Vì sao mô hình Advertising Combine của cà phê Trung Nguyên lại thành công?

Chính thức ra mắt thị trường Việt từ 5 1996, cà phê Trung Nguyên đã từng bước khẳng định vị thế của mình. Trên thời điểm hiện tại, Trung Nguyên đã phát triển thành 1 trong những nhãn hiệu cà phê hàng đầu Việt Nam. 1 phần tạo nên sự thành công của nhãn hiệu này là nhờ có vào mô hình Advertising Combine. Vậy điều gì làm cho mô hình Advertising Combine của cà phê Trung Nguyên thành công tới thế?

Giới thiệu đôi nét về cà phê Trung Nguyên

Cà phê Trung Nguyên là nhãn hiệu cà phê nức tiếng tại Việt Nam do ông Đặng Lê Nguyên Vũ đứng đầu. Nhãn hiệu này chính thức ra mắt người tiêu dùng từ 5 1996. Tại thời điểm đấy, Trung Nguyên vẫn là nhãn hiệu cà phê “non trẻ” trên thị trường Việt Nam đầy nặng nề}. Tuy nhiên, sau sắp 30 5 hoạt động, cà phê Trung Nguyên đã phát triển thành nhãn hiệu hàng đầu tại Việt Nam.

Trên thực tế, 1 trong những nguyên nhân liên quan sự thành công của nhãn hiệu này là nhờ có vào mô hình Advertising Combine. Có thể nói, việc xây dựng thành công mô hình Advertising Combine của cà phê Trung Nguyên đã làm cho nhãn hiệu này thăng tiến lên 1 tầm cao new.

Từ 1 nhãn hiệu bé giữa mảnh đất cà phê bạt ngàn Buôn Mê Thuột, Trung Nguyên đã vươn lên thành “ông trùm” dẫn đầu ngành cà phê Việt. Hiện tại, tập đoàn cà phê Trung Nguyên sở hữu 6 doanh nghiệp thành viên vô cùng lớn mạnh, bao gồm:

Bên cạnh ra, trong lĩnh vực chế tạo, chế biến và marketing cà phê, Trung Nguyên phân phối đa dạng những dòng siêu phẩm như cà phê tươi, cà phê rang xay, cà phê hạt nguyên chất, cà phê Trung Nguyên cao cấp, cà phê hoà tan G7,…

Nhìn chung, sự thành công của nhãn hiệu cà phê Trung Nguyên ko tới từ 1 khía cạnh duy nhất. Tuy nhiên, dưới góc nhìn tiếp thị, nhãn hiệu này đã ứng dụng siêu phải chăng mô hình Advertising Combine. Và đây cũng là 1 trong những khía cạnh ứng dụng, đóng vai trò quyết định sự thành công của nhãn hiệu cà phê Trung Nguyên. Dưới đây là tổng hợp những phân tách, góc nhìn thông qua “lăng kính” Entrepreneurs về mô hình Advertising Combine của cà phê Trung Nguyên mà Tino Group chia sẻ tới bạn.

Xem Thêm  Giới thiệu 2 phương pháp gộp ổ cứng Win 10 ko mất dữ liệu

Phân tách mô hình Advertising Combine của cà phê Trung Nguyên

Từ những ngày đầu ra đời, cà phê Trung Nguyên đã hướng tới sứ mệnh nâng cao giá trị hạt cà phê Việt Nam vươn tầm thế giới. Vì vậy, nhãn hiệu này ko ngừng sáng tạo, hoàn thiện hệ sinh thái cà phê của mình để tạo ra sự khác biệt và độc nhất vô nhị.

Trong suốt hơn 20 5 phát triển thành, Trung Nguyên đã ko ngừng phấn đấu trong 4 khía cạnh: siêu phẩm, mô hình, dự án và những chương trình phụng sự xã hội.

Để gầy dự những thành công trên, nhãn hiệu cà phê Trung nguyên đã vận dụng và triển khai chiến lược Advertising Combine theo mô hình 4P. Vậy nhãn hiệu này đã xây dựng chiến lược Advertising ra sao?

