Ví nóng là gì? So sánh ví nóng và ví lạnh

Lúc quyết định tham dự vào thị trường tiền điện tử, điều quan yếu bạn cần làm cho là xác định vùng vị trí và bí quyết lưu trữ số tài sản đấy. Hiện nay, có 2 loại ví điện tử phổ thông} để bạn lưu trữ là ví nóng và ví lạnh.

Ví nóng là gì?

Ví nóng là 1 loại ví lưu trữ tiền điện tử trên những sàn thanh toán, sở dĩ được gọi là ví nóng vì chúng luôn được kết nối có web. Tại đây, khách hàng có thể dễ dàng truy cập vào tài sản của họ, đồng thời thực hành những thanh toán, tính sổ ngay tức thời.

Gần như những ví nóng đều được dùng miễn phí tổn. Tuy nhiên, có việc lưu trữ trên web sẽ mang trong mình lại 1 số rủi ro, trong đấy tiềm ẩn nguy cơ bị tấn công bởi những hacker.

Những loại ví nóng phổ thông}

Ví On-line

Ví on-line hay ví sàn là 1 loại ví nóng dùng để lưu trữ tiền điện tử thường nhất hiện nay thông qua những sàn thanh toán sắm bán tiền điện tử (Poloniex, Btc-e, Cex, Bittrex , Bitfinex, Kraken, …) hoặc trang Internet dịch vụ lưu trữ ví (Coinbase, Blockchain.data)

Ví phần mềm (Software program pockets)

Bao gồm những phần mềm ví được cài đặt trên điện thoại hoặc máy tính, giúp bạn quản lý tài sản của mình 1 bí quyết dễ dàng.

Đối có loại ví này, những ứng dụng sẽ ko lưu trữ những thông tin non-public key của bạn trên những máy chủ, đồng nghĩa bạn sẽ là người quản lý và duy nhất quản lý tài sản của mình.

Xem Thêm  Wrapped Bitcoin (WBTC) là gì? Bí quyết sắm bán và sở hữu đồng WBTC an toàn

1 vài phần mềm, ứng dụng bạn có thể lựa chọn như ví mềm cài trên Desktop (Exodus.co, multibit.org, bitcoin.org, bitcoinarmory.com,…) và ví mềm cài trên điện thoại (Blockchain, Mycelium, Xapo, Bitcoin pockets,…).

Ưu điểm và nhược điểm của ví nóng

Ưu điểm

 • Những thanh toán cơ bản được diễn ra thuận tiện hơn: Đây là nơi những cá nhân có thể thực hành thanh toán 1 bí quyết nhanh chóng nhất
 • Có khả năng lưu trữ bất kỳ loại tiền mã hóa nào
 • Gần như những ví nóng đều miễn phí tổn. Bạn chỉ cần tìm 1 chiếc ưu thích có mong muốn và nhu cầu của mình, đăng ký và chỉ cần dùng nó
 • Truy cập dễ dàng và dễ dùng

Nhược điểm

 • Do kết nối thường xuyên có web nến ví nóng trên sàn thanh toán có thể bị tấn công bởi những hacker hoặc mã độc có thể lưu được thông tin account ví của bạn.
 • Có ví phần mềm, ví dụ máy tính của bạn bị đánh cắp hoặc ổ cứng bị hư hỏng thì tài sản của bạn cũng có nguy cơ bị mất hết.
 • Cần thêm quá trình xác minh danh tính lúc truy cập và thanh toán

So sánh 2 loại ví nóng và ví lạnh

Ví lạnh là gì?

Ví lạnh là 1 loại ví được thiết kế trên 1 thiết bị chuyên dụng, có hình dáng khá giống 1 cái USB và chỉ có thể truy cập và thanh toán lúc sở hữu thiết bị. Chức năng chính của ví lạnh là mã hóa, bảo mật chìa khóa (non-public key) cho toàn bộ những loại tiền mà nó tương trợ.

Do đây là 1 thiết bị tách đi nên phần lớn ví lạnh sẽ tại chế độ offline. Lúc cần thực hành thanh toán new kết nối có web. Đồng thời toàn bộ những thông tin lưu trữ trong ví được bảo mật bởi 1 chip có tên Safe Factor, vì vậy mà nhắc cả hacker hay virut cũng ko thể tấn công được. Vì thế, toàn bộ tài sản của bạn sẽ được đảm bảo an toàn cao nhất}.

