Ví Ethereum là gì? Chỉ dẫn bí quyết tạo và dùng ví Ethereum chi tiết

Giả dụ Bitcoin (BTC) là vị “vua” trong thị trường Crypto thì ko ai xứng đáng hơn ngồi vào vùng thứ 2 hơn Ethereum (ETH). Đây là đồng coin được dùng vô cùng phổ thông} ko kém gì BTC và cũng là cánh cửa để tham dự vào xu hướng DeFi. Để lưu trữ ETH cùng sở hữu những token chuẩn ERC-20, bạn bắt buộc lựa chọn 1 ví thích hợp. Vậy Ví Ethereum là gì? Bài viết này sẽ chỉ dẫn bạn bí quyết tạo và dùng ví Ethereum chi tiết nhất.

Tổng quan về ví Ethereum

Đôi nét về Ethereum

Ethereum là 1 ứng dụng điện toán phân tán, có mã nguồn mở dựa trên khoa học blockchain. Ứng dụng này có khả năng phân phối những Good Contract (hợp đồng thông minh), đồng thời cho phép những nhà vươn lên là tạo ra những DApp (ứng dụng phi tập trung) và DAO (Decentralized Autonomous Organizations – những tổ chức tự động trị phi tập trung)

Mặc dầu được xây dựng trên 1 blockchain riêng, nhưng về cơ bản, Ethereum vẫn bắt buộc dựa vào mã nguồn của Bitcoin để có những điểm cải tiến hơn so sở hữu người “anh” đi trước.

Ether (ETH) là đồng tiền mã hóa trong hệ thống blockchain của Ethereum. Tương tự động như Bitcoin, Ether được dùng chủ yếu để chi trả những khoản chi phí thanh toán và dịch vụ tính sổ trong mạng lưới Ethereum.

Ví Ethereum là gì?

Ví Ethereum là nơi để lưu trữ và quản lý đồng coin ETH cùng sở hữu những token ERC-20. Tại đây, bạn có thể đánh giá số dư account, gửi và nhận ETH, kết nối sở hữu những DApp. Quanh đó đấy, ví Ethereum còn là 1 ứng dụng cho phép bạn tương tác sở hữu account Ethereum của mình.

Xem Thêm  Liquidity là gì? Tìm hiểu về Liquidity trong chứng khoán và tiền điện tử

Phân biệt ví Ethereum, account Ethereum và liên hệ

Account Ethereum là 1 thực thể có thể gửi những thanh toán và hiển thị số dư. Account Ethereum sẽ có liên hệ, bạn có thể dùng liên hệ này để gửi tiền vào account của mình.

Ví Ethereum là ứng dụng cho phép bạn quản lý account Ethereum của mình. Ví thường được tích hợp nhiều chức năng hơn như theo dõi số dư, gửi thanh toán hay kết nối sở hữu nhiều ứng dụng thanh toán khác.

Liên hệ Ethereum được công khai để những người khác có thể gửi ETH hay những token ERC-20 cho bạn

Nên chọn ví Ethereum nào?

Tùy thuộc} vào phần đích đầu tư, bạn sẽ lựa chọn ứng dụng khác nhau để lưu trữ đồng ETH:

  • Lưu trữ trong dài hạn: Giả dụ bạn có ý định lưu trữ ETH hay những token khác trong dài hạn khoảng từ 1 tới vài 5, những thiết bị ví lạnh (thiết bị ví dạng hartware) là phương án lưu trữ tối ưu nhất bởi chúng siêu an toàn.
  • Lưu trữ trung hạn: Giả dụ bạn cần giữ trong vài tháng, có thể chọn ví MyetherWallet (MEW).
  • Lưu trữ để thanh toán (buying and selling) : Chọn ví trên những sàn thanh toán để lưu trữ là 1 phương án tuyệt vời.

Dù vậy, Tino Group vẫn khuyên bạn nên dùng ví MyetherWallet. Đây là 1 dịch vụ ví lưu trữ ETH được đánh giá là phải chăng nhất trong thời hiện tại. Ưu điểm của ví MyEtherWallet là ko lưu trữ những khóa cá nhân của khách hàng trên hệ thống máy chủ của họ. Nói bí quyết khác, ví sẽ ko giữ Ethereum của khách hàng.

