Worth proposition là gì? Khiến thế nào để có 1 “tuyên bố giá trị” ấn tượng thời 4.0?

1 công ty thành công ko chỉ được định nghĩa bằng doanh thu, con số. Đấy còn là giá trị, ý nghĩa, tiếng tăm cũng như vị thế của công ty ấy trên thị trường. Để khẳng định bản thân trong vô số loại tên bên cạnh kia, công ty cần tới 1 Worth proposition chất lượng. Vậy Worth proposition là gì?

Worth proposition là gì?

Worth proposition (VP – tuyên bố giá trị) được định nghĩa là: “a transparent, easy assertion of the advantages, each tangible and intangible, that the corporate will present, together with the approximate value it would cost every buyer section for these advantages” theo Michael Lanning và Edward Michaels – cha đẻ của khái niệm này vào 5 1988.

Định nghĩa này theo tiếng Việt có nghĩa là “1 tuyên bố đơn giản, rõ ràng về lợi ích, cả hữu hình lần vô hình, mà doanh nghiệp sẽ phân phối, cùng sở hữu khoảng giá doanh nghiệp ứng dụng cho từng tầm khúc khách hàng để được hưởng những lợi ích ấy”.

Tuyên bố này dùng để công ty đưa ra nguyên nhân tại sao người mua cần buộc phải sắm siêu phẩm, dùng dịch vụ ấy. Nói bí quyết khác, đây được xem như 1 lời hứa về giá trị mà công ty sẽ mang trong mình lại cho người mua qua những siêu phẩm, dịch vụ mà họ phân phối. Đồng thời, ấy cũng là niềm tin mà khách hàng sẽ đặt vào công ty này để lựa chọn và dùng thay thế vì những công ty khác.

Vai trò của Worth proposition trong công ty

Tại sao những công ty đều cần có 1 Worth proposition chất lượng? Đấy là bởi vì những lợi ích mà 1 VP phải chăng có thể mang trong mình lại như sau:

 • Là điểm gắn kết bên sắm và bên bán: 1 bên cam kết, 1 bên tin tưởng.
 • Giúp công ty đưa siêu phẩm tới sắp hơn sở hữu người tiêu dùng bằng sự khẳng định chắc chắn chắn của mình.
 • Giúp khách hàng hiểu hơn về siêu phẩm mà họ sắp dùng.
 • Gia nâng cao khả năng cực nhọc} so sở hữu những đối thủ khác trên thị trường.
 • Tạo được dấu ấn, tiếng tăm và bản sắc riêng của công ty.
 • Nâng cao doanh thu sau thời điểm có thể chinh phục được niềm tin của khách hàng.
Xem Thêm  Phương pháp tải Unikey và cài đặt bộ gõ tiếng Việt nhanh chóng

Tiêu chí dành để có được 1 Worth proposition ấn tượng

1 VP chất lượng, có đủ sức nặng để chinh phục được trái tim của khách hàng là 1 VP thỏa mãn đủ những tiêu chí sau.

Readability and ease (tính rõ ràng và đơn giản)

Hoạt động trong lĩnh vực buôn bán, 1 điều chắc chắn chắn bạn nên hiểu: khách hàng ko muốn mất nhiều thời kì để lắng nghe. Ví dụ 1 tuyên bố của bạn phức tạp, mơ hồ, người đọc ko thể hiểu nổi sau thời điểm đọc. Họ sẽ ko chờ bạn giải thích mà quản lý tìm tới} 1 nhãn hiệu khác. Thế nên, đừng dại khờ mà đánh đố khách hàng hoặc thử thách sự kiên nhẫn của họ. Đấy là 1 canh bạc mạo hiểm mà tỷ lệ thắng của bạn là siêu thấp.

Concrete consequence (kết quả nhất định)

Bạn ko thể nêu 1 tuyên bố sáo rỗng và rồi khách hàng nghe xong vẫn ko biết bạn sẽ có thể mang trong mình tới giá trị gì cho họ. Hãy đưa ra giải pháp, đề xuất hoặc chí ít là 1 điểm tới sau thời điểm họ trải nghiệm dịch vụ, siêu phẩm của mình. Những kết quả này sẽ đạt chất lượng phải chăng hơn trường hợp tại dạng “quantified worth” (giá trị có thể đo lường được).

Dí dụ thay thế vì bạn sẽ bảo rằng dịch vụ internet hosting của bạn sẽ đảm bảo tốc độ siêu mượt, bạn hãy cho 1 con số cụ thể. Chính những con số biết nói này sẽ giúp người mua dễ dàng hình dung và cảm nhận.