Mô hình Advertising Combine là gì?

Trước lúc phân tách sâu hơn về mô hình Advertising Combine của cà phê Trung Nguyên, bạn cần hiểu khái niệm Advertising Combine là gì.

Advertising Combine hay Advertising hỗn tạp là 1 tập hợp bao gồm những cụ cụ tiếp thị siêu phẩm. Mô hình này được công ty ứng dụng để chinh phục những phần tiêu quảng bá siêu phẩm của mình trên thị trường. Hiện nay, mô hình Advertising Combine được vận dụng trong gần như mọi chiến lược tiếp thị của công ty. Bạn có thể bắt gặp Advertising Combine trong cả phương thức cổ xưa lẫn Digital Advertising.

Mô hình Advertising Combine được phân theo 4 khía cạnh chính bao gồm:

Và dưới đây là mô hình Advertising Combine theo 4P của nhãn hiệu cà phê Trung Nguyên.

Mô hình Advertising Combine của cà phê Trung Nguyên

#1. Về siêu phẩm

So có những nhãn hiệu cà phê khác, Trung Nguyên luôn tập trung tạo ra điểm đặc biệt và độc nhất vô nhị cho siêu phẩm của mình. Nhãn hiệu chú trọng vào mùi vị vị và chất lượng cà phê 1 phương pháp tinh tế nhất. Lúc thưởng thức cà phê Trung Nguyên, khách hàng sẽ cảm nhận được sự khác biệt của từng loại cà phê như Arabica, Robusta, cà phê chồn,… Đối có phương diện siêu phẩm, Trung Nguyên đã ứng dụng chiến thuật “cá nhân hoá”.

5 2003, cà phê Trung Nguyên đã cho ra mắt thị trường siêu phẩm new là G7 – cà phê hoà tan đậm vị. Phần tiêu của siêu phẩm new này là đánh bại những “ông lớn” trong lĩnh vực cà phê Việt trước lúc vươn tầm thế giới. Cà phê G7 mang trong mình hương vị đậm đà, thơm ngon nên đã nhanh chóng gây ấn tượng có người tiêu dùng.

Xem Thêm  XPath là gì? Chỉ dẫn dùng XPath cơ bản

Sau thành công của G7, Trung Nguyên tức thời chớp lấy thời cơ và tìm hiểu rõ hơn về thị hiếu khách hàng. Nhãn hiệu tiếp tục đầu tư, nghiên cứu để tạo ra dòng cà phê sáng tạo tương ứng có 5 gu thưởng thức của khách hàng, cụ thể là:

Trung Nguyên hướng tới phần tiêu chinh phục mọi đối tượng khách hàng nên đã ra mắt những danh phần siêu phẩm vô cùng đa dạng. Có thể thấy, siêu phẩm của Trung Nguyên yêu thích có mọi nhu cầu của người tiêu dùng từ bình dân tới thượng hạng.

#2. Về giá thành

Giá thành đóng vai trò cốt lõi trong mô hình Advertising Combine của cà phê Trung Nguyên. Theo đấy, khía cạnh này có khả năng tác động tới quyết định sắm hàng của người tiêu dùng.

Đồng thời, giá thành cũng đóng vai trò liên quan tính nặng nề} của nhãn hiệu trên thị trường. Vậy nên những chiến lược về giá trong Advertising luôn có ý nghĩa quan yếu đối có công ty. Khía cạnh này có thể tác động quản lý tới doanh thu cũng như lợi nhuận mà công ty nhận được.

Quay lại Trung Nguyên, siêu phẩm của nhãn hiệu này có mức giá khá đa dạng. Tuỳ thuộc vào từng dòng siêu phẩm, tầm khúc thị trường và khách hàng phần tiêu, giá thành mà Trung Nguyên đặt ra sẽ khác nhau.

