danh sách và thẻ nào.

Danh sách

Danh sách là 1 cột chứa những thẻ. Bạn có thể tổ chức, sắp xếp danh sách như thế nào còn tùy thuộc} thuộc vào nhu cầu của dự án. Thí dụ: từng danh sách có thể là 1 người trong nhóm và hội đồng quản trị theo dõi nhiệm vụ của mọi người. Bên cạnh ra bạn có thể tổ chức danh sách dưới dạng quy trình khiến việc, trong ấy từng thẻ được chuyển từ danh sách này sang danh sách khác lúc những tác vụ được xử lý và hoàn thành.

Thẻ

Thẻ là đơn vị bé nhất trong Trello và thường được dùng để xác định những tác vụ cần được thực hành. Thẻ ko chỉ có tên mà còn có thể chứa tệp đính kèm, hình ảnh, ghi chú,… Bạn cũng có thể tạo mẫu cho thẻ để chúng chứa thông tin chuẩn.

Hơn nữa, bạn có thể mở và chỉnh sửa thẻ bằng 1 cú nhấp chuột và việc vận động thẻ giữa những danh sách cũng tương đối dễ dàng như kéo và thả, vì vậy khách hàng new có thể khởi đầu có Trello mà ko cần huấn luyện chuyên sâu.

Bí quyết đăng ký account Trello

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn này và chọn Đăng ký

Bước 2: Nhập liên hệ e mail và nhấn chọn Tiếp tục

Lưu ý: Nên chọn Tiếng Việt để dễ thực hiện

Bước 3: Nhập tên toàn bộ của bạn và nhấn chọn Đăng ký

Bước 4: Đặt tên cho ko gian khiến việc của bạn và nhấn Tiếp tục để hoàn thành quy trình đăng ký.

Những tạo bảng trong Trello

Bước 1: Sau khoản thời gian đã đăng nhập vào giao diện Trello trên máy tính, bạn có thể tạo bảng bằng bí quyết nhấn vào dấu (+) tại góc trên bên bắt buộc giao diện.

Bước 2: Bạn có thể đặt tên bảng công việc của mình, tiếp theo nhấn Tạo bảng.

Xem Thêm  Bí quyết tính phần trăm giảm giá siêu phẩm new nhất từ A-Z

Bạn được phép thay thế đổi hình nền bằng bí quyết click on vào những ô kế bên.

Những tạo danh sách thẻ trong Trello

Bước 1: Bạn hãy nhấn chọn Thêm danh sách để tạo danh sách thẻ cho công việc

Bước 2: Đặt tên cho danh sách bạn new tạo.

Tại từng danh sách, bạn có thể tạo những thẻ mô tả công việc.

Những tạo thẻ trong Trello

Bước 1: Tạo danh sách bạn vừa tạo, bạn hãy nhấn vào Thêm thẻ

Bước 2: Sau khoản thời gian nhập tiêu đề thẻ, bạn hãy nhấn Thêm thẻ

Bí quyết thêm thành viên vào dự án và đặt deadline

Bước 1: Tại thẻ bạn muốn thêm thành viên, hãy chọn vào biểu tượng cây bút để có thể chỉnh sửa

Bước 2: Tại giao diện chỉnh sửa thẻ, bạn hãy chọn Thay đổi đổi thành viên để có thể thêm thành viên new vào.

Hoặc bạn cũng có thể tìm tìm kiếm người muốn thêm vào dựa trên gmail của họ và tiếp theo nhấn Gửi.

Bước 3: Để đặt Deadline cho công việc, bạn hãy chọn phần Chỉnh sửa ngày

Tại đây, bạn có thể chọn ngày tháng bạn muốn đặt, tiếp theo nhấn Lưu là hoàn thành.

Những tạo những nhãn tùy thuộc} chỉnh vào trong thẻ

Bước 1: Tương tự động như những thực hiện trên, bạn hãy nhấp vào biểu tượng cây bút tại những thẻ để chỉnh sửa nhãn.

Bước 2: Tiếp tục bạn hãy nhấn vào phần Chỉnh sửa nhãn.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy nhấp vào biểu tượng cây bút tại những nhãn và tiến hành đặt tên cho nhãn rồi chọn Lưu.

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần nhấp vào những màu sắc để chọn nhãn cho thẻ và tiếp theo chọn Lưu để hoàn thành.

Ví dụ bạn ko muốn dùng những công cụ quản lý dự án chuyên nghiệp, Trello là 1 lựa chọn thích hợp để bạn kiểm soát công việc cá nhân và nhóm 1 bí quyết phải chăng nhất. Những thông tin trong bài viết đã mang trong mình tới cho bạn loại nhìn tổng quan về Trello, hy vọng bạn có thể dùng công cụ này thực hiệu quả nhé!

Câu hỏi thường gặp về Trello

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org