Xem Thêm  Packet Loss Valorant là gì? Tìm bí quyết khắc phục tình trạng Packet Loss trong Valorant hiệu quả

Tuy nhiên, bạn cần buộc phải bỏ ra 1 số tiền ko bé (từ 2-3 triệu đồng) để sở hữu 1 cái ví lạnh.

Những loại ví lạnh phổ thông} gồm:

 • Software program Pockets: Đây là dạng ví lai, vừa là ví nóng nhưng đồng thời cũng là ví lạnh. Ví dụ tháo SIM, tắt hoàn toàn kết nối mạng 3G/4G, Web, chỉ truy cập lúc thực hành thanh toán thì cái điện thoại chẳng khác nào ví lạnh cả.
 • {Hardware} Pockets: Là 1 số thiết bị chuyên dụng có hình dáng như USB. 1 số loại phổ thông} như Leadge Nano, Trezor,… Bên cạnh ra, ví giấy cũng thuộc loại ví lạnh nhưng ít được dùng vì khả năng bảo quản kém, dễ rách.

So sánh ví nóng và ví lạnh

 • Về độ an toàn: Ví lạnh vô cùng an toàn vì tài sản được lưu trữ trong hartware tách đi web, trong lúc ví nóng có nguy cơ gặp buộc phải những cuộc tấn công mạng.
 • Về tốc độ thanh toán: Ví nóng chỉ cần truy cập web là có thể thanh toán. Trong lúc thanh toán bằng ví lạnh sẽ thời gian dài hơn vì cần nhiều tác vụ hơn.
 • Loại coin tương trợ: Ví nóng được vươn lên là bởi những sàn thanh toán lớn nên tương trợ nhiều loại coin để kích thích khách hàng dùng thanh toán trên sàn. Trong lúc những loại coin do ví lạnh tương trợ ko đa dạng bằng
 • Số lượng coin có thể dự trữ: Đối có cả 2 thì bạn dự trữ bao nhiêu tùy thuộc} ý. Nhưng để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên dự trữ vừa đủ lượng thanh toán trên ví nóng. Còn trên ví lạnh bạn có thể dự trữ nhiều trong thời kì dài.
 • Về giá bán: Trong lúc ví nóng hoàn toàn miễn phí tổn thì để sở hữu ví lạnh, bạn cần buộc phải sắm có số tiền lên tới 3tr/cái.
 • Xác minh account: Có ví lạnh, bạn chỉ cần sắm và dùng. Còn tại ví nóng, lúc thanh toán buộc phải xác minh danh tính account bằng CMND hoặc Passport.
Xem Thêm  Checkpoint là gì? Checkpoint 72h Fb là gì? Phương pháp giải quyết lúc account bị Checkpoint

1 số biện pháp đảm bảo an toàn lúc dùng ví điện tử

Dưới đây là 1 số biện pháp giúp bạn đảm bảo an toàn lúc lưu trữ tài sản trên ví điện tử:

 • Bạn nên lưu trữ Public key vào 1 ví lạnh, phải chăng nhất hãy dùng ví hartware.
 • Nâng cao cường bảo mật web, giảm thiểu những mạng Wifi công cùng. Lời khuyên là bạn nên dùng VPN để nâng cao cường bảo mật. VPN giúp thay đổi đổi liên hệ IP và vùng vị trí hiện tại của bạn, do đấy, những hoạt động thông qua internet luôn được đảm bảo an toàn và riêng tư khỏi những tác nhân nguy hiểm.
 • Dùng nhiều ví cùng lúc được xem là 1 bí quyết để phân chia tài sản nhằm giảm thiểu mất mát ví dụ rủi ro xảy ra
 • Hãy luôn giữ những thiết bị cá nhân (máy tính, PC, Smartphone, USB…) của bạn ko có vi rút và được dùng bản cập nhật new nhất.
 • Nên thận trọng đánh giá xem bạn có đang đăng nhập đúng liên hệ những trang internet của sàn thanh toán hoặc ví trực tuyến hay là 1 trang Internet giả mạo.
 • 1 số chương trình gắn mã độc sẽ làm cho thay đổi đổi liên hệ ví thanh toán mà bạn vừa copy, điều này sẽ làm bạn gửi tiền sai liên hệ.

Những thông tin trong bài viết đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về ví nóng là gì cũng như gợi ý nên dùng ví nóng hay ví lạnh để lưu trữ tiền điện tử. Hy vọng bạn có thể lựa chọn 1 loại ví ưu thích nhu cầu và phần đích dùng nhé.

FAQs về ví nóng

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org