VestaCP là gì? Hướng dẫn cài đặt VestaCP A tới Z

Ví dụ bạn sắm 1 VPS và buộc phải} bắt buộc sắm riêng bảng điều khiển, ấy sẽ là 1 bất lợi siêu lớn về mặt chi phí tổn, lúc mức giá của bảng điều khiển cPanel hay DirectAdmin là ko hề thấp. Ví dụ bạn đang tìm 1 bảng điều khiển hoàn toàn miễn phí tổn, Vesta chính là 1 gợi ý hoàn hảo. Vậy, VestaCP là gì? Bí quyết cài đặt VestaCP hoàn toàn miễn phí tổn ra sao? Hầu hết sẽ được Tino Group giải đáp giúp bạn!

Tìm hiểu về VestaCP

VestaCP là gì?

VestaCP – Vesta Management Panel là 1 internet hosting management panel – bảng điều khiển internet hosting hoàn toàn miễn phí tổn có mã nguồn mở đang dần trở nên phổ cập} vì sự tiện dụng của chính siêu phẩm này.

Bạn sẽ cần siêu nhiều thứ để vận hành 1 web site và lúc bạn cài đặt VestaCP, phần mềm này sẽ giúp bạn thiết lập sẵn sắp như gần như những dịch vụ để vận hành 1 trang internet toàn diện; cũng như những dịch vụ xung quanh như: Database, DNS hay Electronic mail.

Có giao diện đồ hoạ đẹp mắt, trực quan và siêu dễ dùng, VestaCP xứng đáng là 1 trong những bảng điều khiển có chất lượng phải chăng hơn cả mức giá của chúng.

Những tính năng nổi bật của VestaCP

Ko khác gì sở hữu những siêu phẩm bảng điều khiển cao cấp sở hữu mức giá đắt đỏ như cPanel, VestaCP có siêu nhiều chức năng vô cùng hữu ích và thiết thực đối sở hữu hoạt động quản lý web site như:

 • Nền móng có tính bảo mật cao
 • Giao diện đồ hoạ thân thiện, gọn gàng và dễ dùng
 • Tương trợ những công cụ AntiSpam và Antivirus siêu cần thiết
 • Có CLI cùng API mạnh mẽ
 • Tích hợp sẵn chức năng tự động động cập nhật
 • Tương trợ những chứng chỉ SSL và SNI
 • Có những mẫu cấu hình sẵn
 • Khả năng giám sát hệ thống
 • Hoạt động sở hữu giấy phép GPL v3
 • Có tương trợ Wildcard
 • Có sẵn chức năng sao lưu nhanh
 • Tương trợ phương thức DKIM
 • Bạn có thể thoải mái cấu hình DNS, database, e-mail và cả FTP server ngay trên VestaCP.
Xem Thêm  Aavegotchi (GHST) là gì? Tìm hiểu chi tiết về dự án Aavegotchi

Bên cạnh ra, bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp do VestaCP mang trong mình lại. Dù là 1 phần mềm hoàn toàn miễn phí tổn nhưng VestaCP thực sự có siêu nhiều chức năng bạn cần bắt buộc tốn tiền để dùng trong những bảng điều khiển khác.

Hướng dẫn cài đặt VestaCP A tới Z

Có gần như những hệ điều hành, những gói VPS có tương trợ sẵn dịch vụ SSH, bạn sẽ có thể cài đặt VestaCP “thần tốc” chỉ bằng 4 bước sau:

Bước 1: truy cập vào SSH bằng quyền root

Bước 2: chạy script cài đặt tự động động:

curl -O http://Vestacp.com/pub/vst-install.sh

Bước 3: bạn chỉ cần chạy VestaCP là xong!

bash vst-install.sh

Vậy là bạn đã sở hữu VestaCP trong VPS của mình rồi đấy! Có siêu nhiều người dùng hệ điều hành CentOS 7. Vì thế, Tino Group sẽ đi sâu vào và chỉ dẫn người sử dụng có thể cài đặt VestaCP trên hệ điều hành CentOS 7 nhé!

Cài đặt VestaCP trên hệ điều hành CentOS 7

Bước 1: Replace hệ thống của bạn. Ví dụ bạn chưa replace hệ thống của mình hoặc để kiên cố chắn hơn, bạn chạy 2 lệnh sau trong SSH:

sudo apt-get replace sudo apt-get improve

Bước 2: tạo lệnh cài đặt VestaCP. Để tải VestaCP, bạn truy cập vào trang chính thức của VestaCP tiếp theo chọn cấu nghe đâu mong muốn của bạn. Hoặc bạn có thể thử bộ cấu hình khuyến nghị của VestaCP như trong ảnh.

Bước 3: bạn nhập những thông tin hostname, e-mail, mật khẩu vào luôn nhé! Ví dụ bạn ko nhập, lúc vào phần chạy script bạn sẽ vẫn bắt buộc nhập.

