YouTube lấy tiền từ đâu để trả cho YouTuber? Tìm hiểu mô hình marketing của YouTube

YouTube được biết tới là 1 nền móng chia sẻ video trực tuyến sở hữu hàng triệu khách hàng trên khắp thế giới. Nhưng bạn có bao giờ tự động hỏi YouTube lấy tiền từ đâu để trả cho YouTuber ko? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguồn thu của YouTube và bí quyết họ dùng tiền đấy để trả cho những người tạo ra nội dung trên nền móng của mình.

Mô hình marketing của YouTube

YouTube lấy tiền từ đâu để trả cho YouTuber?

YouTube lấy tiền từ pr trên nền móng của mình để trả cho những YouTuber. Có khả năng lôi kéo hàng triệu khách hàng từng ngày, YouTube hiện đang là 1 trong những nền móng pr lớn nhất trên thế giới. Pr trực tuyến trên YouTube được phân phối theo những hình thức khác nhau, bao gồm pr trước video, pr sau video, pr giữa video và pr ngoại trừ video. Lúc khách hàng xem video trên nền móng này, những pr sẽ được hiển thị theo những tiêu chí mà nhà pr đã chọn.

YouTube dùng doanh thu từ những pr để trả cho những người tạo ra nội dung trên nền móng của họ thông qua chương trình đối tác YouTube (YouTube Accomplice Program – YPP). YPP cho phép những account YouTube đạt được 1 bắc buộc nhất định có thể tham dự và tìm kiếm tiền thông qua pr, tài trợ và bán hàng. Ngoài đấy, chương trình này cũng phân phối cho những kênh YouTube công cụ quản lý nội dung và dữ liệu phân tách chi tiết để giúp họ tối ưu hóa kênh của mình và nâng cao doanh thu.

YouTube tìm kiếm tiền từ nhà pr như thế nào?

YouTube tìm kiếm tiền từ nhà pr dựa trên mô hình pr PPC (Pay-Per-Click on) hoặc CPM (Price-Per-Mille). Đối sở hữu pr PPC, nhà pr chỉ trả tiền cho từng lượt nhấp chuột vào pr của họ. Cụ thể, giả dụ 1 pr được nhấp chuột 100 lần, nhà pr sẽ chỉ trả tiền cho 100 lượt nhấp chuột đấy.

Xem Thêm  ReactJS: Bắt sự kiện (deal with occasion) trong React

Đối sở hữu pr CPM, nhà pr sẽ trả tiền cho từng 1.000 lượt hiển thị pr của họ trên YouTube.

Lúc nhà pr muốn thực hành pr trên nền móng YouTube, họ cần tạo account pr Google Adverts và thiết lập chiến dịch pr. Tiếp theo, họ sẽ chọn phần tiêu khán giả và tùy thuộc} chọn vùng hiển thị pr trên YouTube (trước video, giữa video, ngoại trừ video, …). Nhà pr sẽ đặt giá cho chiến dịch pr của mình, chẳng hạn như mức giá từng lượt nhấp chuột hoặc từng 1.000 lượt hiển thị pr.

Lúc khách hàng truy cập YouTube và xem video, những pr sẽ được hiển thị theo những tiêu chí mà nhà pr đã chọn. Lúc khách hàng nhấp vào pr hoặc xem đủ số lần pr, nhà pr sẽ cần trả tiền cho Google theo mô hình PPC hoặc CPM. Từ đấy, YouTube sẽ lấy 1 phần của số tiền đấy để trả cho những người tạo ra nội dung trên nền móng của họ thông qua chương trình đối tác YouTube.

Những chi tiết tác động tới chi chi phí pr bao gồm:

 • Hình thức tính chi phí: Có thể tính theo lượt xem/ tương tác/ hiển thị.
 • Lĩnh vực: Từng lĩnh vực sẽ có 1 mức giá pr và bí quyết tính tiền từ YouTube khác nhau.
 • Vùng vị trí đặt pr: Tùy thuộc} vào vùng đặt pr mà bí quyết tính tiền của YouTube cũng sẽ khác nhau.

YouTube tính tiền cho YouTuber như thế nào? Tỷ lệ bao nhiêu?

YouTube tính tiền cho YouTuber dựa trên số lượt xem và mức độ tương tác của video của họ. Cụ thể, lúc có pr hiển thị trên video của YouTuber, YouTube sẽ chia sẻ 1 phần thu nhập pr đấy sở hữu YouTuber. Tỷ lệ chia sẻ này phụ thuộc vào nhiều chi tiết như loại pr, mức độ tương tác của video, đối tượng khán giả, …

Hiện tại, YouTube thông tin rằng tỷ lệ chia sẻ thu nhập pr của họ sở hữu những đối tác là 55% cho YouTuber và 45% cho YouTube. Tuy nhiên, tỷ lệ này vẫn có thể thay thế đổi tùy thuộc} thuộc vào thỏa thuận giữa YouTube và đối tác pr.

Bên cạnh ra, YouTube còn có những hình thức khác để trả tiền cho YouTuber như tài trợ từ đối tác, bán hàng trên kênh của YouTuber hoặc tính năng Tài trợ kênh của YouTube. Những khoản tính sổ này đều được đàm phán quản lý giữa YouTuber và đối tác của mình, do đấy ko có 1 tỷ lệ cụ thể được công bố.

