TRON (TRX) là gì? Thông tin chi tiết về dự án TRON

Giữa vô vàn dự án tiền mã hóa, TRON nổi bật là mạng lưới Blockchain phân quyền giúp khách hàng thỏa sức sáng tạo, chia sẻ những nội dung có mức lợi nhuận cao. Thay đổi vì nặng nề} có những ‘’ông lớn’’ như Ethereum, Cardano, TRON lựa chọn đi vào thị trường ngách, chinh phục khách hàng 1 bí quyết yêu thích và cuốn hút nhất. Dù bạn là ai, trên bất kỳ đâu, TRON đều tương trợ bạn tham dự vào mạng lưới 1 bí quyết hiệu quả, an toàn. Hãy cùng Tino Group khám phá những tiềm năng của dự án TRON (TRX) ngay bên dưới đây!

Giới thiệu về TRON (TRX)

TRON (TRX) là gì?

TRON (TRX) được biết tới là mạng lưới Public Blockchain phân quyền, có khả năng mở rộng và đường truyền} phải chăng. Giao thức được thiết lập có phần đích là xây dựng 1 hệ thống nội dung tiêu khiển miễn chi phí trên toàn cầu dựa vào khoa học trung tâm Blockchain và lưu trữ phân phối.

Phần tiêu cốt lõi của dự án TRON

Dự án mang trong mình tới 1 ko gian tiềm năng mà trên ấy, những nhà vươn lên là có thể tạo ra những Sensible Contract và vươn lên là ứng dụng phi tập trung dApp trên hệ sinh thái của họ.

Hiểu đơn giản, khách hàng hoàn toàn có thể tự động do xuất bản, lưu trữ và sở hữu dữ liệu trên dạng phân quyền tự động trị, quyết định việc phân phối, đăng ký cũng như liên quan nội dung. Đặc biệt, TRON tương trợ khách hàng chia sẻ thông tin dữ liệu lên Web dễ dàng, ko cần thông qua bất kỳ ứng dụng mạng xã hội trung gian nào (như Fb, Youtube, Amazon,…). Đồng thời, TRON còn cho phép mọi người sáng tạo nội dung bằng bí quyết giải phóng, lưu hành và xử lý những tài sản số, tạo nên 1 hệ sinh thái nội dung tiêu khiển ấn tượng và chất lượng nhất có thể.

Xem Thêm  Chỉ dẫn phương pháp xóa account Gmail vĩnh viễn trên máy tính và điện thoại

Khám phá hệ sinh thái cấu trúc của TRON

Cấu trúc của TRON

Core Layer – Lớp cốt lõi

Đây là lớp Layer cốt lõi, đóng vai trò vô cùng quan yếu trong hệ sinh thái của TRON. Core Layer bao gồm những chi tiết sau:

 • Thuật toán: TRON dùng cơ chế đồng thuận Delegated Proof of Stake (DPoS).
 • Sensible Contract: Hợp đồng thông minh mà TRON lựa chọn được chạy trên máy ảo TRON Digital Machine (TVM). Chúng được viết bằng ngôn ngữ lập trình theo hướng Contract Solidity.

Storage Layer – Lớp lưu trữ

Đây là lớp thứ 2 giúp lưu trữ phân tán trong ứng dụng TRON bao gồm:

 • Chain Storage: Nền móng dùng thư viện lưu trữ LevelDB được vươn lên là bởi Google để lưu trữ. Điều này sẽ giúp giảm bớt dung lượng lưu trữ trên chuỗi khối của TRON.
 • State Storage: Thông qua dùng KhaosDB trong Full Node, TRON có thể lưu trữ hầu như đa số những chuỗi new được tạo trong 1 khoảng thời kì nhất định.

Utility Layer – Lớp ứng dụng

Đây được xem là lớp cuối cùng trên TRON. Utility Layer là nơi mà những nhà vươn lên là có thể tìm tới} và xây dựng những ứng dụng dApp của họ 1 bí quyết hiệu quả và dễ dàng.

Đối có TRON, việc dùng Protocol Buffers của Google đã giúp những nhà vươn lên là dApp trên TRON có thể vận dụng cùng lúc nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Điều này của TRON đã tương trợ phải chăng, giúp nhà vươn lên là có thể xây dựng dApp cho hệ sinh thái của họ thực chất lượng và hiệu quả hoạt động cao.

Điều gì tạo nên 1 hệ sinh thái TRON đặc biệt?

TRON được biết tới là mạng lưới Blockchain tập trung vào việc sáng tạo và chia sẻ nội dung. Tuy nhiên, TRON vẫn mở rộng thêm nhiều tính năng, 1 số ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác được tích hợp vươn lên là và tồn tại trên TRON.

Giao thức BitTorrent

Đây là 1 thành phần quan yếu trong hệ sinh thái TRON. BitTorrent được xem như 1 tổ chức tương trợ trao đổi tệp nhanh chóng, khách hàng chỉ cần tải tệp và chia sẻ chúng tới những khách hàng để ý khác dễ dàng. Đồng thời, BTT Token của BitTorrent dùng như 1 loại tiền tệ chi trả cho hoạt động chia sẻ dữ liệu trên giao thức.

Xem Thêm  Khám phá những mẫu powerpoint đơn giản tinh tế free

Đồng hành cùng Tether

Đây là 1 trong những đồng tiền ổn định và phổ thông} trên thị trường có tiêu chuẩn ERC20. TRON đã ứng dụng đồng tiền này, tương trợ khách hàng trao đổi an toàn và hiệu quả.