Xem Thêm  Ý tưởng quay video giới thiệu bản thân “ấn tượng khó phai” 2023

Bước 4: sau thời điểm chọn và nhập xong, bạn nhấp vào Generate Set up Command để VestaCP tự động động tạo ra lệnh script giúp bạn. Bạn chỉ cần copy lại vào 1 tệp nào ấy vì bạn sẽ cần dùng tới chúng trên bước 8 đấy! Thí dụ về lệnh bash chọn lựa cấu hình giống như trong bước 2.

Bước 5: bạn quay trở lại SSH của mình và chạy những lệnh cơ bản để cài đặt Apache, MySQL cùng 1 số thứ cơ bản như sau:

systemctl cease apache2 systemctl cease mysql apt-get purge apache2* libapache2* mysql-client* mysql-common* mysql-server* apt autoremove

Bước 6: cài đặt curl bằng lệnh

apt-get set up curl

Bước 7: sau thời điểm bạn đã cài đặt curl xong, bạn sẽ chạy script để tải bộ cài đặt:

curl -O http://.com/pub/vst-install.sh bash vst-install.sh

Bước 8: bạn sẽ dán lệnh script tại bước 3 vào sau thời điểm gói VestaCP cơ bản được cài đặt. Thí dụ như:

bash vst-install.sh -nginx sure -phpfpm sure -apache no -named sure -remi no -vsftpd no -proftpd sure -iptables sure -fail2ban no -quota sure -exim sure -dovecot sure -spamassassin sure -clamav no -mysql sure -postgresql no -hostname your-domain.com -email [email protected] -password Y0ur_Pa55w0rD

Ví dụ bạn ko nhập trong bước 3, tới bước 9.5 bạn sẽ bắt buộc nhập tay những thông tin hostname, e-mail và mật khẩu 1 phương pháp khá cực khổ.

Bước 9: Ví dụ mọi thứ đều ổn, bạn sẽ nhận được 1 màn hình chứa những thông tin cơ bản về những gói cài đặt như trong ảnh. Tại đây, bạn tiếp tục nhập y để đồng ý cài đặt.

Quy trình cài đặt sẽ tiêu tốn của bạn từ 10 – 20 phút tùy thuộc} thuộc vào cấu hình gói VPS và tốc độ mạng của bạn.

Bước 9.5: Ví dụ trong bước 3 bạn ko nhập, trong bước này bạn sẽ bắt buộc nhập những thông tin e-mail, hostserver và mật khẩu sẽ bị tạo tự động động, bạn sẽ bắt buộc buộc phải} nhớ dòng mật khẩu ngẫu nhiên ấy hoặc thay đổi đổi trong phần sau. Thí dụ bạn sẽ bắt buộc thực hành giống trong ảnh.

Xem Thêm  High 5 phần mềm lấy số điện thoại Fb miễn chi phí 2023

Bước 10: sau thời điểm quy trình cài đặt hoàn thành, VestaCP sẽ hiển thị đường dẫn vào trong VestaCP Dashboard, account đăng nhập cùng mật khẩu.

Thông thường, bạn sẽ có thể dùng cổng 8083 để đăng nhập vào VestaCP Dashboard.

Có vẻ những bước thực hành dài hơn 3 bước đơn giản được giới thiệu ban đầu đúng ko bạn nhỉ? Nhưng ko sao, công sức của bạn sẽ được đền đáp bằng sự miễn phí tổn của VestaCP.

Truy cập vào VestaCP Dashboard

Sau khoản thời gian toàn bộ quy trình hoàn thành, bạn có thể thoát khỏi màn hình SSH và dùng trình thông qua để truy cập vào VestaCP Dashboard rồi đấy!

Liên hệ sẽ như sau: https://tenmiencuaban.com:8083.

Và trang đăng nhập sẽ có giao diện như thế này đây.

Sau khoản thời gian đăng nhập xong, đây sẽ là giao diện trang chủ của bạn

Ngay tại trang chủ, bạn sẽ có gần như những thông tin về gói VPS của bạn như: đường truyền}, dung lượng đĩa, số lượng e-mail, những thông tin về DNS cũng như số lượng e-mail bạn có thể dùng,…

Để thay đổi đổi lại mật khẩu do hệ thống tạo ngẫu nhiên, bạn bấm vào chữ admin => tại ô Password bạn thay đổi đổi lại thành mật khẩu dễ nhớ và Save lại là xong.

Tới đây, Tino Group đã giới thiệu cho bạn về VestaCP là gì cũng như phương pháp cài đặt VestaCP hoàn toàn miễn phí tổn ra sao. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm phải chăng nhất sở hữu bảng điều khiển VestaCP nhé!

Những câu hỏi thường gặp về VestaCP

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org