Internet Web page là gì? Internet Web page khác gì so sở hữu Web site?

Cả Internet Web page và Web site lúc dịch sang tiếng Việt đều có nghĩa là “trang net”. Vậy, Internet Web page và Web site có cần là 2 tên gọi khác nhau của cùng 1 thuật ngữ ko? Quý khách hãy tham khảo bài viết sau đây để tìm câu trả lời nhé!

Internet Web page là gì?

Định nghĩa Internet Web page

1 Web site thường có nhiều trang thông tin, từng trang ấy gọi là Internet Web page. 1 Internet Web page có thể là 1 bài viết, 1 chuyên phần hoặc 1 trang thông tin bất kỳ.

Hiểu đơn giản, Internet Web page chính là 1 trang con của 1 Web site chính. Những Internet Web page khác nhau trên cùng 1 Web site có thể được trình bày theo màu sắc sắc và bố cục khác nhau tùy thuộc} vào tính chất cũng như nhu cầu dùng của từng người sẽ có 1 phương thức ứng dụng thích hợp.

Bạn có thể hình dung, Web site giống như 1 ngôi nhà hoàn chỉnh, còn Internet Web page những thành phần gồm tường, móng, cửa, nội thất,… được hài hòa lại để tạo ra ngôi nhà ấy.

Dí dụ: Tinohost.com là Web site hay Internet Web page?

Tinohost.com là 1 Web site. Trong ấy, những trang https://tinohost.com/cloud-hosting/

, https://tinohost.com/servers/ , https://tinohost.com/ssl/ là những Internet Web page chứa trong Web site ấy.

Internet Web page trước tiên được tạo ra bởi Tim Berners-Lee vào ngày 6 tháng 8 5 1991 tại CERN. Bạn có thể truy cập và thông qua Internet Web page trước tiên và web site trước tiên tại liên hệ này.

Xem Thêm  Chỉ dẫn chơi chứng khoán từ A – Z cho người new khởi đầu

Phân loại Internet Web page

Bất kỳ Web site nào cũng có thể được tạo thành từ 3 loại Internet Web page dựa trên vùng của chúng:

 • Trang chủ: thường là trang trước tiên mà khách truy cập nhìn thấy
 • Những trang trung gian: những trang này là “cấp độ tiếp theo” của trang trủ. Thông thường, bạn sẽ muốn đặt 1 hợp tác trở lại trang chủ từ từng trang trung gian này.
 • Trang nội dung: những trang này chứa thông tin chi tiết về chủ đề và thường có thể truy cập được từ những trang trung gian. Thông thường, những trang nội dung cũng có thể bao gồm 1 hợp tác quay lại trang chủ và những hợp tác có liên quan khác.

Chức năng của Internet Web page là gì?

Internet Web page đảm nhiệm chức năng hiển thị thông tin nội dung hoàn toàn biệt lập sở hữu web site chính.

Từng web site thường bao gồm siêu nhiều những nội dung khác nhau như trang giới thiệu, trang thông tin liên lạc, những bài viết giới thiệu về siêu phẩm, dịch vụ,… Từng trang nội dung có 1 URL (đường hyperlink) biệt lập, ta gọi từng trang ấy là 1 Internet Web page.

Internet Web page có nhiều loại: weblog web page, touchdown web page, cart web page….Tùy thuộc} vào phần đích dùng, quản trị viên sẽ cho ra đời nhiều loại Internet Web page khác nhau.

Internet Web page có cấu tạo ra sao?

Internet Web page được cấu tạo từ những dòng mã HTML. Trình thông qua (Browser) đã biên dịch những dòng mã ấy thành những cấu trúc, hình ảnh, văn bản và hiển thị cho người xem.

Quý khách kiểm chứng bằng bí quyết click on cần vào 1 Internet web page của Tinohost.com và chọn View supply (Xem nguồn trang). Quý khách sẽ thấy 1 loạt những dòng mã. Ấy chính là HTML. HTML là ngôn ngữ siêu văn bản dùng để giúp những trình thông qua mô tả nội dung Internet Web page.