Xem Thêm  Actual World Property (RWA) là gì? Tổng hợp những dự án RWA giàu tiềm năng phát triển thành trong tương lai

Ví MyEtherWallet sẽ giúp bạn lưu trữ ETH trên hệ thống của Blockchain, đồng thời được toàn quyền dùng và gửi/nhận số Ethereum của mình bất cứ lúc nào bạn muốn. Ngay cả trong trường hợp web site của MyEtherWallet bị sập, bạn vẫn có thể dùng 1 ứng dụng tương tự động khác để đăng nhập vào ví Ethereum của mình đã tạo trên MyEtherWallet.

Chỉ dẫn bí quyết tạo và dùng ví Ethereum trên MyEtherWallet

Bí quyết đăng ký ví MyEtherWallet

Bước 1: Truy cập vào đường hyperlink: https://www.myetherwallet.com/. Tiếp tục nhấn vào Create New Pockets.

Bước 2: Chọn vào phần Software program, kế tiếp chọn Keystore File và tiến hành tạo mật khẩu cho ví. Tiếp tục nhấn Create Pockets

Bước 3: Tại đây bạn nhấn nút Acknowledge & Obtain để tải keystore file. Đây chính là file để mở khoá ví sau này của bạn.

Tên file này thường có dạng: UTC – ngày -tháng -năm -số -số.

Lưu ý: hãy file vừa tải trên 1 nơi nào đấy thực an toàn vì giả dụ mất, tài sản của bạn có thể gặp nguy hiểm.

Bước 4: Nhấn vào nút Entry Pockets và chọn Software program để mở khoá ví bằng bí quyết tải lên file KeyStore mà bạn vừa obtain

Bước 5: Sau khoản thời gian tải lên thành công, bạn sẽ được đề nghị nhập lại mật khẩu đã tạo trên bước trên. Tiếp tục tiếp tục nhấn nút Entry Pockets

Như vậy, bạn đã hoàn thành đăng ký Myetherwallet và có thể lưu trữ token của mình rồi đấy.

Bí quyết lấy Non-public Key của ví MyEtherWallet

Có 3 bí quyết đăng nhập vào ví MyEtherWallet của bạn, 2 trong số đấy là đăng nhập bằng file Keystore và Non-public Key. Để lấy Non-public Key, bạn hãy thực hành như sau:

Xem Thêm  High 5 phần mềm đo tốc độ Web cho máy tính 5 2023

Tại giao diện chính, bạn hãy chọn vào biểu tượng máy in như trong hình.

Giao diện tiếp theo sẽ hiển thị cho bạn liên hệ ví (Public Key) lẫn Non-public Key. Buộc phải lưu trữ Non-public Key này thực kỹ càng, ko được để lộ cho ai. Giả dụ như người khác chiếm được Non-public Key, có thể xem như ví tiền của bạn sẽ bị người khác chiếm đoạt.

Bí quyết chuyển ETH trên ví MyEtherWallet

Bước 1: Tại giao diện chính, bạn chọn vào phần Ship Transaction để chuyển tới giao diện chuyển coin.

Bước 2: Điền chính xác liên hệ ví nhận ETH trong phần Lớn Handle. Trên phần Token, bạn hãy nhớ chọn chính xác là ETH nhé.

Tại phần Quantity, bạn hãy điền số lượng muốn chuyển.

Nhấn vào Subsequent để chuyển tới giao diện xác nhận lệnh chuyển coin.

Để xem thông tin chi tiết của lệnh chuyển, bạn có thể bấm vào nút tròn trên phần Element Data. Sau khoản thời gian đánh giá chuẩn xong, bạn nhấn vào Affirm and Ship để xác nhận chuyển coin đi.

Bí quyết nhận ETH vào ví MyEtherWallet

Để nhận ETH hoặc những loại token ERC20 khác, bạn chỉ cần copy liên hệ ví (Public key) và gửi cho người chuyển là được.

Giả dụ muốn đánh giá xem ví đã nhận được chưa, bạn có thể bấm vào phần Transaction Historical past rồi chọn 1 trang verify bất kỳ để đánh giá.

Bài viết trên đã khái quát 1 số thông tin xung quanh ví Ethereum và bí quyết tạo ví trên MyEtherWallet. Bên cạnh ra, còn siêu nhiều loại ví Ethereum phải chăng khác dành cho bạn. Tùy thuộc} vào nhu cầu và khả năng của bản thân, bạn hãy chọn loại ví ETH yêu thích nhất nhé!

FAQs về ví Ethereum

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org