Xem Thêm  Cổng Lightning là gì? Lịch sử vươn lên là của cổng Lightning

Hình thức tính sổ của YouTube cho YouTuber

YouTube có nhiều hình thức tính sổ khác nhau cho YouTuber như sau:

 • Tính sổ qua Google AdSense: Đây là hình thức tính sổ chính của YouTube cho những khoản thu nhập pr. Lúc YouTuber đăng ký cho chương trình tìm kiếm tiền của YouTube, họ cũng được bắc buộc đăng ký account Google AdSense. Tiếp theo, lúc YouTube chia sẻ thu nhập pr sở hữu YouTuber, khoản tiền này sẽ được tính sổ vào account AdSense của YouTuber. YouTuber có thể bắc buộc tính sổ lúc đạt được ngưỡng tính sổ tối thiểu của Google AdSense.
 • Tính sổ qua PayPal: YouTube cũng cho phép YouTuber nhận tính sổ qua PayPal. Để dùng hình thức này, YouTuber cần cập nhật thông tin account PayPal của mình trong cài đặt tính sổ của YouTube.
 • Tính sổ qua Western Union: Đây là hình thức tính sổ phổ cập} cho những YouTuber tại những quốc gia ko có sẵn dịch vụ PayPal. Lúc YouTuber đạt đủ ngưỡng tính sổ tối thiểu, họ có thể bắc buộc tính sổ qua Western Union bằng bí quyết cập nhật thông tin cần thiết trong cài đặt tính sổ của YouTube.

Khiến thế nào để bật tìm kiếm tiền trên YouTube?

Điều kiện để kênh YouTube khởi đầu tìm kiếm tiền

Để kênh YouTube có thể tìm kiếm tiền từ YouTube, những YouTuber cần đáp ứng 1 số điều kiện sau đây:

 • Đăng ký chương trình tìm kiếm tiền của YouTube: Để khởi đầu tìm kiếm tiền từ YouTube, những YouTuber cần đăng ký cho chương trình đối tác YouTube. Điều này đòi hỏi kênh YouTube của bạn cần hợp tác account Google AdSense.
 • Đáp ứng bắc buộc về số lượng người xem: Để đủ điều kiện tham dự chương trình tìm kiếm tiền của YouTube, kênh YouTube của bạn cần có ít nhất 1.000 người đăng ký và đạt đủ 4.000 giờ xem trong 12 tháng sắp đây.
 • Tuân thủ những quy định của YouTube: Những YouTuber cần tuân thủ những quy định và điều khoản dùng của YouTube, bao gồm việc ko vi phạm bản quyền, ko phát quản lý nội dung độc hại và ko vi phạm chính sách pr của YouTube.
Xem Thêm  Kho Thâm Quyến Shopee trên đâu? Đơn hàng từ Thâm Quyến về Việt Nam mất bao nhiều ngày?

Những chi tiết tác động tới khả năng tìm kiếm tiền trên YouTube

 • Lượng người xem: Lượng người xem là chi tiết quan yếu nhất tác động tới khả năng tìm kiếm tiền trên YouTube. Kênh càng có nhiều người xem thì khả năng tìm kiếm được tiền từ pr trên kênh càng cao.
 • Lĩnh vực chủ đề: Lĩnh vực chủ đề cũng là 1 chi tiết quan yếu. Những lĩnh vực như làm cho đẹp, ẩm thực, du lịch, tiêu khiển… thường có nhiều pr và người xem cũng có xu hướng chú ý tới những chủ đề này nên khả năng tìm kiếm tiền càng cao.
 • Thời lượng và chất lượng nội dung: Kênh YouTube có thể tìm kiếm tiền dựa trên số lượng và chất lượng nội dung. Nội dung phong phú, độc đáo, hấp dẫn và liên quan tới người xem sẽ lôi kéo được nhiều lượt xem và tương tác, từ đấy nâng cao khả năng tìm kiếm tiền.
 • Tương tác và quan hệ sở hữu khán giả: Lúc 1 kênh YouTube sở hữu cùng đồng người xem hầu hết và thân thiện, việc xây dựng tương tác và quan hệ sở hữu khán giả sẽ giúp nâng cao sự chú ý và độ tin cậy của nhà pr đối sở hữu kênh đấy.
 • Thời kì hoạt động của kênh: Thời kì hoạt động của kênh YouTube cũng tác động tới khả năng tìm kiếm tiền. Những kênh có thời kì hoạt động thời gian dài hơn có thể tạo ra sự tin tưởng hơn sở hữu người xem và nhà pr, từ đấy giúp nâng cao khả năng tìm kiếm tiền.
 • Thị trường pr: Thị trường pr cũng tác động tới số tiền tìm kiếm được. Giả dụ thị trường pr nâng cao trưởng, giá pr sẽ nâng cao và YouTuber sẽ tìm kiếm được nhiều hơn.

Tóm lại, YouTube sẽ tìm kiếm tiền từ pr và đối tác, tiếp theo chia sẻ 1 phần lợi nhuận này sở hữu những YouTuber thông qua chương trình Đối tác YouTube. Những YouTuber có thể tìm kiếm tiền từ những pr hiển thị trên video của họ, từ pr quản lý được đặt trên kênh hoặc từ những khoản thu nhập khác như bán siêu phẩm hoặc dịch vụ. Tuy nhiên, để tìm kiếm được tiền bền vững trên YouTube, những YouTuber cần đầu tư thời kì và công sức để chế tạo nội dung chất lượng và xây dựng tương tác sở hữu khán giả của mình.

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org