VPS Home windows là gì? Tìm hiểu chi tiết về VPS Home windows

VPS Home windows là gì? VPS Home windows có ưu điểm và nhược điểm ra sao? Bạn cũng đang phân vân nên dùng VPS Home windows hay VPS Linux. Vậy, hãy để TinoHost giải đáp giúp bạn nhé!

VPS Home windows là gì?

Bạn đang dùng máy tính chạy hệ điều hành Home windows để đọc bài viết này?

Hệ điều hành Home windows cũng được phát triển thành thành nhiều phiên bản khác nhau, nhằm nhiều phần đích dùng khác nhau và dùng để lưu trữ dữ liệu trên mây cũng là 1 trong số những phần đích ấy.

Giải thích 1 bí quyết dễ hiểu, VPS Home windows là 1 dịch vụ lưu trữ dùng hệ điều hành Home windows. Trong lúc phần lớn dịch vụ Internet hosting/ VPS đều dùng hệ điều hành Linux vì sự ổn định, tốc độ cao. VPS Home windows cũng đang dần xây dựng nên được vị thế của mình.

Xem Thêm  ZaloPay là gì? 6 tính năng nên biết về ZaloPay trước lúc dùng

VPS Home windows dùng hệ điều hành Home windows có thể là phiên bản Home windows 7, Home windows 10 và chủ yếu là những phiên bản Home windows Server.

Home windows Server là gì?

Home windows Server là phiên bản của hệ điều hành Home windows có phần đích chính là giúp những System Admin có thể quản lý cơ sở hạ tầng của mình 1 bí quyết thân thiện, an toàn và 1 môi trường thực thi được tối ưu hóa.

Ưu điểm

Hạn chế

Lúc nào nên dùng VPS Home windows?

Việc chọn lựa hệ điều hành và dùng ko buộc phải là 1 điều dễ dàng. Bạn sẽ có vô số lựa chọn cho việc dùng hệ điều hành nào. Tuy nhiên, bạn chỉ cần căn cứ vào phần đích dùng bạn sẽ có được lựa chọn tối ưu nhất.

3 nguyên nhân chính bạn sẽ cần buộc phải dùng VPS Home windows là:

Ưu điểm và nhược điểm của VPS Home windows

Ưu điểm của VPS Home windows

Chạy hệ điều hành Home windows quen thuộc

Đây là 1 ưu thế cực lớn đối có VPS Home windows. Tính tới tháng 12/2020 có tới 91,35% người mua dùng hệ điều hành Home windows trên toàn thế giới. Hiển nhiên, Home windows trở nên hệ điều hành phổ thông} nhất trên thế giới.

Trường hợp bạn hoặc những người khác dùng hay chọn internet hosting, bạn có muốn lựa chọn 1 hệ điều hành quen thuộc có bạn từ lúc new học dùng máy tính hay ko? Chưa đề cập, Microsoft thiết kế Home windows có giao diện vô cùng dễ dùng và có thể nhanh chóng làm cho quen hơn hệ điều hành Linux nhiều.

Xem Thêm  Model Fairness là gì? 4 bước giúp xây dựng Model Fairness vững chắc chắn cho công ty

Lợi thế nhãn hiệu lớn của Microsoft

Microsoft là 1 tập đoàn khổng lồ lúc nhắc tới, bất cứ ai cũng sẽ biết. Trong lúc ấy, đối có hệ người mua phổ thông, không vấn đề gì đảm bảo rằng họ biết hệ điều hành Linux cả. Siêu nhiều người bạn ko học kỹ thuật thông tin của tôi còn ko biết tới sự tồn tại của những hệ điều hành khác, bên cạnh Home windows và Mac OS.

Tiếp nối có ý trên trên, nhãn hiệu của Microsoft cũng làm bạn an tâm hơn nhiều.

Tương thích hoàn hảo có những siêu phẩm khác của Microsoft

Trường hợp bạn đang phát triển thành những dịch vụ/ web site/ ứng dụng dùng ngôn ngữ ASP.NET; hoặc bạn đã quen thuộc có những phần mềm của Microsoft. Bạn sẽ khó lòng bỏ qua sự tương thích hoàn hảo của VPS Home windows có những siêu phẩm khác của Microsoft đâu!

Nhược điểm của VPS Home windows

Đắt hơn những VPS dùng hệ điều hành khác

Đây là 1 trong những nhược điểm khá tốn kém cho người mua. Bởi vì, Linux là 1 hệ điều hành mã nguồn mở, những nhà phát triển thành siêu phẩm sẽ ko cần buộc phải chi trả tiền bản quyền và dùng thoải mái.

Trong lúc ấy, đối có VPS Home windows họ sẽ buộc phải trả thêm chi phí bản quyền dùng dịch vụ hệ điều hành Home windows, dẫn tới việc gia nâng cao giá của siêu phẩm lên so có VPS dùng hệ điều hành khác.

Xem Thêm  Obtain +20 theme WordPress free bán hàng Ecommerce đẹp nhất 2023

Kém ổn định hơn

Linux Server luôn đi đầu trong việc luôn ổn định trong lúc làm cho việc và hiếm lúc bạn buộc phải khởi động lại. Trong lúc ấy, Home windows lại ko ổn định bằng Linux. Trường hợp buộc phải xử lý hàng loạt tác vụ cùng lúc, Home windows có thể ko tự động cân bằng được dẫn tới tình trạng treo, lag khó kiểm soát.

Cần thường xuyên reboot

TinoHost tách riêng nhược điểm này ra 1 phần riêng vì nhược điểm này là siêu lớn, ko thể gộp chung vào sự “kém ổn định” được.

Việc buộc phải thường xuyên reboot sẽ làm cho gián đoạn những quy trình/ những công việc đang thực hành gian dở trên Server.

Đối có những cá nhân, việc reboot thường xuyên sẽ ko tương tác quá nhiều. Tuy nhiên, 1 công ty đang trong quy trình hoạt động và buộc phải reboot Server sẽ gây tương tác siêu nghiêm trọng.

Qua bài viết, TinoHost hello vọng bạn đã có thể tự động đánh giá được mình có nên dùng VPS Home windows hay ko. Nhưng nhìn chung, VPS Home windows sẽ tương trợ siêu nhiều trường hợp bạn muốn phát triển thành ứng dụng cho hệ điều hành Home windows. Cuối cùng, TinoHost xin chúc bạn có được lựa chọn đúng đắn và phát triển thành lớn mạnh!

Những câu hỏi thường gặp về VPS Home windows

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E-mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org