Ưu điểm của đường hàng ko so có những phương thức vận tải khác

1 trong những phương thức xuất nhập khẩu hàng hoá phổ thông} nhất hiện nay là vận tải bằng đường hàng ko. Có thể nói, đây là phương thức vận tải nhanh nhất trên thị trường trong và bên cạnh nước. Vậy ưu điểm của đường hàng ko là gì? Vì sao nên vận tải bằng đường hàng ko? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết về phương thức vận tải này qua bài viết dưới đây nhé!

Vận tải hàng ko là gì?

Vận tải hàng ko hay vận tải hàng hóa sử dụng máy bay là phương thức vận tải bằng bí quyết dùng máy bay để vận động hàng hóa từ địa điểm này sang địa điểm khác.

Thông thường, phương thức vận tải này được ứng dụng đối có những lô hàng nhạy cảm, bao gồm:

Những đơn hàng này ko thích hợp để vận tải bằng những phương thức khác như tàu hoặc xe tải. Vận tải hàng ko có thể được dùng cho cả vận tải trong nước và quốc tế. Đối có những hàng hóa có giá trị cao, hàng hóa dễ hỏng như siêu phẩm tươi sống và vật tư y tế khẩn cấp sẽ được ưu tiên vận tải bằng đường hàng ko. So có những phương thức vận tải khác, vận tải hàng ko thường đắt hơn, nhưng đổi lại sẽ thường nhanh và an toàn hơn.

Theo ấy, hàng hóa vận tải hàng ko sẽ chiếm tỷ trọng bé hơn tổng trọng lượng hàng vận tải quốc tế (thường chưa tới 0,5%). Tuy nhiên, vận tải hàng ko lại chiếm tới 30% về mặt giá trị. Trên thực tế, vận tải hàng ko là 1 ngành new hơn so có nhiều ngành vận tải khác. Ví dụ vận tải bằng đường biển ra đời và phát triển thành từ thế kỷ thứ 5 TCN, vận tải hàng ko chỉ new hình thành từ những 5 đầu của thế kỷ 20.

Xem Thêm  DOM là gì? DOM và JavaScript có mối quan hệ như thế nào?

Ưu điểm của đường hàng ko

#1. Tốc độ nhanh

So có những phương thức vận tải hàng hoá khác, đường hàng ko có tốc độ vận tải nhanh hơn siêu nhiều. Có thể nói, vận tải, xuất nhập khẩu bằng đường hàng ko là phương thức vận tải tiết kiệm thời kì nhất.

Vì vậy, vận tải bằng đường hàng ko đã phát triển thành sự lựa chọn hàng đầu lúc bạn muốn chuyển hàng hóa trong thời kì ngắn và cấp bách. Thông thường, vận tải hàng ko sẽ được dùng lúc người mua có nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hoá tới những nước có khoảng bí quyết xa trong thời kì ngắn.

#2. Tương trợ vận tải hàng hóa dễ hư hỏng

Vận tải bằng đường hàng ko là phương thức xuất sắc để bạn vận tải những mặt hàng dễ hư hỏng hoặc ko có hạn dùng nhiều ngày dài. Gần như những đơn vị xuất khẩu sẽ vận tải hàng hóa sử dụng máy bay để giảm thiểu tình trạng hư hỏng, tương tác tới chất lượng siêu phẩm. 1 số mặt hàng được khuyến khích nên vận tải bằng đường hàng ko là thực phẩm, hoa, trái cây,…

#3. Phạm vi tiếp cận toàn cầu

Đường hàng ko cho phép bạn vận tải hàng hoá tới mọi nơi trên thế giới. Ví dụ khu vực bạn sinh sống ko có biển, cảng hoặc bạn sống tại vùng núi cao, vận tải bằng đường hàng ko chính là sự lựa chọn duy nhất. Vận tải tải hàng ko mở ra nhiều thời cơ để bạn tiếp cận tới những vùng và lãnh thổ bên cạnh phạm vi quốc gia mình đang sinh sống. Vì vậy, trường hợp buôn bán những mặt hàng xuất nhập khẩu, vận tải hàng ko chính là phương tiện để bạn mở rộng quy mô và thị trường buôn bán của mình.

#4. Giảm thiểu thiệt hại

Vận tải hàng ko thường đảm bảo an toàn hơn những phương thức vận tải khác. Gần như những hãng hàng ko đều có những quy trình an ninh nghiêm ngặt. Nhờ có ấy, hàng hoá của bạn sẽ luôn được vận tải an toàn. Tính tới nay, đây là phương thức vận tải có mức rủi ro thiệt hại thấp nhất. Ko những thế, vận tải bằng đường hàng ko cũng giúp bạn giảm thiểu khỏi thiệt hại về việc mất mát như cướp biển hay bão tố.