Dí dụ: Để Internet Web page có nền trắng

 • Người Việt Nam viết: nền: trắng;
 • Người Anh lại viết: background: white;
Xem Thêm  So sánh OpenLiteSpeed và NGINX

Để giảm thiểu tình trạng từng người 1 ý, HTML ra đời. HTML sinh ra và người viết mã cần tuân theo những quy luật của nó nhằm giúp trình thông qua dễ dàng hiểu và mô tả.

Dùng Internet Web page và Web site

Định nghĩa Web site

Web site là 1 tập hợp những Internet Web page được hợp tác sở hữu nhau (cùng sở hữu những tài nguyên của chúng) và có chung 1 tên miền duy nhất. Từng Internet Web page của 1 Web site sẽ phân phối những hợp tác rõ ràng, trên dạng phần văn bản có thể nhấp vào và cho phép người mua đi lại từ trang này sang trang khác.

Để truy cập 1 web site, bạn hãy nhập tên miền của trang vào thanh liên hệ trình thông qua. Trình thông qua sẽ hiển thị Internet Web page chính của Web site được gọi là trang chủ.

Sự khác nhau giữa Internet Web page và Web site

Việc phân biệt Web site và Internet Web page cực kì quan yếu trong lĩnh vực liên quan tới net, đặc biệt là Advertising and marketing On-line. Vậy, dựa vào đâu để phân biệt 2 khái niệm này?

Tên gọi

 • Tên gọi của Web site thường là tên miền.
 • Tên gọi của Internet Web page thường là tiêu đề.

Qui mô

Như đã nói trên trên, 1 Web site là 1 tập hợp nhiều Internet Web page.

Dựa trên cơ sở ấy, lúc bạn tham khảo 1 web site nghĩa là bạn đang tìm hiểu 1 vùng lớn sở hữu lượng lớn thông tin đa dạng. Lúc bạn đề cập tới 1 phần bé của web site được thu hẹp sở hữu những nội dung cụ thể, bạn đang nhắc tới khái niệm Internet Web page.

Kích thước

Web site sở hữu kích thước cực lớn, có thể lên tới hàng trăm trang. Dí dụ điển hình nhất là Fb. Từng trang net trên ấy là của 1 cá nhân và thông tin của cá nhân ấy. Lúc đề cập tới profile Fb của bạn, bạn sẽ nói sở hữu 1 ai ấy ghé thăm trang net của bạn. “Trang net” trên đây chính là Internet Web page.

Xem Thêm  Kinh nghiệm đào ETH tối ưu hóa tốc độ

Nội dung

1 Internet Web page sẽ chỉ chứa thông tin cho 1 phần đích cụ thể sở hữu 1 bắc buộc nhất định. Nhiều Internet Web page sẽ tạo thành Web site. Do ấy, Web site sẽ chứa nhiều thông tin dành cho nhiều người cho nhiều phần đích và nhu cầu khác nhau.

Tại sao cần phân biệt Internet Web page và Web site?

Ví dụ bạn là mọt viên chức Advertising and marketing On-line , đặc biệt là web optimization, bạn nên dựa trên những đặc tính này để có hướng đi thích hợp.

Lúc web optimization 1 dự án bất kì, có 2 bí quyết:

 • Bí quyết 1: web optimization Internet Web page: chú trọng web optimization về bài viết.
 • Bí quyết 2: web optimization Web site: chú trọng web optimization về trang chủ.

Tuy nhiên, việc web optimization bài viết con nó sẽ dễ hơn và ổn định hơn lúc ta web optimization trang chủ.

Tóm lại, khái niệm Internet Web page có thể hiểu như sau:

 • Web site bao gồm 1 hoặc nhiều trang net
 • Tên miền là tên gọi của web site, Tiêu đề (URL) là tên gọi của trang net
 • Những trang net trên cùng 1 web site có thể được trình bày khác nhau (màu sắc sắc và bố cục khác nhau)
 • Những Internet Web page mất ít thời kì để vươn lên là và thực hành dễ dàng hơn so sở hữu Web site.

Việc lưu ý và vươn lên là Internet Web page sẽ mang trong mình lại nhiều lợi ích cho web optimization. Qua 1 số thông tin mà bài viết phân phối, vững chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ Internet Web page là gì và chúng khác sở hữu Web site như thế nào rồi đúng ko? Hy vọng bạn sẽ có nhiều phương án hay để vươn lên là Internet Web page của mình nhé!

Những câu hỏi thường gặp về Internet Web page

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org