Xóa Sidebar khỏi trang internet WordPress

Cho dù bạn dùng 1 theme miễn chi phí hay là theme trả chi phí, thì thường những trang của bạn có đính kèm 1 sidebar xung quanh, việc loại bỏ này thực ra cũng ko dễ dàng và tuỳ thuộc vào 1 theme lại cấu hình khác nhau.

Trong bài đăng này, Tinohost sẽ chỉ dẫn 1 số phương pháp để loại bỏ sidebar ra khỏi web site của bạn.

Tại sao có thể bạn muốn xóa Sidebar khỏi trang internet WordPress của bạn

Sidebars là vô cùng phổ thông} trong thiết kế WordPress. Chúng thường nằm trên bên cần hoặc bên trái của nội dung trang chính.

Sidebar WordPress thường chứa những widget sẵn, ấy là những khu vực nội dung bé xuất hiện trên từng trang con của trang internet bạn. Điều này giúp cho sidebars trở nên 1 nơi phổ thông} cho những mẫu hành động (CTA) như biểu mẫu đăng ký e mail và thanh tìm tìm .

1 số trang internet thậm chí dùng sidebar để hiển thị những menu điều hướng. Điều này có thể vô cùng hữu ích, vì khách hàng luôn có thể dễ dàng tìm đúng đường đi trên trang internet. Hoặc đôi lúc bạn có thể dùng Sidebar để pr.

Xem Thêm  Gợi ý phương pháp viết mẫu content material lôi kéo khách hàng dành cho mọi công ty

Xem xét mức độ tiện dụng của sidebars, có vẻ lạ lúc 1 số khách hàng muốn loại bỏ chúng. Tuy nhiên, dù rằng có nhiều loại nội dung chuyển đổi mà bạn có thể hài hòa vào tuy nhiên chúng vẫn có nhược điểm.

Điều Quan yếu nhất, bất cứ điều gì nằm bên cạnh khu vực nội dung chính đều khiến sao lãng phần đích chính của trang internet của bạn.

Trên hết, trong 1 số trường hợp, 1 sidebar có thể là quá mức trực quan. Những trang internet giàu nội dung như tổng hợp tin tức và tạp chí trực tuyến có thể làm cho cảm thấy lộn xộn và mất phương hướng lúc bạn ném 1 sidebar tổng hợp vào . Loại bỏ nó, giữ cho thiết kế của bạn sạch sẽ và dễ hiểu.

Cuối cùng, điều quan yếu cần lưu ý là sidebars ko đặc biệt hữu ích trên những trang internet di động. Gần như những theme đi lại sidebar xuống cuối trang cho khách hàng trên thiết bị di động. Vì việc dùng web di động đang gia nâng cao , việc gắn bó có thiết kế phụ thuộc vào sidebar có thể ko còn xuất sắc nữa.

Phương pháp xóa Sidebar trong WordPress

1. Xóa hoàn toàn Sidebar khỏi trang internet WordPress của bạn

Bạn truy cập wp-admin, tìm tới Giao diện> sửa giao diện . Nhấp vào nút Tôi hiểu và nhớ rằng bạn cần siêu kỹ lưỡng lúc thực hành thay thế đổi trên theme.

Xem Thêm  Airdrop trong Coin là gì? Chỉ dẫn cơ bản tìm kiếm tiền từ Airdrop trong Coin miễn phí tổn

Bạn tìm tới những file giống như index.php, single.php, archive.php, v.v. Bạn sẽ cần chỉnh sửa từng loại 1 và sẽ tìm thấy những dòng giống như.

<?php get_sidebar (‘sidebar-name’); ?>

Để đơn giản bạn có thể xoá hoặc đặt dòng này thành giống như những remark code. Sau thời điểm hoàn thành web site của bạn sẽ ko còn sidebar nữa.

tuy nhiên do mất sidebar nên bạn cần cần chỉnh sửa lại css cho ưu thích.

Xóa Sidebar khỏi Trang và bài viết.

Thông thường những theme sẽ có nhiều mẫu để hiển thị bài viết hoặc trang ra bên cạnh. Bạn có thể truy cập chỉnh sửa và chọn giao diện mong muốn hiển thị theo đề nghị.

Thí dụ đối có việc cấu hình bài viết ko sidebar.

Dùng Plugin để xóa Thanh bên WordPress của bạn

Bên cạnh ra bạn có thể dùng 1 phương pháp khác là dùng plugin như Sidebars Content material Conscious

Plugin này phân phối cho bạn toàn quyền kiểm soát những sidebar. Thí dụ: bạn có thể tạo những sidebar cụ thể cho những khu vực khác nhau trên trang internet của mình. Bên cạnh ra, bạn có thể ẩn hoặc hiển thị sidebar của mình trên bất kỳ bài đăng hoặc trang nào.

Bên cạnh ra 1 plugin khác là Easy Web page Sidebars cũng phân phối cho bạn tuỳ chọn hết sức trực quan.

Ví dụ bạn muốn 1 phương pháp thực sự đơn giản để xóa sidebar trang internet WordPress của mình, plugin Widget Disable có thể là 1 tuỳ chọn trường hợp bạn muốn khiến nó thực sự đơn giản.

Xem Thêm  Tìm hiểu mô hình shop thiết bị điện nước: Marketing thiết bị điện nước cần những gì?

Dùng plugin này, bạn có thể xóa những sidebar và những tiện ích bảng điều khiển chỉ bằng 1 vài cú nhấp chuột. plugin này siêu đơn giản và được sắp xếp hợp lý , nên nó là 1 sự lựa chọn tuyệt vời trường hợp bạn ko cần thực hành bất kỳ thay thế đổi nào đối có sidebar internet của mình bên cạnh việc loại bỏ chúng.

Chúc khách hàng thành công.!