USP (distinctive promoting level – điểm bán hàng duy nhất)

Tại sao trên thị trường có 100 nhãn hàng nhưng người mua buộc phải lựa chọn siêu phẩm của bạn? Điều gì khiến cho bạn trở nên khác biệt để gia nâng cao sức cực nhọc} cho riêng mình? Hãy chỉ ra những distinctive differentiation (biệt lập) của dịch vụ, siêu phẩm bạn mang trong mình lại. Đừng quên gọi tên chúng. Bạn ko thể nói sở hữu khách hàng của mình rằng: “siêu phẩm bên em có những ưu thế nổi bậc so sở hữu ABC” nhưng rồi lại ngừng lại tại ấy, để người mua tự động tìm hiểu xem “ưu thế nổi bậc tại đây là gì?”.

Xem Thêm  Weblog là gì? Phương pháp tạo weblog cá nhân miễn chi phí

No hyping, no jargon (ko thổi phồng, ko biệt ngữ)

Thà rằng bạn pr ít nhưng siêu phẩm bạn làm cho được nhiều, vẫn hơn là bạn nói nhiều nhưng siêu phẩm bạn ko làm cho được bao nhiêu. Đừng tự động vẽ nên 1 viễn cảnh huy hoàng rồi đào sẵn hố sâu để chôn vùi tiếng tăm. Ko cần khoa trương, VP của bạn chỉ cần thiết thực. Hãy luôn nhớ 1 điều rằng đối tượng của bạn là khách hàng, dĩ nhiên sẽ có tầng lớp thượng lưu, trung lưu và bình dân. Hơn hết, họ đa phần đều là người ngoại đạo. Ví dụ VP của bạn thuật ngữ chuyên ngành, bạn nghĩ sẽ có bao nhiêu người hiểu được tuyên bố ấy.

1 lưu ý vô cùng quan yếu siêu nhiều công ty mắc buộc phải chính là dùng những từ vô-cùng-phóng-đại-sáo-rỗng. Chẳng hạn như “lần trước tiên”, “chưa từng có”, “thần kỳ”, “nhất”,…Đa số đều là trải nghiệm của người mua, bạn ko cần thay thế họ đưa ra nhận xét, đánh giá. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 VP chân thành là đã làm cho phải chăng công việc của mình.

5 điều bạn nên đưa ra để cấu thành 1 Worth proposition phải chăng

 • Xác định nhu cầu của khách hàng.
 • Xác định chi chi phí nâng cấp dịch vụ.
 • Xác định lợi ích khách hàng nhận được lúc nâng cấp dịch vụ.
 • Xác định điều kiện để được giảm giá, ưu đãi,…
 • Trình bày giá trị tuyên bố.

Để làm cho được những điều này, công ty cần hiểu bố chủ thể: hiểu siêu phẩm, dịch vụ, lợi thế của công ty – hiểu được perception của khách hàng – hiểu được những đối thủ cực nhọc} trên thị trường.

Xem Thêm  Bí quyết đăng ký bán hàng trên GrabFood – “Cách” khiến giàu cho chủ nhà hàng, quán ăn

“Biết người biết ta” để dễ dàng đưa ra VP thích hợp, tác động quản lý tới khách hàng, củng cố địa vị của công ty trên thương thường.

Điểm danh 3 nhãn hiệu có Worth proposition ấn tượng

Apple

Tiên phong trong lĩnh vực điện thoại thông minh, ko ngoa lúc nói ông trùm “táo khuyết” đã và đang dẫn đầu thị trường khắc nghiệt này. Sở hữu tuyên bố giá trị của mình, Apple đã 1 lần nữa khẳng định vị thế của bản thân trên đường đua kỹ thuật đầy cực nhọc} homosexual gắt.

“Each iPhone we’ve made — and we imply each single one — was constructed on the identical perception. {That a} cellphone ought to be greater than a set of options. That, above all, a cellphone ought to be completely easy, lovely, and magical lớn use.” – Why there’s nothing fairly like iPhone.

Slack

1 ứng dụng nhắn tin giúp người mua cải tiến hiệu quả làm cho việc, Slack đã chinh phục người mua bằng việc viết lên chính giá trị của riêng mình.

“Slack is a spot the place your staff comes collectively lớn collaborate, vital data may be discovered by the precise folks, and your instruments pipe in data when and the place you want it.”

Uber

Dù hiện tại đã ko còn xuất hiện trên thị trường như trước, chắc chắn hẳn sẽ ko ai quên được tuyên bố giá trị vô cùng xúc tích nhưng lại “ăn tiền” của Uber về những 5 trước. Chỉ sở hữu 6 từ 16 ký tự động, Uber đã tỏa sáng sở hữu Worth proposition vô cùng chắc chắn nịch của mình.

“Faucet the app, get a experience”.

Trên đây là những chia sẻ về Worth proposition cũng như những khía cạnh liên quan. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết bổ ích và hãy ủng hộ cho Tino Group bằng bí quyết nhấn like và đánh giá 5 sao tại cuối bài. Đây sẽ là nguồn động lực để đội ngũ viên chức tiếp tục chia sẻ tới quý bạn đọc những tri thức hữu ích. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể tìm đọc thêm những bài về advertising hữu ích cho công ty như: model consciousness, chiến lược advertising combine,…

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org