Thiết lập ví riêng – TronWallet

Vào cuối 5 2018, TRON chính thức giới thiệu ví lưu trữ TronWallet của riêng ứng dụng. Ví hoạt động trên cả hệ điều hành Android và iOS, cho phép khách hàng khởi cũng như quản lý cùng lúc nhiều loại hình tài sản. Đồng thời, TronWallet có tính năng bỏ phiếu, đặt cược TRX Token.

PoloniDEX

Đây là sàn thanh toán phi tập trung hoạt động trong hệ sinh thái TRON. Tại đây, khách hàng được tương trợ những thanh toán có đồng Coin của TRON cùng hàng loạt mã thông tin khác.

TRONScan

Tương tự động như Etherescan của Ethereum, TRONScan được xem như 1 cổng thông tin thống kê mọi hoạt động của TRON. Chúng cho phép người tham dự truy cập, tra cứu mọi thanh toán diễn ra trên Blockchain TRON.

JustLend

Đây là ứng dụng cho vay có bí quyết thức hoạt động tương tự động như AAVE và Compound. Sở hữu những nguồn tài sản nhàn rỗi, khách hàng có thể đưa tới ứng dụng này và tìm kiếm thêm thu nhập thụ động.

Tron Arcade

Nền móng hoạt động như 1 nguồn quỹ, có giá trị lên tới 100 triệu USD. Số tiền trong quỹ sẽ được dùng cho những hoạt động vươn lên là trò chơi trong hệ sinh thái của TRON.

TRX Token là gì?

TRX Token, còn gọi là TRON Coin/ Tronix. Đây là 1 đồng tiền mã hóa hoạt động chính thức trong mạng lưới Blockchain TRON. Token này có vai trò quan yếu trong việc duy trì, quản lý và vươn lên là ứng dụng.

Ban đầu, TRON được xây dựng dựa trên ứng dụng Ethereum có tiêu chuẩn ERC20. Tuy nhiên, vào ngày 31/05/2018, TRON chính thức hoàn thành đợt Mainnet và chuyển sang chạy trên Blockchain TRON.

TRX Token được dùng để làm cho gì?

 • Charges: Tương tự động như Ethereum, TRX Token được dùng như 1 phương tiện tính sổ những chi chi phí thanh toán, chi phí tạo, thực thi Sensible Contract trong hệ sinh thái TRON. Đồng thời, những TRX Token dùng trả chi phí sẽ được đốt nhằm loại bỏ khỏi nguồn lưu thông, làm cho giảm nguồn cung của TRON.
 • Phần thưởng: Token dùng như 1 phần thưởng khuyến khích những ứng cử viên được nhiều Voting nhất, giúp tạo ra những block new.
 • Quản trị: Chủ sở hữu TRX Token có quyền tham dự bỏ phiếu, bầu cử cho những ứng cử viên trong hoạt động vươn lên là và vận hành mạng lưới TRON.
 • Tính sổ: TRX Token có thể dùng để tính sổ hàng hóa, dịch vụ nằm trên mạng lưới TRON.
Xem Thêm  MariaDB Advance: thread pool

Thông tin cơ bản về TRX Token

 • Token Identify: TRONToken.
 • Ticker: TRX.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Consensus: Delegated Proof of Stake (DPoS).
 • Token Sort: Coin, Mineable.
 • Block Time: 3 giây.
 • Block Reward: 32 TRX.
 • Transaction Time: 2000 TPS.
 • Circulating Provide – Nguồn cung luân chuyển: 101,895,301,588.
 • Complete Provide – Tổng nguồn cung: 101,900,409,184.
 • 24 hour Buying and selling Vol – Khối lượng thanh toán 24 giờ (08/12/2021):$1,605,861,413
 • Market Cap – Vốn hóa thị trường: $9,425,656,032
 • Contract: 0x514910771af9ca656af840dff83e8264ecf986ca

TRX Token có thể sắm bán và lưu trữ trên đâu?

Hiện tại, TRX Token được niêm yết và tương trợ sắm bán trên 1 số sàn thanh toán như:

Trong ấy, TRX Token được thanh toán nhiều nhất trên sàn Binance chiếm 12.63% tổng khối lượng thanh toán. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn 1 trong những sàn thanh toán trên đây để thực hành sắm bán TRX Token nhé.

Theo đề xuất của đội ngũ vươn lên là dự án, bạn có thể lưu trữ TRX Token trên những ví điện tử sau: TronLink, TronWallet, Ledger Nano S, Huobi Pockets, Belief Pockets, Cobo Pockets, Atomic Pockets, TokenPocket,…

Có thể thấy, TRON là dự án phi tập trung ko có quá nhiều điểm khác biệt so có những mạng lưới Blockchain khác. Tuy nhiên, từng siêu phẩm ứng dụng được xây dựng trên TRON luôn đặc biệt, tập trung vào lợi ích và vai trò của người sáng tạo nội dung. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết đã phần nào giúp bạn có dòng nhìn tổng quan về dự án, hiểu rõ ‘’TRON (TRX) là gì?’’, từ ấy có quyết định đầu tư yêu thích nhất nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, ko cần là lời kêu gọi đầu tư, bạn cần tự động chịu trách nhiệm có quyết định của mình. Đầu tư vào những siêu phẩm tài chính luôn tiềm ẩn siêu nhiều rủi ro nên bạn cần cần cân nhắc thực kỹ trước lúc đi tới quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về TRON (TRX)

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org