Xem Thêm  Chỉ dẫn phương pháp khôi phục ảnh đã xóa trên Android và iPhone đơn giản

#5. Ko cồng kềnh

Xuất khẩu hàng hóa bằng đường hàng ko ko đòi hỏi bạn bắt buộc đóng gói hàng hóa nặng hay quá cồng kềnh. So có phương thức vận tải bằng đường biển hoặc container, bạn sẽ tốn siêu nhiều thời kì để đóng gói, luân chuyển. Vận tải hàng không hỗ trợ bạn tiết kiệm cả thời kì và tiền bạc do ko bắt buộc chi tiêu cho những dịch vụ đóng hàng.

#6. Ít phụ thuộc phương tiện lưu kho

Những công ty bé sẽ được hưởng lợi từ việc vận tải bằng đường hàng ko. Ấy là vì những mặt hàng được vận tải nhanh chóng hơn, giảm sự phụ thuộc vào những phương tiện lưu kho. Đồng thời, lúc hàng hoá được vận tải nhanh, thời kì rút ngắn sẽ là lợi thế lớn cho việc kiểm soát hàng tồn kho.

#7. Có thể theo dõi hàng hóa vận tải

Những hãng dịch vụ hàng ko hiện nay đều tương trợ người mua theo dõi quy trình vận tải siêu phẩm qua 1 hệ thống hoặc ứng dụng. Nhờ có ấy, bạn có thể dễ dàng biết siêu phẩm/hàng hoá của mình đã được vận tải tới đâu cũng như kiểm soát đơn hàng phải chăng hơn.

#8. Phí tổn bảo hiểm thấp

Thời kì vận tải hàng hóa bằng đường hàng ko ngắn nên phí tổn bảo hiểm cho phương thức vận tải này cũng thấp hơn. Trên thực tế, thời kì vận tải càng ngắn, bạn càng ít gặp bắt buộc những rủi ro, mất mát.

Có thể thấy, vận tải hàng ko là 1 phương thức vận tải nhanh chóng, đáng tin cậy và an toàn. Phương thức vận tải này là sự lựa chọn xuất sắc cho những lô hàng nhạy cảm về thời kì, có giá trị cao hoặc dễ bị hư hỏng.

Hạn chế của đường hàng ko

Chi phí tổn cao

Vận tải hàng ko thường đắt hơn những phương thức vận tải khác như đường biển hoặc đường bộ. Chi phí tổn quá cao có thể tương tác tới lợi nhuận, doanh thu của những công ty, nhất là lúc vận tải những mặt hàng có trọng lượng lớn trên 1 quãng đường dài.

Xem Thêm  Whitelist trong Coin là gì? Chỉ dẫn Whitelist và KYC để đầu tư dự án ICO Kambria

Sức chứa hạn chế

Máy bay có sức chứa hàng hóa khá hạn chế. Vì vậy, những mặt hàng lớn hoặc cồng kềnh sẽ gặp khó khăn về ko gian lưu trữ. Đồng thời, điều này cũng làm chi phí tổn vận tải cao hơn.

Tác động bởi thời tiết

Vận động bằng đường hàng ko có thể bị tương tác bởi những điều kiện thời tiết như bão, gió lớn và sương mù. Thực trạng này sẽ gây ra sự chậm trễ, thậm chí chuyến bay có thể bị huỷ bỏ, tương tác tới thời kì giao hàng.

An ninh

Tuy được xem là phương thức vận tải an toàn, nhưng vận tải hàng ko vẫn có nguy cơ bị mất cắp hoặc hư hỏng trong quy trình vận tải. Trong nhiều trường hợp, hàng hoá có thể bị thất lạc, đánh cắp hoặc hư hỏng, gây tổn thất tài chính đáng đề cập cho công ty.

Tác động môi trường

Vận tải hàng ko sản sinh ra lượng khí thải nhà kính trên từng tấn hàng hóa được vận tải. Tác hại môi trường của vận tải hàng ko cao hơn nhiều so có những phương thức vận tải khác. Vì vậy, phương thức này bị đánh giá là ko thân thiện có môi trường, gây tương tác tới công ty.

Tiếp cận hạn chế

1 số khu vực xa xôi hoặc kém phát triển thành gặp nhiều hạn chế hoặc ko có khả năng tiếp cận sân bay. Đây chính là nguyên nhân làm vận tải hàng ko phát triển thành 1 lựa chọn ko thực tế đối có những công ty vận tải tới những địa điểm này.

Có thể thấy, ngoài những lợi thế nổi bậc, vận tải hàng ko vẫn tiềm ẩn nhiều hạn chế, rủi ro nhất định. Thế nên, những công ty cần xem xét kỹ lưỡng về những khó khăn và chi phí tổn liên quan tới vận tải hàng ko. Từ ấy, công ty có thể cân nhắc cũng như đưa ra sự lựa chọn chính xác hơn.

Vận tải hàng ko đã phát triển thành 1 phương thức vận tải ko thể thiếu đối có nhiều công ty. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ những ưu điểm của đường hàng ko so có những phương thức vận tải khác. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Tino Group để ko bỏ lỡ những bài viết hay và hữu ích khác nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org