Ý tưởng trưng bày siêu phẩm sáng tạo để gây ấn tượng sở hữu khách hàng

Trưng bày siêu phẩm là chi tiết quan yếu giúp lôi kéo khách hàng lúc họ đặt chân vào shop. Việc hàng hóa được trưng bày hợp lý còn giúp gia nâng cao nhận diện nhãn hiệu và nâng cao doanh thu nhanh chóng. Trong bài viết này, Tino Group sẽ giới thiệu cho bạn 1 số ý tưởng trưng bày siêu phẩm sáng tạo để gây ấn tượng sở hữu khách hàng.

Tại sao trưng bày siêu phẩm lại quan yếu?

Trưng bày siêu phẩm là gì?

Trưng bày siêu phẩm là hình thức sắp xếp hàng hóa tại shop, showroom hoặc siêu thị. Tùy thuộc} vào lĩnh vực marketing, từng shop có phương pháp sắp xếp khác nhau để lôi kéo khách hàng ghé thăm. Dù quy trình trưng bày siêu phẩm có thể thay thế đổi linh hoạt nhưng đa số đều nên hướng tới phần tiêu chung là nâng cao sản lượng và doanh số.

Trưng bày siêu phẩm sáng tạo còn được xem là 1 phương pháp Advertising 0 đồng vô cùng hiệu quả lúc hài hòa sở hữu những chiến dịch quảng bá, khuyến mãi. Đặc biệt là ngành bán lẻ tại những shop, siêu thị.

Vai trò của trưng bày siêu phẩm đối sở hữu hoạt động marketing của shop

Trưng bày siêu phẩm sáng tạo sẽ kích thích ham muốn sắm sắm cũng như đánh đúng tâm lý người tiêu dùng. Thí dụ: Lúc bạn sắp xếp kem đánh răng cùng gian hàng sở hữu bàn chải sẽ kích thích khách hàng sắm cả 2 thứ. Đấy là nguyên nhân tại sao cho rằng biết phương pháp trưng bày siêu phẩm là 1 thủ thuật để khách hàng chi tiền mà ko tốn chi chi phí quảng bá.

Ngoài đấy, sự khác biệt và ấn tượng trong phương pháp bày trí còn giúp khách hàng dễ ghi nhớ nhãn hiệu.

Xem Thêm  TPM 2.0 là gì? Chỉ dẫn phương pháp bật TPM 2.0

1 số vai trò chính của trưng bày siêu phẩm trong shop:

 • Dễ dàng quản lý siêu phẩm
 • Shop trong chuyên nghiệp hơn
 • Giới thiệu những chương trình khuyến mãi, giảm giá
 • Giới thiệu những siêu phẩm new tới khách hàng
 • Xây dựng ko gian bán hàng hấp dẫn, kích thích mọi giác quan của khách hàng
 • Nâng cao nhận khả năng diện nhãn hiệu
 • Kích thích bán hàng để gia nâng cao doanh số
 • Tạo sự khác biệt so sở hữu đối thủ nặng nề}

1 số ý tưởng trưng bày siêu phẩm sáng tạo

Có hình ảnh tổng thể về siêu phẩm

Trước tiên, bạn nên tạo 1 bức tranh tổng thể về hàng hóa. Những shop có bày trí hình ảnh siêu phẩm để khách dễ dàng hình dung trước lúc sắm.

Thí dụ như mặt hàng thời trang, trường hợp có sẵn hình ảnh, khách hàng sẽ hình dung được mình trông như thế nào lúc mặc hoặc biết phương pháp phối quần áo như thế nào.

Những shop nội thất có thể bố trí shop bằng phương pháp tạo ra ko gian yêu thích sở hữu môi trường gia đình. 1 cái giường nên trưng bày cùng sở hữu những phụ kiện phòng ngủ khác để tạo ra 1 phòng ngủ thực sự.