So có những nhãn hiệu khác, chiến lược về giá của Trung Nguyên siêu đáng học hỏi: ứng dụng những chính sách và ưu đãi biệt lập đối có từng nhóm khách hàng. Nhờ có đấy, nhãn hiệu đã chiến được ưu thế nặng nề} lớn so có những dòng siêu phẩm tương đương như Vinacafe hoặc Nescafe.

#3. Về điểm phân phối

Lúc nhắc tới mô hình Advertising Combine của cà phê Trung nguyên, bạn vững chắc chắn ko thể bỏ qua điểm phân phối. Thông qua phương pháp dùng hệ thống phân phối, công ty có thể cải thiện doanh thu và duy trì những số liệu hăng hái trong 1 khoảng thời kì dài. Nhờ có đấy, công ty sẽ sở hữu được 1 thị phần lớn hơn và nâng cao trưởng lợi nhuận.

Sở hữu sắp 10 doanh nghiệp thành viên, Trung Nguyên đã phát triển thành nhà phân phối, phân phối hàng đầu Việt Nam. Sở hữu siêu phẩm chính là cà phê, nhãn hiệu đã tận dụng hầu như toàn bộ phương thức phân phối từ cổ xưa tới tiên tiến nhằm thống trị thị trường.

Xem Thêm  LAMP là gì? Tìm hiểu về LAMP và cấu trúc gói phần mềm LAMP 

Để hệ thống phân phối hoạt động ổn định, Trung Nguyên đã mở rộng chi nhánh tại những tỉnh thành lớn của Việt Nam, bao gồm: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Lâm Đồng và Cần Thơ. Đồng thời, nhãn hiệu cũng tập trung vào 3 kênh phân phối chính là: kênh cổ xưa, kênh tiên tiến và kênh nhượng quyền.

#4. Về xúc tiến

Để bắt kịp xu hướng thị trường tiêu thụ, Trung Nguyên đã ứng dụng khía cạnh xúc tiến vào hoạt động marketing. Dù là nhãn hiệu lớn nhưng Trung Nguyên vẫn ko đặt nặng những chiến dịch truyền thông hay quảng bá trên những ứng dụng mạng xã hội. Có thể thấy, đây là bước đi khác biệt giữa Trung Nguyên có gần như những nhãn hiệu hiện nay.

Tuy nhiên, Trung Nguyên lại tập trung vào những chương trình khuyến mại hấp dẫn hướng tới lợi ích người tiêu dùng. 1 số chương trình nổi bật mà Trung Nguyên đã ứng dụng là:

Thay đổi vì những chiến lược PR rầm rộ, Trung Nguyên hướng tới việc “thổi hồn dân tộc” vào slogan, brand và trong từng siêu phẩm của mình. Lúc nhắc tới Trung Nguyên, bạn sẽ cảm nhận được 1 tinh thần dân tộc vô cùng mạnh mẽ. Bên cạnh ra, nhãn hiệu cũng đầu tư thực hành những TVC chất lượng được chiếu vào những khuôn giờ vàng trên những kênh truyền hình lớn như VTV3, HTV3, VTT1, THVL,…

Kết luận

Có thể thấy, bài học đắt giá từ mô hình Advertising Combine của cà phê Trung Nguyên siêu đáng học hỏi. Thông qua những chiến lược sáng tạo, cà phê Trung Nguyên đã phát triển thành nhãn hiệu dẫn đầu thị trường Việt Nam.

Đây là 1 trong những nhãn hiệu cà phê hiếm hoi đã “lấn sân” sang thị trường quốc tế. Bằng phương pháp theo đuổi những giá trị văn hóa, tinh hoa dân tộc, Trung Nguyên đã tạo nên chiến lược tiếp thị siêu riêng mà ko cần nhãn hiệu nào cũng khiến được.

Trường hợp cảm thấy bài viết thực sự hay và hữu ích, bạn có thể đánh giá 5 sao và để lại bình luận phía dưới. Hãy theo dõi Tino Group để ko bỏ lỡ những bài viết thú vị tiếp theo nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org