Phân chia khu vực trưng bày

Đối sở hữu shop có quy mô lớn hoặc siêu thị, bạn nên phân chia khu vực trưng bày siêu phẩm hài hòa sở hữu thiết lập biển báo, chỉ dẫn giúp khách hàng dễ dàng tìm được hàng hoá họ cần. Việc phân chia này còn giúp bạn quản lý siêu phẩm dễ dàng hơn, đồng thời có thể gây ấn tượng phải chăng sở hữu khách hàng về phương pháp sắp xếp khoa học, dễ tìm tìm kiếm.

Tạo tính nghệ thuật tại khu vực bán hàng

Trong những 5 trở lại đây, trưng bày siêu phẩm sáng tạo theo thiên hướng nghệ thuật đang phát triển thành 1 xu hướng của những shop. Hình thức trưng bày này có thể ứng dụng cho những công ty khác nhau như khách sạn boutique, shop pop-up và shop bán lẻ.

Trưng bày theo nghệ thuật mang trong mình lại cảm giác độc đáo và biệt lập cho shop, từ đấy tạo ra trải nghiệm đáng nhớ và ấn tượng sâu sắc tới khách hàng.

Bố trí những nhóm siêu phẩm có liên quan sở hữu nhau

1 trong những thủ thuật trưng bày siêu phẩm được dùng phổ thông} là nhóm những siêu phẩm có cùng công dụng, tính năng hay có khả năng bổ trợ lại sở hữu nhau. Phương pháp trưng bày này sẽ khuyến khích bán chéo và nâng cao doanh số bán hàng.

Xem Thêm  Pancake Bunny là gì? Tổng quan về dự án Pancake Bunny

Thí dụ: 1 cái túi có thể được hài hòa sở hữu giày, quần và áo để cho khách hàng thấy 1 bộ trang phục hoàn chỉnh trông như thế nào. Hoặc sắp xếp dụng cụ cạo râu cùng sở hữu lưỡi dao cạo râu để nâng cao ham muốn sắm sắm của khách hàng.

Ngoài đấy, bạn cũng có thể nhóm những siêu phẩm dựa trên màu sắc sắc để tạo ra 1 ko gian trưng bày độc đáo, hấp dẫn hơn.

Dùng hoa làm cho điểm nhấn

1 ý tưởng bài trí siêu phẩm sáng tạo khá hiệu quả chính là dùng hoa trang trí để làm cho nổi bật ko gian trưng bày. Việc cắm hoa trong shop sẽ làm cho nâng cao tính thẩm mỹ cho ko gian để giúp lôi kéo, tạo ấn tượng phải chăng sở hữu người sắm sắm. Ngoài đấy, hương thơm từ hoa còn tạo cảm giác thư giãn và dễ chịu cho khách hàng.

Để tiết kiệm ngân sách, bạn có thể dùng hoa giả để tái dùng hoặc trang trí những bức tranh có hình ảnh hoa.

Dùng slogan theo development

Dùng những câu slogan độc đáo, ngắn gọn, đi vào trọng tâm sẽ phát huy tác dụng trong chiến lược bán hàng trực quan. Đây được xem là 1 ý tưởng sáng tạo để những shop lôi kéo và tiếp cận khách hàng, đặc biệt là người mua trẻ gen Z.

Dùng những câu viral trên mạng xã hội sẽ giúp shop trở nên tiên tiến hơn, khách hàng cảm thấy quen thuộc và có ấn tượng phải chăng hơn sở hữu nhãn hiệu. Tuy nhiên, cần chọn lọc những câu nói scorching development trên mạng để đảm bảo chừng mực, ko gây lố.

Tạo hiệu ứng để khách hàng tương tác sở hữu siêu phẩm

Có sự vươn lên là của kỹ thuật, 1 số shop hiện nay còn tương trợ tính năng tương tác vào màn hình trưng bày siêu phẩm. Chẳng hạn như Ralph Lauren và Bloomingdale dùng màn hình cảm ứng plasma cho phép khách hàng lựa chọn quần áo tùy thuộc} chỉnh.

Nhiều nhà bán lẻ dùng kỹ thuật thực tế ảo trong bán hàng. Khách hàng có thể dùng kính AR để trải nghiệm ảo lúc dùng thử siêu phẩm.

Thí dụ: Khách hàng có thể xem 1 món đồ nội thất sẽ trông như thế nào trong ngôi nhà thực tế của họ. Dù rằng kỹ thuật này chưa được dùng đại trà nhưng mức độ phổ thông} hứa hẹn sẽ nâng cao lên do khách hàng luôn tìm tìm kiếm trải nghiệm sắm sắm phong phú hơn.

Xem Thêm  P2P là gì? Ưu điểm và nhược điểm của mạng P2P

Quy tắc bên nên

Đa số người tiêu dùng lúc đi vào 1 shop đều rẽ sang nên 1 phương pháp vô thức, tiếp tục, họ có thói quen quay lại lúc tìm được món đồ cần thiết (trên con đường cũ). Vì vậy, bạn hãy vẽ ra 1 lộ trình để khách hàng tiếp tục đi khắp nơi trong shop và nhìn ngắm những siêu phẩm khác. Bạn có thể đặt những siêu phẩm được tiêu thụ nhiều nhất tại cuối đường, đoạn đường đi lại chính là nơi những công ty thỏa sức lôi kéo ánh nhìn của khách hàng.

Dùng ma-nơ-canh trong shop thời trang

1 ý tố quan yếu trong trưng bày siêu phẩm sáng tạo là làm cho sao để có thể hiển thị nhiều siêu phẩm nhất mà ko làm cho cho việc trưng bày trông chật chội. Nhiều shop sắm thực nhiều ma-nơ-canh nhưng ko thể khai thác hết hiệu suất của chúng. Giả dụ dùng ma-nơ-canh chỉ để mặc 1 bộ quần áo sẽ lãng chi phí thời cơ để biểu lộ nhiều siêu phẩm khác yêu thích hơn sở hữu khách hàng.

Để tận dụng phải chăng nhất những ma-nơ-canh, bạn hãy tạo chủ đề cho từng ma-nơ-canh sở hữu trang phục quần áo và những phụ kiện yêu thích sở hữu chúng. Bằng mọi giá, bạn nên phân phối cho khách hàng sự liên tưởng về phương pháp họ dùng những mặt hàng khác nhau trong shop để tạo nên 1 mẫu nhìn hoàn chỉnh nhất.

Tận dụng điểm bán hàng (Level of sale – POS)

1 phương pháp trưng bày siêu phẩm sáng tạo thường thấy tại những shop tiện lợi, siêu thị chính là tận dụng điểm bán quản lý (Level of sale – POS). Đây là những siêu phẩm được bán trong khu vực quầy thu ngân nhằm nâng cao doanh số bán hàng. Trưng bày hàng hóa theo phương pháp này giúp nhắc nhở khách hàng về những món đồ mà họ quên lấy hoặc khởi gợi nhu cầu sắm thêm siêu phẩm.

Trưng bày những siêu phẩm theo những dịp đặc biệt trong 5

Những siêu phẩm dành cho những dịp đặc biệt như, Tết, lễ Tình nhân hoặc Ngày của mẹ nên được trưng bày trước shop. Để đạt được hiệu quả phải chăng nhất, chủ shop nên cập nhật ko gian trưng bày của mình sở hữu những chủ đề theo mùa, những siêu phẩm được đặt đúng phương pháp sẽ mang trong mình lại hiệu quả cao trong việc lôi kéo khách hàng lưu ý tới shop.

Tóm lại, trưng bày hàng hoá cũng thể xem là 1 kênh tiếp thị hiệu quả để nâng cao lợi thế nặng nề} cho shop. Tùy thuộc} thuộc vào quy mô và lĩnh vực marketing, bạn có thể ứng dụng những phương pháp trưng bày hàng hóa yêu thích. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org